Từ ngày 1/9, xe ô tô du lịch theo tuyến phải có phù hiệu

Từ 1/9/2022, các xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định cần phải có phù hiệu "xe tuyến cố định" được dán cố định ở kính trước của xe.

  Theo Nghị Định số 47 do Bộ giao thông Vận tải bổ sung vào ngày 22/7, các xe ôtô trung chuyển hành khách chạy theo tuyến phải được dán nhãn phù hợp với chức năng của từng xe.

  Theo đó các xe du lịch trực thuộc các công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách cần bổ sung nhãn dán "xe tuyến cố định" hoặc "xe trung chuyển" tùy thuộc theo từng loại dịch vụ mà phía nhà xe cung cấp.

  Từ ngày 1/9, xe ô tô du lịch theo tuyến phải có phù hiệu-1

  Với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu cần bổ sung phù hiệu "xe tuyến cố định" dán ở phía bên phải bên trong kính trước của xe.

  Ngoài ra đối với các xe được dùng để tăng cường phục vụ vận chuyển hành khách trong thời gian cao điểm lễ Tết, phía đơn vị khai thác cần sử dụng những xe đã có phù hiệu "xe tuyến cố định", "xe ôtô vận tải khách du lịch" hay "xe hợp đồng" còn giá trị sử dụng.

  Bên cạnh đó, Nghị định cũng yêu cầu các xe vận tải hành khách theo hợp đồng cần trang bị đủ các phụ hiệu "xe hợp đồng" trên xe. Phù hiệu được dán cần làm bằng vật liệu phản quang, có kích thước tối thiểu là 6x20cm được dán ở cả kính trước và sau của xe.

  Các xe ôtô kinh doanh dịch vụ vận tải khách du lịch cần có biển hiệu "xe ôtô vận tải khách du lịch" được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe. Cụm từ "xe du lịch" cũng cần được in trên vật liệu phản quang với kích thước là 6x20cm.

  Cũng theo Nghị định số 47, các xe taxi có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả ghế người lái) có niên hạn sử dụng là 12 năm kể từ năm sản xuất.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ