SUV hybrid Kia Sorento sẽ lắp ráp tại Việt Nam

Chiếc SUV Sorento HEV được cung cấp 2 phiên bản, khác nhau chủ yếu đến từ hệ dẫn động 2 bánh hoặc 4 bánh.

  Thông tin Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy chiếc Kia Sorento HEV (phiên bản dùng động cơ hybrid) đã được cấp giấy chứng nhận. Xe được lắp ráp tại nhà máy Thaco ở Quảng Nam.

  SUV hybrid Kia Sorento sẽ lắp ráp tại Việt Nam-1

  Được cấp giấy đăng kiểm cho thấy mẫu SUV hybrid này sẽ sớm được mở bán. Trước đó, nhiều nhân viên bán hàng đã nhận đặt cọc Kia Sorento HEV. Trao đổi với truyền thông, một nhân viên bán hàng Kia cho biết Sorento HEV sẽ được mở bán trong tháng này.

  Sorento HEV có 2 phiên bản mang mã FL7 và AH7, tương ứng với dẫn động cầu trước và dẫn động 4 bánh. Phiên bản dẫn động cầu trước nặng 1.870 kg, nhẹ hơn 80 kg so với bản dẫn động 4 bánh (1.950 kg).

  Thông số kích thước của Sorento HEV là 4.810 x 1.900 x 1.700 mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở 2.815 mm. So với những phiên bản Sorento đang bán, bản lai điện cao hơn 30 mm.

  SUV hybrid Kia Sorento sẽ lắp ráp tại Việt Nam-2

  Về sức mạnh, Sorento HEV kết hợp động cơ xăng tăng áp 1.6L và motor điện mạnh 60,9 mã lực. Tổng công suất khối động cơ này có thể tạo ra là 230 mã lực. So với động cơ Smartstream D2.2 hay G2.5, động cơ của HEV sản sinh công suất mạnh hơn 30-50 mã lực.

  Thaco đang bán Kia Sorento với 7 phiên bản, gồm 3 bản xăng và 4 bản diesel. Giá bán khởi điểm 1,119 tỷ đồng cho bản 2.2D Luxury, cao nhất 1,299 tỷ đồng của bản Signature.

  Bổ sung thêm 2 phiên bản HEV giúp Sorento trở thành mẫu SUV có nhiều phiên bản nhất trong phân khúc. Chắc chắn Sorento HEV sẽ có giá cao hơn mức 1,299 tỷ đồng của bản Signature hiện tại.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tôi cần bán xe cũ