CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Tổng hợp những trang bị "để trưng" của xe ô tô

Rất nhiều trang bị trên xe ô tô trở thành vô ích, thậm chí có nhiều người còn không sử dụng đến ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn trang bị và người mua xe vẫn phải trả tiền cho những tính năng vô dụng này.

Tính năng sưởi ghế, sưởi vô lăng

Mặc dù tính năng này lại rất hữu dụng đối với miền Bắc nước ta, nhưng nó lại không cần thiết ở điều kiện khí hậu miền Trung và miền Nam. Những chiếc xe có giá dưới 1 tỷ đồng thường chỉ có chức năng sưởi ấm thay vì làm mát. Thế nên, dù là tính năng khá đắt đỏ và được thiết kế phức tạp nhưng chúng lại không mấy khi hữu dụng ở nước ta.

Tính năng nhớ ghế

Tính năng tiện ích này sẽ giúp ghi nhớ và điều chỉnh vị trí, tư thế mà người dùng đã thiết lập trước một cách tự động. Nó sẽ hạn chế được các thao tác người ngồi trên xe và tiết kiệm được thời gian để thiết lập lại vị trí cho phù hợp với dáng vóc từng người. Ngày nay, nhiều mẫu xe đã được trang bị tính năng này. Nó sẽ rất hữu dụng nếu có gia đình có vợ hoặc chồng có tỷ lệ cơ thể khác nhau cùng lái chung một chiếc xe ô tô. Nhưng nếu xe chỉ sở hữu cá nhân thì rất ít người sử dụng hoặc không bao giờ sử dụng đến chức năng này.

Tự động tắt động cơ khi dừng đèn đỏ

Để giảm lượng khí thải và tiêu hao nhiên liệu, các nhà sản xuất ô tô đã chế tạo ra công nghệ tự động tắt và khởi động động cơ. Hệ thống này sẽ điều khiển động cơ tự tắt khi dừng xe tạm thời và khởi động lại động cơ khi xe bắt đầu di chuyển. Tính năng này rất thuận lợi khi phải chờ đợi đợi lâu nhưng nó lại rất phiền toái nếu đang gặp phải cảnh tắc đường, sẽ gặp thường xuyên ở những cung đường Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, nó chỉ tạm thời ngắt động cơ khoảng 30 giây, trong khi thời gian chờ đèn đỏ ở các thành phố lại thường dài hơn. Bên cạnh đó, xe phải mất thời gian cho động cơ hoạt động trở lại khi bỏ chân phanh, nên nó có độ trì trệ nhất định khi người lái muốn cho xe tiếp tục di chuyển.

Cửa sổ trời

Trước đây, những loại xe có cửa sổ trời thường được mọi người săn đón vì sự sang trọng của nó. Cửa sổ trời cho phép nhận thêm ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, giúp không khí trong xe thoáng đãng hơn khi di chuyển đường dài. Ngày nay cửa sổ trời cũng xuất hiện ở những dòng xe phổ thông nhằm thu hút khách hàng và tăng độ cạnh tranh trên thị trường nhiều hơn.

Tuy nhiên, ở nhưng nơi thành thị hay đường xá nhiều khói bụi thì tính năng này còn bộc lộ nhiều hạn chế. Ngoài ra, những dòng xe có trang bị cửa sổ trời thường có khả năng điều hòa kém hơn so với các dòng xe kín và ánh sáng mạnh khiến các vật liệu bên trong nhanh xuống cấp hơn. Ngoài ra, điều hòa cũng phải làm việc nhiều hơn, từ đó lượng tiêu hao nhiên liệu cũng vì vậy tăng cao hơn so với xe không trang bị cửa sổ trời.

Hàng ghế thứ 3 trên các chiếc xe SUV cỡ nhỏ

Dãy ghế này khá vô dụng vì chúng chỉ phù hợp với trẻ thiếu niên, nếu là người lớn thì bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu khi ngồi ở đó, thậm chí còn không "nhét" được vào trong.

Ổ DVD và CD

Với công nghệ hiện đại, tiên tiến, hầu hết mọi người đã chuyển sang dùng Blutooth và điện thoại nên ổ DVD và CD trở nên thừa thải. Hiện nay các mẫu xe ô tô đã nâng cấp, không dùng loại thiết bị này nữa mà thay vào đó là các màn hình cảm ứng đa năng.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ