CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Tổng hợp những nâng cấp rất cần thiết cho ô tô bản thiếu

Sự khác biệt giữa xe bản thiếu và bản đủ đó là trang bị của xe bản đủ luôn chất lượng và tiện lợi hơn từ ngoại thất, nội thất xe và hệ thống an toàn. Chính vì vậy, nếu lựa chọn ô tô bản thiếu, các bác tài nên suy nghĩ việc nâng cấp xe bằng các phụ kiện dưới đây.

Về ngoại thất

Nâng cấp từ đèn Halogen lên đèn Bi-xenon hoặc Bi-halogen là một sự thay thế cần thiết để cải thiện độ sáng của đèn khi xe đi vào ban đêm. Nếu các lái xe thường xuyên di chuyển đường dài và xuyên đêm, nên cân nhắc việc lựa chọn bảng nâng cấp này. Các dòng xe hay độ đèn có thể kế đến là Toyota Vios, Hyundai Grand i10, KIA Morning với chi phí 3,5 đến 5 triệu đồng, tùy số bóng và độ khó khi lắp đặt.

Đèn bi-xenon

Nếu nâng cấp để cải thiện tính thẩm mỹ cho xe, có rất nhiều lựa chọn hiện nay trên thị trường như ăng-ten cá mập, viền cửa mạ chrome hay xi-nhan tích hợp trên gương chiếu hậu.

Một số nâng cấp mang tính thẩm mỹ khác cho ngoại thất cũng được nhiều người lựa chọn như ăng-ten cá mập, viền cửa mạ chrome hay xi-nhan tích hợp trên gương chiếu hậu. 

Tích hợp đèn xi-nhan trên gương chiếu hậu rất phổ biến với dòng xe xe Toyota Vios E MT 2019 (chi phí lắp đặt từ 1,3 đến 1,8 triệu đồng.)

Viền mạ chrome rất cần thiết để bảo vệ lớp sơn của xe trong các trường hợp chủ xe vô ý, mở cửa làm cạ cửa xe vào tường. Những dòng xe như Toyota Corolla Altis, Camry là khách hàng quen thuộc của dịch vụ gắn viền chrome với chi phi dao động từ 600 đến 800 nghìn đồng. Nếu không có điều kiện đưa đi salon auto, các lái xe có thể tự tân trang xe tại nhà bằng cách dán băng dính có sẵn trên viền chrome. Một số lựa chọn khác để đi kèm với trang trí chrome là tay nắm cửa, ốp gương, với chi phí rơi vào tầm 400 đến 600 nghìn đồng.

Ăng-ten vây cá mập

Ngoài ra, ăng-ten cá mập cũng là một trang bị hay để nâng tầm thẩm mỹ của xe bạn thay cho ăng-ten cột truyền thống, giá của một trang bị khoảng từ 200 đến 500 nghìn đồng. 

Về nội thất và tiện nghi, trang bị an toàn

Xe bản thiếu sẽ không có chìa khóa thông minh, nên nếu muốn các lái xe có thể tự sắm cho mình một bộ và thêm nút bấm trên cửa lái để tăng tính tiện nghi, chi phí dao động từ 1,5 đến 1,8 triệu đồng.

Camera lùi

Camera lùi ngày càng tỏ ra tính hữu dụng của mình, đặc biệt là đối với các bác tài non tay. Thiết bị này thường đi kèm màn hình hoặc tích hợp ở gương chiếu hậu trong xe, giá 2,5 triệu đồng cho loại không màn hình (tích hợp trên gương) và từ 3 đến 6 triệu đồng (có màn hình riêng).

Các dòng xe cỡ nhỏ như Hyundai Grand i10 hay KIA Morning hay trang bị thêm bệ tì ghế lài thường. Trang bị này gồm 2 dạng: gồm một thanh đỡ được gắn vào hông ghế lái hoặc một bộ bệ có hộc đặt sát phanh tay, chi phí lắp đặt tốn khoảng 350 đến 500 nghìn đồng, tùy dòng xe.

Ghế ô tô

Chất liệu ghế của xe bản thiếu là nỉ, nên nếu muốn tăng độ sang trọng, có thể cân nhắc bỏ ra từ 2 đến 6 triệu đồng tùy loại da để thay thành ghế da. Việc thay vỏ bọc ghế khá là dễ và có thể tự làm được ở nhà.

Hầu hết các nâng cấp trên có thể tự làm ở nhà được, tuy nhiên khi liên quan đến hệ thống điện ô tô, chủ xe tốt nhất nên gửi xe cho các salon, nơi có đủ kĩ năng và trang thiết bị dụng cụ cần thiết. 

Một số trang thiết bị độ thêm có thể kể đến đó là đề nổ từ xa, cửa kính một chạm, tự động lên kính, cảm biến áp suất lốp... Với những trang bị này, tốt nhất nên đưa ra đại lý chính hãng để được đảm bảo về chính sách bảo hành và hỗ trợ tốt hơn.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ