500 triệu đồng, nếu vay mượn thêm nên mua xe Ford Ranger cũ hay mới?

Tôi có 500 triệu đồng, đang phân vân nên vay thêm để mua lại Ford Ranger bản Wildtrak 2014 với giá 740 triệu của một người bạn, xe đã đi được 40.000km và chưa bị đâm đụng hay mua hẳn xe mới (đời 2016). Với giá bán và số km nêu trên thì có nên mua xe Ford Ranger cũ không? Còn nếu mua xe mới, tính cả chi phí để xe lăn bánh, tôi phải vay thêm bao nhiêu? (Trương Quang An – Đà Nẵng)

  Trước tiên, Carmudi cảm ơn bạn Trương Quang An đã tin tường và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. Từ phiên bản ra mắt vào năm 2013 cho đến nay Ford Ranger luôn được xem là mẫu xe bán tải được khách hàng ưu chuộng nhất trên thị trường. Bởi ngoài cái danh “xe bán tải Mỹ, bền bỉ, an toàn” mà nhiều người ví von, Ford Ranger cũng tạo được ấn tượng với người tiêu dùng nhờ kiểu dáng thiết kế thời trang, hiện đại.

  500 triệu đồng, nếu vay mượn thêm nên mua xe Ford Ranger cũ hay mới?

  Trong trường hợp này, ngân sách tài chính của bạn vào khoảng 500 triệu đồng và đang phân vân nếu vay thêm thì nên mua xe Ford Ranger mới hay cũ. Carmudi xin gửi đến bạn một số thông tin để bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

  Đầu tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng ô tô của bản thân và gia đình. Bởi với 500 triệu đồng, chắc chắn dù phải mua xe cũ hay xe mới bạn cũng phải vay mượn thêm một khoản không nhỏ. Đa số những người mua xe bán tải hiện nay, ngoài mục đích sử dụng để gia đình đi lại còn phục vụ cho công việc kinh doanh. Chính vì vậy, trong trường hợp này, nếu thực sự cần thiết một chiếc bán tải để phục vụ công việc kinh doanh, bạn nên vay thêm để mua xe. Còn nếu chỉ mua để sử dụng đi lại, bạn nên cân nhắc kỹ. Bởi nếu mua phiên bản Ford Ranger Wildtrak 2014 mà bạn nêu ở trên, bạn phải vay thêm ít nhất 250 triệu đồng.

  500 triệu đồng, nếu vay mượn thêm nên mua xe Ford Ranger cũ hay mới?

  Hiện nay, các phiên bản khác của Ford Ranger đời 2013 – 2014 đã qua sử dụng (tùy vào tình trạng xe) được bán với giá giao động từ 500 – 750 triệu đồng. Riêng bản Wildtrak vì được trang bị cao cấp hơn nên giá bán lại cũng cao hơn so với các bản còn lại. Chiếc Ford Ranger Wildtrak 2014 mà bạn mô tả ở trên đã đi được 40.000km và được người bán đinh giá 740 triệu đồng. Mức giá này cũng không quá chênh lệch so với các mẫu xe Ranger Wildtrak 2014 có tình trạng tương tự được rao bán trên các trang thương mại điện tử về ô tô. Vì vậy, tùy vào việc xem xe, đánh giá tình trạng xe bạn có thể thỏa thuận với người bán để đưa ra một mức giá hợp lý nhất. Nếu mua xe Ford Ranger Wildtrak 2014 đã qua sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí.

  Trong khi đó, nếu bạn mua Ranger Wildtrak 2.2L - 4x2 AT với giá hiện nay được nhà sản xuất công bố là 820 triệu đồng, cộng với một số khoản như thuế trước bạ (2% giá trị xe), phí bảo hiểm, đăng kiểm, biển số…Tổng cộng khoảng 900 triệu đồng để xe có thể lăn bánh. Như vậy bạn phải vay thêm khoảng 400 triệu đồng. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc, bởi nếu vay ngân hàng thì hàng tháng bạn phải trả lãi ngân hàng và chi phí nuôi xe cũng sẽ mất từ 7 đến 10 triệu đồng mỗi tháng, việc này có thể sẽ trở thành gánh nặng tài chính cho chủ nhân trong khi nhu cầu sử dụng gần như tương đương nhau. Chính vì lẽ đó, phương án mua xe cũ sẽ thích hợp hơn trong trường hợp này.

  Nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính là 2 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua xe của bạn. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc lại hiệu quả kinh tế giữa việc có nên mua xe Ford Ranger cũ hay mua mới để có thể đưa ra quyết định có lợi nhất cho mục đích sử dụng của bản thân.

  Xem thêm: Xe Ford mới | Xe Ford cũ | Xe Ford Ranger 2020 | Xe Ford Ranger 2019 

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tôi cần bán xe cũ