Từ ngày 1/9, cấm cải tạo ôtô trên 10 chỗ thành 'limousine' chở khách

Nghị định 47/2022 vừa ban hành có nội dung cấm cải tạo ô tô sức chứa từ 10 chỗ trở lên thành loại dưới 10 chỗ (kể cả tài xế) để chở khách.

  Quy định mới này bổ sung cho khoản 3, điều 13 thuộc Nghị định 10/2020 của Chính phủ đã ban hành trước đó. Cụ thể, các chủ xe không được cải tạo từ ôtô có sức chứa từ 10 chỗ trở lên thành ôtô dưới 10 chỗ (kể cả tài xế) để kinh doanh vận tải hành khách.

  Từ ngày 1/9, cấm cải tạo ôtô trên 10 chỗ thành 'limousine' chở khách

  Nghị định 47/2022 cũng cấm sử dụng ôtô kiểu dáng tương tự xe từ 9 chỗ (kể cả tài xế) trở lên để kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi. Hai quy định này có hiệu lực thi hành từ 1/9/2022.

  Hình thức độ ôtô từ 10 chỗ trở lên thành loại ít chỗ hơn để kinh doanh vận tải thường có ở các công ty vận chuyển, đưa đón hành khách tại Việt Nam. Nhiều nhà xe sử dụng tên "limousine" để đặt cho những mẫu xe này, dù limousine vốn để chỉ các mẫu sedan kéo dài với nội thất xa hoa.

  Đặc điểm của xe khách "limousine" là ghế được lược bỏ so với xe nguyên bản (thường loại 16 chỗ). Xe khách loại này chở được ít khách hơn nhưng không gian rộng, nhiều trang bị, tiện nghi hơn cho người ngồi. Những loại xe này vẫn được đăng kiểm và lưu thông trên đường.

  Những ôtô đã cải tạo, được cấp phù hiệu, biển hiệu trước 1/9 vẫn tiếp tục được sử dụng để kinh doanh vận tải hành khách đến hết niên hạn sử dụng theo quy định tại Nghị định 47/2022.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ