3

Ô tô chưa sang tên bị xử lý trong trường hợp nào

Ô tô chưa sang tên sẽ bị xử lý hành vi không sang tên xe trong trường hợp xảy ra TNGT. Theo đó, trong quá trình điều tra vụ tai nạn, cơ quan công an sẽ xác minh…

  Nhiều người dân thắc mắc, trong trường hợp mua một chiếc ô tô cũ nhưng chưa kịp làm thủ tục sang tên. Quá trình điều khiển xe ô tô trên đường, nếu gặp CSGT thì có bị xử lý vi phạm về hành vi mua xe chưa sang tên hay không? Dưới đây là những giải thích cho thắc mắc này.

  Luật GTĐB hiện hành quy định đối với người điều khiển phương tiện ô tô khi lưu thông trên đường phải có đủ 4 loại giấy tờ: GPLX, đăng kí xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới đường bộ (đăng kiểm) và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

  Ô tô chưa sang tên bị xử lý trong trường hợp nào

  Trong trường hợp người dân khi lưu thông trên đường, bị CSGT dừng xe, xử lý các lỗi vi phạm như vượt đèn đỏ, lấn làn... thì bị xử phạt hành vi vi phạm đó, không bị xử phạt hành vi chưa sang tên phương tiện.

  CSGT sẽ không hỏi xe ô tô này của bạn hay của người khác, bạn mua xe này đã sang tên chưa…

  Thực tế, chủ sở hữu xe có thể cho mượn, cho thuê... nên việc người điều khiển phương tiện không phải chủ sở hữu phương tiện đó là điều bình thường.

  Người điều khiển xe sẽ bị xử lý hành vi không sang tên xe trong trường hợp xảy ra TNGT. Theo đó, quá trình điều tra vụ tai nạn, cơ quan công an sẽ tiến hành xác minh chủ phương tiện, chứng minh người gây tai nạn đã mua xe và chưa làm thủ tục sang tên.

  Ngoài các lỗi vi phạm liên quan đến vụ TNGT, lái xe sẽ bị xử phạt thêm hành vi mua bán xe chưa làm thủ tục sang tên.

  Tương ứng với hành vi mua bán xe ô tô không sang tên sẽ bị xử phạt 3 triệu đồng đối với xe mang tên cá nhân; phạt 6 triệu đồng đối với xe mang tên tổ chức.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ