10 dòng xe Toyota tăng giá từ tháng 5 tại Việt Nam

Vios, Yaris, Corolla Cross, Innova, Raize, Camry, Land Cruiser, Land Cruiser Prado đồng loạt tăng giá từ tháng 5, cao nhất 40 triệu đồng.

  3 mẫu xe nhập khẩu gồm Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard có mức tăng cao nhất 40 triêu đồng. Những mẫu xe khác như Vios, Innova, Camry, Corolla Cross, Raize, Yaris tăng 5-21 triệu đồng, tùy phiên bản.

  Xe
  Phiên bản
  Mức tăng
  (triệu đồng)
  Tất cả
  5
  2.0V
  6
  2.0 Venture
  6
  2.0G
  5
  2.0E
  5
  2.5 HV
  19
  2.5Q
  21
  2.0Q
  18
  2.0G
  20
  Corolla Cross
  Tất cả
  16
  Raize

  20
  Yaris

  16
  Land Cruiser

  40
  Land Cruiser Prado

  40
  Alphard

  40
  Fortuner
  Tất cả
  19-53


  Với riêng trường hợp của Fortuner, hai bản máy xăng 2.7 nhập khẩu không có nâng cấp mới và tăng giá 33 triệu đồng. Các bản máy dầu còn lại gồm 2.8 và 2.4 lắp ráp trong nước có một số nâng cấp mới, giá tăng ít nhất 19 triệu ở bản 2.4 4x2 AT, và cao nhất 53 triệu bản Legender 2.4 4x2 AT. Hãng ra mắt Fortuner 2022 vào 4/5 vừa qua.

  Bên cạnh lý giải của hãng, theo các đại lý, việc tăng giá bán của nhiều dòng xe do giá vật liệu, chip bán dẫn, phí vận tải tăng. Nhà máy tăng giá xe để bù chi phí, đồng nghĩa với việc không làm thay đổi nhiều mức lợi nhuận. Hiện nguồn cung xe của Toyota và nhiều hãng khác trên thị trường trong tháng 5 tiếp tục gặp khó do thiếu linh kiện lắp ráp cho xe trong nước lẫn xe nhập khẩu từ các nhà máy ở nước ngoài.

  Trưởng phòng bán hàng một đại lý Toyota ở TP HCM nói rằng, nguồn cung xe hiện chỉ đáp ứng khoảng 70-80% nhu cầu của khách. Nhiều dòng xe Toyota hiện đã không còn xe giao vào tháng 5 nếu khách đặt hàng từ bây giờ. "Một số ít phiên bản như Altis G, Vios G, Camry 2.0G có hàng giao ngay, những mẫu khác đều phải ký chờ sang tháng 6, 7", vị này nói.

  10 dòng xe Toyota tăng giá từ tháng 5 tại Việt Nam

  Tháng 5 là tháng cuối cùng áp dụng ưu đãi giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước (Nghị định 103). Trước tình trạng khan hàng, các đại lý nói nhu cầu của khách phần lớn dồn vào tháng 4. Với những mẫu xe Toyota, thông tin giá xe tăng từ 1/5 càng khiến khách nhanh chóng đưa ra quyết định từ tháng 4 nếu muốn có xe giao sớm để "chạy" lệ phí trước bạ trước khi ưu đãi khi hết hiệu lực.

  Tại đại lý, Corolla Cross vẫn đang là sản phẩm hút khách nhất của Toyota dù là xe nhập, thay cho cái tên Vios. Mẫu CUV cỡ nhỏ nhập Thái Lan đang là sản phẩm bán chạy nhất của hãng lẫn toàn thị trường Việt Nam sau quý I với doanh số 5.446 xe, trung bình khoảng hơn 1.800 xe/tháng. Đi kèm với hiệu ứng này là giá xe chênh khoảng 20-30 triệu đồng bằng hình thức bán kèm phụ kiện để có suất giao xe ưu tiên.

  Toyota không phải hãng xe duy nhất tăng giá trong 2022 tại Việt Nam. Những hãng như Ford, Kia, Suzuki, Lexus cũng tăng. Có hãng chỉ thuần tăng giá, có hãng nâng cấp vài tính năng, trang bị. Mới đây nhất, Mercedes cũng tăng giá hàng loạt sản phẩm với mức điều chỉnh khoảng vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ