3

Những việc cần làm khi mua ô tô cũ trên 10 năm

Một chiếc ô tô đã trên 10 năm tuổi sẽ xuất hiện nhiều vấn đề. Nếu có ý định mua những chiếc xe cũ này, bạn nên dành thời gian kiểm tra cẩn thận.

  Mua chiếc ô tô có lịch sử hoạt động trên 10 năm chắc chắn sẽ có giá thấp, và giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí mua xe ban đầu. Tuy nhiên, tính trung bình mỗi năm, một chiếc xe đi khoảng 10.000 km thì sau 10 năm sẽ đi hơn 100.000 km. Với thời gian và quãng đường này, chiếc xe sẽ xuất hiện nhiều vấn đề. Nhất là khi không được chủ xe giữ gìn và bảo dưỡng kỹ, chiếc xe sẽ xuống cấp trầm trọng hơn.

  Nhưng nếu vẫn muốn tìm mua một chiếc xe cũ trên 10 năm, bạn nên làm những việc dưới đây.

  Những việc nên kiểm tra khi mua ô tô cũ trên 10 năm

  Nếu bạn không có kiến thức và hiểu biết nhiều về xe, hãy mang xe đến thợ máy giàu kinh nghiệm để kiểm tra, chi phí cho việc này từ 500.000 đến một triệu đồng. 

  Nên chạy xe ra cao tốc và đạp ga tới 120 km/h để kiểm tra xem độ rung lắc của xe có ảnh hưởng cơ học hay có tiếng ồn nào lạ không.

  Nên kiểm tra kỹ lịch sử bảo hành, bảo trì (cho dù là bên ngoài) để biết chủ xe có chăm chỉ mang xe đi chăm sóc hay không.

  Đừng quên kiểm tra lịch sử bảo hiểm của đơn vị mua.

  Nên chạy thử xe trong đô thị khi thời tiết nóng nhất xem hệ thống máy lạnh và động cơ hoạt động như thế nào.

  Tổng kết những chi tiết cần thay thế và tính ra chi phí rồi cân nhắc xem với chi phí đó có quá nặng không.

  Nên xem xét kỹ lưỡng, với số tiền bỏ ra cho chiếc xe này, bạn còn có lựa chọn nào tốt hơn không.

  Cuối cùng, bạn nên cân nhắc về chi phí sử dụng hàng tháng có phù hợp với khả năng của bạn hiện tại không. Đặc biệt khi mua xe cũ chi phí sẽ nhiều hơn do các dòng xe này có hệ thống động cơ tiêu thụ khá tốn nhiên liệu.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (11 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ