Thaco tăng giá bán loạt mẫu xe KIA

Ba mẫu xe Kia là K3, Seltos và Sonet đều tăng 5 triệu đồng ở một số phiên bản, trong khi trang bị vẫn giữ nguyên.

Với Kia Sonet, các phiên bản xe số tự động tăng giá 5 triệu đồng gồm: Deluxe, Luxury và Premium, đưa giá bán của 3 phiên bản này lên 544, 584 và 614 triệu đồng. Riêng bản tiêu chuẩn Deluxe MT vẫn giữ nguyên giá 499 triệu đồng.

Kia Sonet tăng giá tăng giá 5 triệu đồng gồm các bản: Deluxe, Luxury và Premium

Với Kia Seltos, tất cả các phiên bản đều tăng giá 5 triệu đồng. Mức giá cao nhất của Seltos là bản 1.4 Premium giá 744 triệu đồng. Đây cũng là lần điều chỉnh giá thứ 5 của mẫu Seltos, tại thời điểm ra mắt bản cao cấp nhất có giá 699 triệu đồng. Đối với Kia K3, chỉ có bản 1.6 Premium tăng giá, từ 659 lên 664 triệu.

Tất cả các phiên bản của Seltos đều tăng giá 5 triệu đồng

Việc Thaco tăng giá xe Kia đang đi ngược lại xu hướng thị trường. Trong khi hầu hết các hãng đều giảm giá nhằm vớt vát doanh số sau một năm kinh doanh bết bát vì dịch bệnh.

Theo một số đại lý của KIA, giá bán tăng do ảnh hưởng từ nguồn cung linh kiện đầu vào. Trong số các xe tăng giá, có hai mẫu xe mới ra mắt trong năm nay là K3 và gần đây nhất là Sonet.

Việc tăng giá của 2 mẫu K3 và Seltos không ảnh hưởng quá nhiều tới sức cạnh tranh do giá bán của hai mẫu xe này là tương đối dễ chịu trong phân khúc. Tuy nhiên, khi Sonet đang chịu sự canh trạnh gay gắt từ Toyota Raize thì việc xe tăng giá có thể làm giảm lợi thế.

Kia K3 tăng giá

Tuy vậy, Sonet lại có lợi thế khác lúc này là mức ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước. Trong khi đó đối thủ Raize có nguồn gốc nhập khẩu nên không có ưu đãi này và hiện đang bị chênh 20-30 triệu so với giá niêm yết.

Trong số 3 mẫu xe vừa tăng giá, KIA K3 là mẫu xe thuộc phân khúc hạng C, hiện đang có doanh số tốt nhất phân khúc với 7.840 xe bán ra sau 10 tháng, với lợi thế giá tốt và nhiều trang bị.

Seltos được định vị ở phân khúc B crossover, mẫu xe này cũng đang có doanh số tốt nhất phân khúc với 11.820 xe bán ra sau 10 tháng, đi cùng lợi thế về không gian rộng, nhiều trang bị và giá bán dễ tiếp cận.

Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ