3

Từ ngày 1/10, ô tô vẫn có thể đăng kiểm nếu dính "phạt nguội"

Kể từ ngày 1.10.2021, nếu xe ô tô vi phạm giao thông nhưng chủ xe chưa hoàn thành các nghĩa vụ nộp phạt vẫn được kiểm định xe với thời hạn hiệu lực là 15 ngày.

  Theo quy định cũ tại Nghị định 100/2019, khi người điều khiển xe ô tô vi phạm lỗi phat nguội, trung tâm xử lý sẽ trích xuất hình ảnh và gửi thông báo vi phạm bằng văn bản đến chủ phương tiện và mời họ lên cơ quan công an để làm việc và đóng phạt. Đồng thời trong thời gian này, ô tô không được kiểm định đăng kiểm. 

  Xem thêm: Quy trình đóng phạt nguội mới nhất 2021

  Tuy nhiên, theo thông tư 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vừa được Bộ Giao thông Vận tải ban hành và có hiệu lực từ ngày 1.10 tới đây, một số quy định mới về việc đăng kiểm đã được sửa đổi. Theo đó ô tô dính phạt nguội vẫn có thể đăng kiểm. 

  Cụ thể, tại khoản 3 Điều 9 Thông tư 16/2021 quy định các trường hợp xe vi phạm giao thông nhưng quá hạn không chấp hành giải quyết vi phạm, nộp phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019 của Chính phủ vẫn được các trung tâm đăng kiểm tiếp nhận kiểm định xe. Tuy nhiên, chủ xe chỉ được cấp giấy chứng nhận kiểm định tạm thời có thời hạn hiệu lực 15 ngày.

  Quy định về kiểm định mới nhất từ 1/10/2021.

  Nếu xe ô tô vi phạm giao thông nhưng quá hạn, không chấp hành giải quyết vi phạm, nộp phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019 của Chính phủ sẽ bị đưa vào danh sách cảnh báo trên hệ thống phần mềm quản lý trực tuyến về kiểm định xe giới được dùng cho Cục Đăng kiểm Việt Nam (Điểm a khoản 3 Điều 9 Thông tư 16/2021). Khi người điều khiển phương tiện nộp phạt đầy đủ và có xác nhận của cơ quan chức năng thông báo đã giải quyết xong vi phạm, phương tiện sẽ được xóa cảnh báo trên hệ thống sẽ lại được kiểm định bình thường. Thời hạn 15 ngày để các chủ phương tiện đi giải quyết, nộp phạt theo quy định.

  Chủ phương tiện có thể truy cập vào trang điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam để xem dữ liệu kiểm định phương tiện của mình trước khi mang xe đi đăng kiểm. 

  Cách tra cứu trên Website của Cục đăng kiểm

  Bước 1: Truy cập vào website của cục Đăng kiểm Việt Nam ở địa chỉ http://app.vr.org.vn/ptpublic/

  Website của Cục đăng kiểm

  Bước 2: Nhập những thông tin được yêu cầu, sau đó bấm "Tra cứu".  Nếu dữ liệu có kèm dòng thông báo vi phạm giao thông nghĩa là đang nằm trong mục cảnh báo trên hệ thống đăng kiểm.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ