Từ 2022, xe kinh doanh vận tải chưa đổi biển số vàng và camera bị từ chối kiểm định

Không chỉ bị xử phạt, xe kinh doanh vận tải không lắp đặt camera và biển số vàng sẽ bị từ chối kiểm định xe định kỳ.

  Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là hết thời hạn xe kinh doanh vận tải (KDVT) phải lắp đặt camera và biển số màu vàng theo quy định. Theo đó, đến 1-1-2022, xe KDVT không lắp đặt hai loại này sẽ bị xử phạt theo Nghị định 100.

  Ngoài việc bị xử phạt, xe không lắp đặt camera và biển số vàng cũng khiến cho chủ xe, đơn vị KDVT bị ảnh hưởng khi đi kiểm định xe định kỳ.

  Từ 2022, xe kinh doanh vận tải chưa đổi biển số vàng và camera bị từ chối kiểm định

  Bộ GTVT đã có văn bản gửi đến các đơn vị liên quan đôn đốc việc lắp camera trên xe KDVT trước ngày 31-12-2021. Nếu sau thời gian này, xe nào đi kiểm định nhưng không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo Thông tư 16/2021 sẽ bị từ chối kiểm định.

  Đại diện một Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM cũng cho biết, xe KDVT theo quy định là phải lắp biển số màu vàng và camera theo quy định, nếu từ 1-1-2022 không đạt tiêu chuẩn này thì sẽ không đủ điều kiện để được cấp tem kiểm định. Tem cũ hết hạn thì sẽ không được tham gia giao thông vì không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  “Nếu không đủ điều kiện cấp tem kiểm định, chủ xe sẽ phải mất thêm một lần chi phí cho lần sau kiểm định lại. Vì những hạng mục xe đã đạt kiểm định sẽ chỉ được bảo lưu trong ngày và bảo lưu 50% giá dịch vụ kiểm định nếu chủ xe quay lại trong tuần đó”- vị này cho hay.

  Theo khảo sát, đối với quy định xe KDVT phải đổi biển vàng, hiện đã được các đơn vị, chủ xe thực hiện theo quy định. Trong đó, một số đơn vị đã nộp hồ sơ và chỉ chờ cấp biển vàng để lắp đặt vào xe.

  Tuy nhiên, về quy định lắp camera, dù được Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT các tỉnh, TP liên tục đôn đốc các đơn vị KDVT lắp đặt theo quy định. Nhưng sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, các đơn vị đang kiệt quệ về kinh tế và chưa vực lại được hoạt động vận tải, do đó nhiều hiệp hội các tỉnh, TP tiếp tục có văn bản gửi đến các bộ, ngành gia hạn thời hạn lắp camera trên xe KDVT đến hết 31-12-2022.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ