CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Tăng giảm ga đột ngột khiến xe xuống cấp nhanh cỡ nào?

Điều khiển xe tăng giảm tốc độ liên tục là một hành động góp phần giảm tuổi thọ của xe trầm trọng. Đi kèm theo đó là các hệ lụy như tiêu hao nhiên liệu, các bộ phận và hệ thống truyền động sẽ giảm hiệu năng nhiều hơn bình thường.

Tiêu hao nhiên liệu

Điều này không thể tránh khỏi vì khi tăng giảm ga liên tục, xe sẽ phải tăng giảm lượng đốt nhiên liệu một cách đột ngột trong khoang động cơ. Quá trình này sẽ khiến xe phải tiêu tốn một lượng nhiên liệu lớn hơn để động cơ xe thay đổi vòng quay nhằm đáp ứng cho việc tốc độ thay đổi tức thì.

Lốp xe ô tô

Hao mòn các bộ phận

Khi tăng hoặc giảm ga đột ngột, không những các bộ phận như khoang động cơ mà cả đệm phanh và lốp xe cũng chịu ảnh hưởng xấu. Đối với khoang động cơ, các chi tiết phải làm việc liên tục ở tần suất bất thường để tăng tốc nhanh dẫn đến hao mòn trầm trọng. Việc giảm ga đột ngột sẽ dẫn đến việc đệm phanh cọ sát gây hao mòn và phanh xe nhanh hỏng. 

Bộ phận giảm xóc

Hệ thống truyền động không bền lâu

Hệ thống truyền động là một khối thống nhất và vận hành nhịp nhàng. Nếu thường xuyên thay đổi tốc độ liên tục sẽ khiến quy trình vận hành của hệ thống truyền động xe bị thay đổi đột ngột. Với tần suất hoạt động bất thường như thế, việc hệ thống xuống đời nhanh hơn là một điều hiển nhiên.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ