8 công ty sản xuất xe hơi thân thiện với môi trường nhất

Yếu tố thân thiện với môi trường đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các công ty sản xuất ô tô trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao cộng với mối quan tâm ngày càng lớn của công chúng đối với biến đổi khí hậu.

Nắm bắt được xu hướng phát triển chung của xe ô tô trong tương lai, các công ty xe hơi cũng cạnh tranh với nhau để ứng dụng những công nghệ giúp xe giảm lượng khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu. Sự ra đời của những chiếc xe hybrid, xe điện là minh chứng cho sự thay đổi tích cực trên.

Trong số các hãng sản xuất xe đón đầu được xu hướng này, 8 công ty sau đã trở thành nhân tố dẫn đầu trong ngành công nghiệp xe hơi thân thiện với môi trường:

8. Chrysler

Dù chỉ mới phục hồi từ khủng hoảng, Chrysler vẫn đầu tư vào phát triển công nghệ xanh cho những sản phẩm mới của mình. Các mẫu xe Jeep và Dodge mới được thiết kế lại với khí động học hơn và kết hợp với công nghệ tiết kiệm nhiên liệu. 

2013-Chrysler-200-S-HD-Wallpaper

7. General Motors (GM)

Trong nhiều năm qua, thương hiệu Chevrolet của hãng đã cho ra thị trường một số mẫu xe sử dụng nhiên liệu hiệu quả như Spark, SonicCruze. Hãng cũng đã giới thiệu một số xe hybrid trong quá khứ như Cadillac Escalade, Chevrolet Tahoe, GMC Yukon và được đón nhận khá thích cực từ công chúng. Tuy nhiên, đây chỉ là một số nhỏ trong số những ô tô mà GM sản xuất ra. 

Chevrolet-Desktop-Widescreen-Wallpaper

6. Ford

Công ty cuối cùng của Mỹ có trong danh sách đã có một số sáng kiến trong việc giải quyết sự thiếu hiệu quả của các mẫu xe của mình. Các phiên bản mới và cải tiến như Ford Focus, Fusion và dòng xe cao cấp Lincoln được áp dụng công nghệ EcoBoost mang lại hiệu suất vận hành cao, lượng khí thải thấp hơn nhiều so với động cơ thông thường. 

Xe Ford Focus 2015 Ecoboost 

5. Volkswagen

Xe Volkswagen từ lâu đã trở thành hãng xe đón đầu trong việc sản xuất xe hiệu quả khi đã giới thiệu nhiều mô hình động cơ diesel và xe cỡ nhỏ như Volkswagen Golf Bluemotion, Volkswagen Polo Bluemotion… Hiện nay, Volkswagen cũng đang chú trọng phát triển xe điện và xe plug-in hybrid  tại một số thị trường đông dân mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ. 

Xe VW-Golf-VII-BlueMotion mau xanh 

4. Nissan

Sự thành công của xe điện Nissan Leaf góp phần giúp cho Nissan cải thiện được hình ảnh của mình trong dòng xe thân thiện môi trường. Thông qua thiết kế khí động học và công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, các mẫu xe khác của Nissan cũng được đánh giá cao về khả năng vận hành hiệu quả. 

Anh xe Nissan Leaf mau xanh

3. Toyota

Toyota được xem như người lãnh đạo trong việc xây dựng các phương tiện hiệu quả nhiều năm qua, thậm chí là cho cả dòng xe bán tải và SUV. Toyota Prius là mẫu xe thành công nhất và mang tính định hướng thị trường của Toyota. 

Xe Toyota Prius Hybrid 2014 

2. Honda

Tiếp cận thị trường với chiếc Honda Civic hybrid, mẫu xe đã tạo được dấu ấn tích cực trên thị trường và mở đường cho các mẫu xe hybrid khác của Honda. Đến nay, Honda đã tạo cho mình một nền tảng khá tốt trong việc phát triển các mẫu xe thân thiện với môi trường trong tương lai. 

2014-Honda-Civic-Wallpaper

1. Hyundai - Kia

Hãng xe Hàn Quốc vượt qua 2 hãng xe hàng đầu Nhật Bản nhờ sự vượt trội trong khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Theo báo cáo của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, các mẫu xe cỡ nhỏ của Hyundai - Kia đều thải ra khí và tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất. 

Kia Morning mau xanh ban tai Viet Nam 

Bạn muốn mua xe ô tô giá rẻ, chính hãng, chính chủ? Hãy liên hệ Carmudi - kênh thông tin mua bán ô tô xe ô tô uy tín và chất lượng.

Carmudi chuyên cung cấp thông tin chi tiết oto, thông số kỹ thuật, so sánh, đánh giá. Chúng tôi còn là cầu nối giữa người mua và đại lý bán xe hơi xe ô tô uy tín trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Carmudi cung cấp dịch vụ kiểm định xe ô tô cho những dòng xe ô tô cũ với giá cực ưu đãi giúp người mua và người bán an tâm hơn khi giao dịch xe hơi.

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ