CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Vệ sinh dàn lạnh xe hơi để tránh xe bốc mùi

Dàn lạnh xe hơi là bộ phận rất dễ bị bám bụi và dễ gây ra mùi hôi khó chịu nếu không được vệ sinh thường xuyên. Đặc biệt là với thời tiết nắng nóng tại Việt Nam, chủ xe cần thực hiện vệ sinh đầy đủ để giảm thiểu khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp.

Tại sao cần vệ sinh dàn lạnh xe hơi?

Dàn lạnh xe hơi chính là bộ phận chịu trách nhiệm giúp ô tô luôn mát mẻ và thoáng khí. Dàn lạnh sẽ lấy không khí bên ngoài để làm mát và tỏa vào trong ô tô. Vì thế rất dễ xảy ra tình trạng bám bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Nếu chủ xe không chịu khó chăm sóc, vệ sinh dàn lạnh thì hiệu quả làm mát của hệ thống điều hòa sẽ giảm và còn có nguy cơ gây nên vi khuẩn tích tụ.

ve-sinh-dan-lanh-xe-hoi-de-tranh-xe-boc-mui

Nếu trường hợp này xảy ra, sức khỏe của hành khách đi trên xe cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu. Bên cạnh đó, xe cũng có thể bốc ra mùi hôi khó chịu và khiến trải nghiệm đi xe trở nên kém thoải mái hơn. 

Chính vì thế, vệ sinh dàn lạnh xe hơi là rất cần thiết, giúp loại bỏ chất bẩn bám lâu ngày, hạn chế mùi hôi và giảm các bệnh về hô hấp. Không chỉ vậy, vệ sinh dàn lạnh cũng giúp chủ xe hạn chế các vấn đề hư hỏng điều hòa hoặc dàn lạnh.

Những cách để vệ sinh dàn lạnh xe hơi

1. Tự vệ sinh dàn lạnh tại nhà

Vào những thời điểm nắng nóng trong năm, với tần suất sử dụng nhiều, dàn lạnh rất nhanh bị bẩn. Để không phải chịu cảnh điều hòa nóng, dàn lạnh phát ra mùi hôi khó chịu, nhiều chủ xe chọn cách tự vệ sinh tại nhà nhanh chóng và tiện lợi. 

ve-sinh-dan-lanh-xe-hoi-de-tranh-xe-boc-mui

Trên thị trường hiện nay có bán những loại dung dịch xịt vệ sinh dàn lạnh. Chủ xe chỉ cần xịt vào dàn lạnh để tẩy rửa chất bẩn và đẩy nước ra bên ngoài xe; sau đó là đã có thể sử dụng xe bình thường. Cách này không chỉ giúp vệ sinh xe trong thời gian ngắn, mà còn giúp khử mùi, diệt khuẩn hiệu quả.

2. Đến trung tâm chăm sóc xe hơi

Nếu không có nhiều thời gian thì chủ xe có thể lựa chọn đến các trung tâm chăm sóc xe hơi để được vệ sinh dàn lạnh một cách tổng thể, bài bản và an toàn. Thông thường ở trung tâm sẽ vệ sinh dàn lạnh theo 2 cách khác nhau:

  • Vệ sinh dàn lạnh truyền thống:

Đây là cách mà đa số trung tâm chăm sóc sẽ sử dụng. Đầu tiên họ sẽ tháo taplo để lấy dàn lạnh ra ngoài, sau đó vệ sinh, tẩy rửa và gắn lại đúng vị trí. Tuy cách vệ sinh này vẫn thường xuyên được sử dụng, nhưng gần đây nhiều trung tâm đã cập nhật phương thức mới. Sở dĩ là vì cách truyền thống sẽ khá tốn thời gian và chi phí. Chưa kể nếu khung taplo bị hở thì khi di chuyển sẽ phát ra âm thanh lộp cộp.

ve-sinh-dan-lanh-xe-hoi-de-tranh-xe-boc-mui

  • Cách vệ sinh dàn lạnh “nội soi”

Cách này hiện đang được các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp thực hiện. Theo đó, nhân viên sẽ không cần tháo taplo mà chỉ giữ nguyên hiện trạng của xe để vệ sinh. Điều này sẽ đỡ tốn kém thời gian và chi phí hơn.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ