Những hãng xe bán ô tô nhiều nhất Việt Nam 2022

Tính đến hết tháng 4/2022, Toyota dẫn đầu với doanh số bán ra gần 27.300 xe, Hyundai và Kia cùng đạt hơn 21.000 xe.

  Mức độ ảnh hưởng khác nhau bởi nguồn cung xe ra thị trường khiến kết quả kinh doanh của các hãng có nhiều xáo trộn, đặc biệt ở top đầu. Hyundai vốn cạnh tranh ngang ngửa với Toyota trong nhiều năm qua nay được thay bằng Kia, hãng xe đồng hương thuộc quyền lắp ráp và phân phối bởi Trường Hải.

  Ở ngôi đầu, Toyota tìm thấy át chủ bài mới là Corolla Cross trong bối cảnh sức hút Vios phần nào suy giảm. Với lợi thế dải sản phẩm dày nhất, nhiều mẫu xe mới như Raize, Avanza, Veloz đạt doanh số tích cực, Toyota vẫn là thế lực số một trên thị trường.

  Những hãng xe bán ô tô nhiều nhất Việt Nam 2022

  Kia bán gần 24.000 xe, kém vị trí dẫn đầu của Toyota khoảng 3.400 xe. Trong khi Hyundai kết thúc tháng 4 với doanh số lũy kế hơn 21.000 xe. Thương hiệu được lắp ráp và phân phối bởi tập đoàn Thành Công hiện thiếu hụt linh kiện, khiến nhiều mẫu xe hot của hãng như Santa Fe, Tucson đều không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

  Kia không có mẫu xe nào đứng đầu thị trường về doanh số nhưng mức bán cao chia đều cho các mẫu như K3, Seltos, Carnival, Sonet, Morning giúp hãng này vượt Hyundai trở thành hãng xe Hàn bán chạy nhất tại Việt Nam.

  Không kể Peugeot với doanh số khiêm tốn, Honda là hãng có mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong số các hãng phổ thông công bố số liệu bán hàng. Doanh số hãng Nhật tăng đến 76% so với cùng kỳ 2021, với hai dòng xe lắp ráp trong nước: City và CR-V chiếm khoảng gần 78% lượng bán ra của hãng.

  Tương tự Honda, Mazda gần như chỉ dựa vào hai mẫu xe chủ lực là Mazda3 và CX-5, đều lắp ráp trong nước. Trong khi với Mitsubishi, doanh số hãng đạt hơn 12.500 xe, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vẫn tăng trưởng nhưng mức tăng này, cùng với Isuzu, thuộc hàng thấp nhất trên thị trường. 

  Ảnh hưởng bởi nguồn cung và mẫu xe chủ lực, Xpander tạm ngưng nhập để ra mắt bản mới, khiến doanh số hãng Nhật chỉ xếp thứ 6 trong top các hãng bán xe nhiều nhất. Xpander sau 4 tháng vẫn thống trị nhóm xe MPV với hơn 5.500 xe tiêu thụ.

  Nguồn cung hạn chế của mẫu xe chủ lực Fadil cũng như kế hoạch ngưng hoàn toàn xe xăng từ cuối 2022 khiến doanh số VinFast chững lại. Hãng bán hơn 9.000 xe, riêng mẫu xe thuần điện e34 là 911 xe 4 tháng giao cho khách hàng. Những vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng doanh số là Ford, Peugeot, Suzuki và Isuzu với điểm chung không quá 5.000 xe.

  Thị phần doanh số trên thị trường ôtô Việt Nam chủ yếu diễn ra giữa các thương hiệu Nhật, Hàn với con số hơn 86%. Xe Nhật với số lượng áp đảo, chiếm khoảng 53,1%, xe Hàn gồm hai thương hiệu Hyundai và Kia, chiếm 33,6%. Phần còn lại chia cho các thương hiệu Mỹ, Pháp, Việt với các đại diện lần lượt là Ford, Peugeot và VinFast.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ