3

Tổng hợp những cách chống chuột phá ô tô trong mùa dịch

Nuôi mèo, sử dụng các chất hoá học tạo mùi, dùng máy đuổi chuột… là những cách hiệu quả giúp ngăn chặn chuột phá hoại xe ô tô.

Do phải thực hiện giãn cách xã hội, xe ô tô để lâu ngày không lăn bánh khiến cho chuột được dịp tấn công vào trong xe. Trên các diễn đàn xe, rất nhiều chủ xe chia sẻ tình trạng khoang máy ô tô bị chuột xâm nhập vào làm ổ và cắn phá. 

Không chỉ tạo mùi hôi khó chịu, chuột còn cắn dây điện, dây curoa, làm ảnh hưởng đến hoạt động của khối động cơ và các bộ phận quan trọng của xe. Dưới đây, Carmudi tổng hợp và chia sẻ đến bạn những cách chống chuột phá ô tô đã được nhiều chủ xe áp dụng trong mùa dịch này.

Nuôi mèo

Một trong những khắc tinh của chuột là mèo. Vì thế, những gia đình có nhà riêng, có chỗ đậu xe trong khuôn viên nhà đã nghĩ đến phương án bổ sung thành viên quan trọng này. 

Dùng mèo để đuổi chuột

Tiếng mèo kêu có thể khiến chuột e dè và không dám lại gần xe. Vì vậy, bạn có thể để mèo lại gần khu vực đậu xe. Tuy nhiên, mèo có thể nghịch ngợm và cào xước thân xe, làm hỏng nước sơn. Cách tốt nhất là bạn nên xích mèo lại gần xe để trông chừng xe giúp bạn.

Sử dụng các chất tạo mùi

Đây là phương án được rất nhiều chủ xe lựa chọn. Tất cả vì sự bình yên của khoang máy nên các chủ xe đã chế ra muôn vàn các dung dịch có mùi, nhằm xua đuổi chuột.

Những cách quen thuộc nhất như: dùng tỏi, bột ớt, tinh dầu, dầu gió, băng phiến (long não), cao xoa bóp,.. Bạn có thể tẩm các dung dịch này vào bông rồi treo ở một số vị trí trong khoang động cơ. Hoặc mở nắp, đục thủng lỗ trên lọ sản phẩm rồi treo lên. Những sản phẩm này có mùi khá mạnh nên sẽ làm chuột sợ hãi và bỏ chạy.

Dùng băng phiến đuổi chuột

Ngoài các chất tạo mùi, sử dụng sản phẩm có chất nhầy như mỡ trăn cũng là cách để khiến chuột không dám đến gần. Một số tài xế còn đưa hẳn bẫy chuột vào trong khoang nội thất, khoang động cơ hoặc dưới gầm xe.

Tuy nhiên, chuột là loài vật có đặc tính dễ thích nghi với môi trường. Đôi khi chúng sẽ bị “nhờn” mùi và vẫn xâm nhập vào ô tô như chưa hề có mối nguy hiểm nào. Vì vậy bạn nên nghĩ đến phương án thay đổi chất tạo mùi liên tục để diệt chuột.

Sử dụng dung dịch diệt chuột, máy đuổi chuột

Hiện nay, khá nhiều chủ xe tìm đến các dung dịch diệt chuột, các máy đuổi chuột đang bán trên thị trường. Các dung dịch này có tác dụng đuổi chuột, đồng thời khử mùi và làm sạch xe. Tuy vậy khi xịt các dung dịch này, bạn nên đảm bảo con người và các vật nuôi khác không lại gần. Các hoá chất từ dung dịch diệt chuột có thể gây hại cho sức khoẻ.

Dùng dung dịch đuổi chuột

Máy đuổi chuột cũng là một phương án từng được các chủ xe sử dụng. Các loại máy này phát ra sóng âm ở tần số mà chuột không thể chịu được, bỏ đi và không quay trở lại. 

Trên đây là những cách chống chuột phá ô tô trong mùa dịch. Bạn nên áp dụng thường xuyên và linh hoạt để việc đuổi chuột hiệu quả hơn. Song một trong những cách đơn giản nhất là đậu xe ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thông thoáng. Bên cạnh đó là dọn dẹp xe, loại bỏ các đồ ăn thức uống rơi vãi trên xe. Bạn cũng nhớ kiểm tra xe thường xuyên để nắm được tình hình và có cách xử lý kịp thời. 


Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ