VinFast tiếp tục xuất khẩu một lô xe điện thứ hai đến Mỹ và Canada

VinFast đã chứng tỏ khả năng xuất khẩu sản phẩm đến thị trường quốc tế bằng việc thực hiện thành công lô xe điện đầu tiên sang thị trường Australia. Và lần thứ hai này là lô xe điện thứ hai đến Mỹ và Canada. Việc này đã giúp tên tuổi VinFast một lần nữa khẳng định vị thế của mình.

1. Xuất khẩu VinFast VF8

VinFast vừa tiếp tục chứng tỏ khả năng xuất khẩu sản phẩm đến thị trường quốc tế với lô xe điện thứ hai gồm 1.800 chiếc VinFast VF 8 phiên bản Eco (tiêu chuẩn) được chuẩn bị xuất khẩu sang Mỹ và Canada. Đây là lô xe điện lớn nhất mà VinFast từng xuất khẩu.

VinFast tiếp tục xuất khẩu một lô xe điện thứ hai đến Mỹ và CanadaVinFast VF8 được xuất khẩu sản phẩm đến thị trường quốc tế 

Theo thông tin từ VinFast, phiên bản VF 8 tiêu chuẩn của lô xe này dự kiến có thể đi được 293 dặm (471 km) theo chuẩn WLTP. VinFast VF 8 được trang bị hệ thống pin lithium-ion 42 kWh và có thể sạc đầy trong vòng 1 giờ sử dụng bộ sạc DC 100 kW.

Điểm đáng chú ý là giá bán khởi điểm của VinFast VF 8 tại Mỹ là 49.000 USD (tương đương khoảng 1,15 tỷ đồng) và khởi điểm tại Canada là 57.500 CAD (tương đương khoảng 979 triệu đồng). So với thị trường Việt Nam, giá bán của VinFast VF 8 tại Mỹ và Canada khá cao, tuy nhiên đây là một bước đi quan trọng của VinFast trong việc mở rộng thị trường và tăng cường thương hiệu trên toàn cầu.

VinFast tiếp tục xuất khẩu một lô xe điện thứ hai đến Mỹ và CanadaVinFast VF 8 màu xanh

Lô xe điện thứ hai của VinFast sẽ được vận chuyển bằng tàu Silver Queen từ cảng MPC Port (Hải Phòng) đến thị trường Mỹ và Canada. Dự kiến tàu sẽ khởi hành trong một vài ngày tới và hải trình của lô xe điện thứ hai sẽ kết thúc tại Mỹ vào tháng 5 và tại Canada vào tháng 6.

2. Xuất khẩu VinFast VF9

VinFast cũng đã bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 cho khách hàng ở thị trường trong nước. Mẫu xe này cũng sẽ được xuất khẩu sang các thị trường khác trong vài tháng tới đây. VinFast VF 9 có hai tùy chọn phiên bản gồm Eco và Plus, đều được trang bị động cơ điện công suất tối đa lên tới 300 kW (402 mã lực), mô-men xoắn cực đại 620 Nm.

VinFast tiếp tục xuất khẩu một lô xe điện thứ hai đến Mỹ và CanadaVinFast cũng đã bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 

Xe được trang bị bộ pin có dung lượng 92 kWh, có thể di chuyển quãng đường lên tới 438 km sau mỗi lần sạc đầy đối với phiên bản Eco và 423 km đối với phiên bản Plus (theo tiêu chuẩn WLTP). Giá bán của VinFast VF9 tại thị trường Việt Nam bản Eco giá 1,443 tỷ đồng và VF9 Plus giá 1,572 tỷ đồng.

3. Lý do VF8 và VF9 được xuất khẩu với số lượng lớn

VinFast VF 8 và VF 9 được xuất khẩu là do các lý do sau:

  • Hiệu suất và tính năng của hai mẫu xe được đánh giá cao: Cả VF 8 và VF 9 đều được trang bị động cơ điện mạnh mẽ, bộ pin dung lượng lớn và khả năng di chuyển xa trên một lần sạc. Điều này giúp tăng tính tiện ích và giá trị cho người sử dụng. Đồng thời cũng thu hút sự quan tâm từ các thị trường nước ngoài.
  • Chiến lược mở rộng thị trường của VinFast: Việc xuất khẩu VF 8 và VF 9 sang Mỹ và Canada là một phần trong chiến lược mở rộng thị trường của VinFast. Đây là cơ hội để VinFast đưa sản phẩm của mình ra thị trường toàn cầu, tăng cường định vị thương hiệu và tăng doanh số bán h]àng.

VinFast tiếp tục xuất khẩu một lô xe điện thứ hai đến Mỹ và CanadaVinFast VF 8 và VF 9 được xuất khẩu

  • Sự cạnh tranh của thị trường xe điện: Thị trường xe điện đang ngày càng trở nên cạnh tranh với sự tham gia của nhiều thương hiệu khác nhau. Việc xuất khẩu VF 8 và VF 9 giúp VinFast tăng cường sự cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình trên thị trường toàn cầu.

4. Tóm lại

Việc xuất khẩu lô xe điện thứ hai của VinFast có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường của công ty, đặc biệt là sang thị trường Mỹ và Canada, hai thị trường lớn và tiềm năng về xe điện. Đây là bước tiến mới trong sự phát triển của VinFast và cho thấy sự tăng cường nỗ lực của công ty trong việc xây dựng thương hiệu và khẳng định vị trí của mình trên toàn cầu.

Xem thêm:

8 lý do để mua VinFast VF 9

Xe ô tô điện Vinfast - Tổng hợp 2023

Hướng dẫn và lưu ý sử dụng bộ sạc di động cho ô tô điện VinFast 2023

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ