3

Sai lầm cần tránh khi tài xế tự bảo dưỡng xe tại nhà

Dùng nước lau kính chứa amoniac, bôi trực tiếp xi bóng và sáp lên bề mặt ô tô, lau chùi mọi bề mặt với cùng 1 loại dung dịch,... là những sai lầm cần tránh khi tự thực hiện bảo dưỡng xe ô tô tại nhà.

  Tự thực hiện bảo dưỡng xe tại nhà có thể giúp tài xế tiết kiệm nhiều chi phí. Song nếu không làm đúng cách, tài xế vô tình làm chiếc xe của mình xấu đi, hoặc có nguy cơ hư hỏng. Dưới đây là những điều phổ biến cần tránh nếu bạn tự thực hiện bảo dưỡng xe ô tô tại nhà.

  Sai lầm cần tránh khi tài xế tự bảo dưỡng xe tại nhà

  Dùng khăn khô bẩn để lau xe

  Dùng chiếc khăn khô và không sạch sẽ để lau xe sẽ khiến bề mặt sơn xe phải tiếp xúc trực tiếp với đất cát dính trên khăn, điều này vô tình tạo ra những vết xước xấu xí. Ngoài khăn khô, chổi cao su hay các dạng ống lăn dài cũng có tác hại tương tự, làm tăng nguy cơ kéo lê cát bụi trên bề mặt sơn.

  Bôi trực tiếp xi bóng và sáp lên bề mặt ô tô

  Dùng xi bóng và sáp bôi trực tiếp lên bề mặt xe có thể để lại khoảng không đều xấu xí lên bề mặt sơn. Cách làm đúng nhất là bạn nên bôi xi và sáp lên các dụng cụ bôi trát chuyên dụng rồi mới lau lên xe.

  Dùng nước lau kính chứa amoniac

  Các loại dung dịch lau kính có chứa amoniac thường để lại mùi khó chịu trên kính, thậm chí là làm hư hỏng các lớp bọc, ốp hoặc bề mặt bảng táp-lô của xe. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ các loại nước lau kính trước khi sử dụng cho xe của mình.

  Sai lầm cần tránh khi tài xế tự bảo dưỡng xe tại nhà 2

  Lau chùi mọi bề mặt với cùng 1 loại dung dịch

  Mỗi một chiếc xe thường được sản xuất bằng nhiều chất liệu nhựa khác nhau. Vì vậy, để đạt hiệu quả làm sạch tối đa, bạn nên sử dụng dung dịch đánh bóng chuyên dụng cho nhựa cứng và dung dịch bảo vệ thẩm thấu cao cho nhựa mềm.

  Trường hợp không có đủ dụng cụ, hoặc dụng cụ không đảm bảo cho việc tự bảo dưỡng xe tại nhà tốt nhất, bạn nên đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ