3

Phiên bản điện thế hệ mới vô cùng hiện đại của BMW 5-Series sắp được ra mắt

Theo lời khẳng định từ phía BMW, 5-Series và X1 thế hệ tiếp theo sẽ được cung cấp thêm phiên bản chạy thuần điện, bên cạnh các tùy chọn động cơ xăng, diesel và plug-in hybrid.

Với kế hoạch phát triển bền vững vào năm 2030 nhằm cắt giảm ít nhất 1/3 lượng khí thải C02 cho mỗi chiếc xe BMW, hãng xe Đức đã ra mắt các phiên bản chạy thuần điện cho 2 mẫu xe 5-Series và X1 như một phần trong kế hoạch. Theo đó, BMW sẽ giới thiệu tổng cộng 25 mẫu xe hybrid và điện vào năm 2023.

BMW 5-Series 2020

Chính vì vậy, hiện tại thì ngoài BMW 7-Series 2022 – mẫu xe BMW đầu tiên có đủ bốn dạng động cơ: xăng, diesel và plug-in hybrid cùng mẫu thuần điện EV, các mẫu 5-Series và X1 thế hệ tiếp theo cũng sẽ sở hữu đầy đủ các phiên bản này.

BMW 5-Series 2020

Dự kiến các mẫu 5-Series, X1 và 7-Series thế hệ mới phiên bản máy xăng và diesel tiêu chuẩn cũng sẽ sử dụng công nghệ hybrid nhẹ 48 V để đạt mục tiêu cắt giảm lượng khí thải của BMW. Và tính đến cuối 2021, dòng xe điện của BMW sẽ bao gồm các mẫu là i3, iX3, i4, iNext và Mini Cooper SE.

BMW X1 2020

Khi các quy định khí thải tại EU ngày càng nghiêm ngặt, hãng BMW cũng đang cố gắng để đáp ứng. Đồng thời, hãng xe xứ Bavaria đã đưa ra mục tiêu mới là đạt tới 7 triệu xe được điện khí hóa chạy trên đường trong vòng 10 năm, với khoảng 2/3 trong số đó sử dụng hệ thống điện hoàn toàn.

Và hiện tại thì những thông tin, chi tiết kỹ thuật và thời gian dự kiến ra mắt của 5-Series và X1 phiên bản chạy điện cũng chưa được hãng tiết lộ. Tuy vậy, BMW dự kiến sẽ sử dụng hệ truyền động tương tự như trên mẫu iX3 mới ra mắt gần đây với một động cơ điện mạnh 282 mã lực và một gói pin 80 kWh.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ