Toyota Yaris 2020 sắp ra mắt sẽ dùng chung nền tảng với Mazda 2

Chiếc xe Hatchback Yaris của hãng xe Nhật Bản Toyota vừa được hé lộ những hình ảnh đầu tiên và sẽ chính thức ra mắt vào triển lãm ô tô New York 2019 tới.

Vừa qua, một số hình ảnh đầu tiên về thế hệ mới của chiếc xe ô tô Hatchback Toyota Yaris đã được xuất hiện trên một số trang thông tin về xe. Điều này không có gì quá ngạc nhiên vì mẫu Toyota Yaris sedan (Yaris iA) hiện tại đang thực hiện theo cách này. Chiếc Yaris hatchback 2020 vẫn sẽ có kiểu dáng quen thuộc và mang các đặc điểm nhận dạng đặc trưng của Toyota.

Bà Nancy Hubbell - người phát ngôn của Toyota Bắc Mỹ chia sẻ và xác nhận: “Sẽ có một biến thể hatchback của mẫu Toyota Yaris sẽ được ra mắt trong thời gian tới và được phát triển dựa trên nền tảng của Mazda 2.

Toyota Yaris 2020 | Carmudi.vn

Dù không được tiết lộ từng chi tiết cụ thể nhưng họ cho biết chiếc Yaris hatchback mới vẫn sẽ được trang bị khối động cơ 1.5L, cho công suất 106 mã lực và mô-men xoắn 139 Nm. Xe được trang bị hộp số 6 cấp bao gồm cả tự động lẫn số sàn.

Đây được xem là một cải tiến đáng kể dành cho mẫu Yaris hatchback 2020 bởi mô hình hiện tại vẫn đang sử dụng hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động 4 cấp.

Toyota Yaris 2020 | Carmudi.vn

Quyết định giới thiệu chiếc hatchback mới tại thị trường Mỹ là một điều khá bất ngờ bởi doanh số của mẫu Yaris hatchback trong năm vừa qua ở khu vực này đặc biệt thấp. Năm 2018, Toyota chỉ bán được 1.940 xe tại thị trường Mỹ, thậm chí còn thấp hơn cả doanh số của Lexus LC.

Trong khi ở chiều ngược lại, năm 2018, cấu hình sedan của Toyota Yaris lại bán tới 25.269 chiếc. Theo thông tin từ hãng Toyota, chiếc xe  Yaris hatchback 2020 sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô New York 2019 vào ngày 17/4 tới.

 Ngọc Hoàng

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)