Siết chặt hoạt động đào tạo, nghiêm cấm học viên tự lái ô tô ra đường

Cục Đường bộ vừa có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải địa phương tăng cường quản lý công tác đào tạo thực hành lái xe.

  Theo đó, các Sở GTVT được giao nhiệm vụ rà soát việc cấp phép tuyến đường tập lái cho các cơ sở đào tạo lái xe, qua đó đảm bảo tuyến đường tập lái phù hợp với các yêu cầu của nội dung đào tạo và tình hình giao thông thực tế trên tuyến, cũng như tránh xảy ra những nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

  Siết chặt đào tạo, nghiêm cấm học viên tự lái ôtô ra đường

  Đáng chú ý, Cục Đường bộ nghiêm cấm các trường hợp chủ quan, giao phương tiện để học viên tự học mà không có giáo viên bảo trợ tay lái, hoặc tiến hành đào tạo trên các phương tiện không đảm bảo điều kiện theo quy định.

  Các Sở GTVT cũng được yêu cầu phải chỉ đạo các trường dạy lái xe quản lý chặt chẽ giáo viên, xe tập lái, cũng như chỉ được sử dụng những giáo viên và phương tiện đủ điều kiện giảng dạy.

  Các trường dạy lái có trách nhiệm kiểm tra và đảm bảo tính chính xác thông tin về giáo viên và xe tập lái được phân công phải đúng với nội dung khai báo trên phần mềm quản lý.

  Ngoài ra, các Sở GTVT được giao trách nhiệm kiểm tra, cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe, cấp giấy phép xe tập lái đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định.

  Các Sở GTVT cũng được giao trách nhiệm phối hợp cùng chính quyền địa phương để kiểm tra và rà soát các sân tập lái tự phát, đồng thời xử lý các trường hợp đào tạo thực hành lái xe sai quy định.

  Trong trường hợp người dạy lái không phải là giáo viên thuộc cơ sở đào tạo, Cục Đường bộ lưu ý người điều khiển phương tiện chưa có giấy phép lái xe cần báo ngay với chính quyền địa phương hoặc cơ quan công an để xử lý.

  Bên cạnh đó, Sở GTVT phải khai thác dữ liệu trên phần mềm hệ thống thông tin của cơ sở đào tạo nhằm giám sát lộ trình đào tạo thực hành lái xe của giáo viên cũng như các thông tin liên quan theo đúng kế hoạch giảng dạy.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ