CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Vệ sinh nội thất xế hộp để sẵn sàng đón tết

Khi sử dụng ô tô, người dùng thường chỉ lau dọn bề mặt bên ngoài xe mà quên mất rằng việc vệ sinh nội thất xe cũng là một công việc quan trọng và cần thiết để bảo quản tốt hơn chiếc xế hộp của mình.

Đa số người dùng ô tô cho rằng, nội thất xe là bộ phận được che chắn và không chịu ảnh hưởng nhiều từ môi trường nên không cần thiết lau dọn. Thế nhưng trên thực tế, nội thất xe không sạch sẽ có thể tác động xấu đến sức khỏe người dùng. 

VỆ SINH NỘI THẤT

Nội thất ô tô được làm từ những chất liệu cao cấp như da, gỗ, sợi carbon và những chi tiết kim loại. Những chất liệu này có thể bị xuống cấp do các tác động của môi trường, điệu kiện cơ sở hạ tầng và nhất là cách chăm sóc xe của từng chủ sở hữu. Với tính chất khí hậu gió mùa ở Châu Á, các mẫu xe ô tô tại Việt Nam có khả năng phải chịu tác động xấu hơn từ môi trường, điều này yêu cầu người lái cần chú trọng vệ sinh chiếc xế cưng của mình.

Dưới đây là những phương pháp vệ sinh khoang nội thất trên ô tô tại nhà:

Dưới đây là những phương pháp vệ sinh khoang nội thất trên ô tô tại nhà:

1. Hút bụi

Đây là một trong những phương tiện vệ sinh xe ô tô được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và đa năng khi sử dụng. Với chi phí không quá đắt đỏ, máy hút bụi là công cụ khá hiệu quả, có thể làm sạch nhiều vị trí khác nhau trong khoang nội thất như sàn xe, ghế ngồi và những khay đựng đồ.

2. Dung dịch tẩy rửa

Người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn khác nhau khi nghĩ đến dung dịch vệ sinh xe bởi sự đa dạng của các dòng sản phẩm với công năng và cách thức sử dụng khác nhau. Các dung dịch tẩy rửa này có thể dễ dàng tìm mua trên các trang mạng trực tuyến hoặc tại các cửa hàng.

3. Vệ sinh bảng táp-lô

Cần chú ý lựa chọn cẩn thận các dung dịch vệ sinh cho bảng táp-lô. Đây là vị trí “nhạy cảm” có rất nhiều thiết bị điện tử và các chi tiết trang trí như da, gỗ, carbon hay kim loại.

4. Vệ sinh vô lăng

Vô lăng xe hơi cần được sử dụng khăn sạch hoặc các dung dịch tẩy rửa để vệ sinh sạch sẽ vì đây là vị trí tiếp xúc thường xuyên với tay người lái và dễ bị dính bẩn (mồ hôi hay bụi bẩn). Xế hộp ở Việt Nam thường được người lái bọc da hoặc ốp vô lăng để bảo vệ và làm tăng vẻ sang trọng. Thế nhưng, người sử dụng cũng cần kiểm tra vệ sinh thường xuyên để tránh ẩm mốc. 

Vệ sinh vô lăng

5. Vệ sinh cửa xe

Đây là bộ phận dễ bị bám bẩn bởi môi trường, khói bụi và các hoạt động sinh hoạt của người sử dụng trên ô tô. Vì thế cửa xe cũng cần được thường xuyên chăm sóc bằng các phương pháp tương tự như phần táp-lô.

6. Vệ sinh ghế ngồi

Cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp và rất thường xuyên với người sử dụng. Ghế ngồi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nỉ, vải hay da. Vì vậy, ngoài những phương pháp vệ sinh đơn giản bằng máy hút bụi hay khăn bông… thì người dùng cũng cần chú ý lựa chọn những phương pháp chuyên sâu và phù hợp với từng loại chất liệu khác nhau.

Vệ sinh ghế ngồi:

7. Vệ sinh cốp xe và các khay đựng đồ

Thông thường vị trí này có thể được vệ sinh sạch sẽ bằng các vật dụng cơ bản như cọ vệ sinh, khăn, máy hút bụi hoặc các dung dịch bảo vệ… Tuy nhiên, một lời khuyên nho nhỏ là hãy sắp xếp và phân loại đồ để bảo vệ tốt các chất liệu bên trong xe.

Trong trường hợp chiếc “xế hộp” của bạn đã không vệ sinh trong một thời gian dài, đừng ngần ngại tìm đến sự giúp đỡ của các trung tâm chăm sóc xe uy tín để tân trang lại chiếc xe của mình và sẵn sàng đón một năm mới thật thuận lơi.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ