Sử dụng điện thoại bằng tay khi lái ô tô bị phạt bao nhiêu tiền?

Sử dụng điện thoại khi đang lái ô tô là một trong những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ mà không ít người mắc phải.

Ngày nay, khi thời đại công nghệ số ngày càng phát triển thì điện thoại di động với những tiện ích tuyệt vời đang trở thành vật “bất ly thân” đối với rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại bằng tay trong lúc lái xe ô tô lại là hành động cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn đến việc mất tập trung và không kịp ứng phó trong những tình huống bất ngờ xảy ra, nguy cơ gây nên những hiểm họa khôn lường.

Sử dụng điện thoại bằng tay khi lái ô tô bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, dùng tay sử dụng điện thoại khi đang lái xe ô tô cũng là một trong những hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ. Trong trường hợp này, tài xế vi phạm sẽ bị phạt mức tiền từ 600.00 đồng đến 800.000 đồng.

Sử dụng điện thoại bằng tay khi lái ô tô bị phạt bao nhiêu tiền?

Cũng theo Nghị định trên, ngoài trường hợp sự dụng điện thoại khi đang lái xe ô tô, những hành vi dưới đây cũng bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng:

- Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h. Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định. Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Sử dụng điện thoại bằng tay khi lái ô tô bị phạt bao nhiêu tiền?

- Bên cạnh đó, những trường hợp vi phạm sau cũng bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng, gồm: Chở người trên xe được kéo, trừ người điều khiển; quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều…

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)