Bí kíp lựa chọn dầu nhớt ô tô cho xe có động cơ Turbo

Lựa chọn dầu nhớt phù hợp là cách tốt nhất để tối ưu hóa khả năng vận hành mạnh mẽ cho xe ô tô động cơ Turbo.

Xe ô tô động cơ Turbo ngày càng được sử dụng phổ biến bởi có công suất mã lực mạnh và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều dòng dầu nhớt với những tính năng đặc thù nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của loại động cơ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn dầu nhớt phù hợp và đảm bảo chất lượng. Sau đây là một số bí kíp lựa chọn dầu nhớt ô tô cho xe có động cơ Turbo mà các chủ xe không nên bỏ qua.

Đặc điểm hoạt động của xe ô tô động cơ Turbo

Bộ tăng áp - Động cơ Turbo là một thiết bị cảm ứng cưỡng bức chạy bằng tuabin. Động cơ Turbo có nhiệm vụ làm tăng hiệu suất và công suất của động cơ đốt trong. Bằng cách cưỡng bức khí nén vào buồng đốt, động cơ Turbo tạo ra nhiều khí nén hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn, cải thiện công suất của động cơ một cách đáng kể.

Động cơ xe Turbo

Trước các quy định càng ngày càng nghiêm ngặt về khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, các loại động cơ Turbo dung tích nhỏ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ngày nay, động cơ Turbo được sử dụng phổ biến trong loại phương tiện ô tô gia đình, xe SUV, xe thương mại và xe tải.

Các tiêu chuẩn dầu nhớt phù hợp cho xe ô tô động cơ Turbo

Việc bảo vệ động cơ xe ô tô nói chung cũng như động cơ xe Turbo là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, dầu nhớt sử dụng cho xe ô tô động cơ Turbo phải đảm bảo đạt một số tiêu chuẩn bảo vệ động cơ sau đây:

  • ILSAC GF-5: Dầu nhớt được thiết kế để chống lại cặn bùn tích tụ do phân hủy cacbon ở nhiệt độ cao sinh ra. Dầu động cơ đạt chuẩn ILSAC GF-5 giúp kiểm soát cặn bùn tích tụ rất tốt, tiết kiệm nhiên liệu và phù hợp với bộ kiểm soát khí thải, cung cấp khả năng bảo vệ động cơ Turbo tối ưu.

  • API SN: Dầu động cơ đạt chuẩn API SN giúp cải thiện khả năng bảo vệ pít-tông, kiểm soát cặn lắng nghiêm ngặt. Chuẩn API SN Resource Conversing cũng tương tự như ILSAC-5 đều đảm bảo khả năng bảo vệ được bộ tăng áp Turbo và hệ thống kiểm soát khí thải.

Tiêu chuẩn API dầu nhớt

  • API CI4, CI4 Plus: Dầu động cơ đạt chuẩn CI4 được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải năm 2004. Dầu nhớt CI-4 có thể duy trì độ bền của động cơ sử dụng hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR). 

Dầu động cơ Castrol MAGNATEC -  Sự lựa chọn hoàn hảo cho xe ô tô động cơ Turbo

Các loại xe động cơ Turbo cần sử dụng dầu nhớt chất lượng cao, hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Dầu động cơ Castrol MAGNATEC với công nghệ DUALOCK đột phá là sự lựa chọn tuyệt vời cho các dòng xe động cơ Turbo di chuyển trong khu đô thị, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, giúp động cơ luôn vận hành ổn định trong điều kiện giao thông đông đúc. Dầu động cơ Castrol MAGNATEC mang đến cho khách hàng 3 tùy chọn sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Castrol Magnatec

  • Castrol MAGNATEC 10W40: Các phân tử DUALOCK thông minh của Castrol MAGNATEC 10W-40 kết nối với nhau, hình màng dầu mạnh mẽ có khả năng bảo vệ động cơ vượt trội ngay từ khi khởi động và giúp giảm đến 50% mài mòn động cơ. Sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn API SN hoặc các tiêu chuẩn trước đó.

Castrol Magnatec

  • Castrol MAGNATEC Stop-Start 5W30: Dầu động cơ Castrol MAGNATEC Stop-Start 5W-30 là sự kết hợp hoàn hảo giữa các phân tử DUALOCK thông minh và dầu gốc tổng hợp toàn phần cao cấp, giúp giảm tới 50% hao mòn động cơ do quá trình chạy-dừng và tiết kiệm nhiên liệu lên tới 3.95% mỗi năm. Sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các dòng xe sử dụng động cơ Turbo yêu cầu loại dầu nhớt 5W-30 đạt tiêu chuẩn API SN, ACEA A5/B5, A1/B1 hoặc thấp hơn.

Castrol Magnatec Stop Start

  • Castrol MAGNATEC SUV:  Dầu động cơ Castrol MAGNATEC SUV sở hữu công nghệ DUALOCK đột phá cung cấp khả năng bảo vệ động cơ xe SUV liên tục ngay từ khi khởi động. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho các động cơ diesel và động cơ xăng sử dụng loại dầu nhớt 5W-30 đạt tiêu chuẩn ACEA A1/B1, A5/B5, API SN hoặc ILSAC GF-5.

Castrol Magnatec SUV

Không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, các sản phẩm dầu nhớt Castrol còn được cải thiện thiết kế bao bì giúp khách hàng sử dụng hiệu quả hơn. Thiết kế bao bì sản phẩm mới của Castrol giảm đến 20% lượng nhựa so với bao bì trước đây nhưng vẫn đảm bảo dung tích sử dụng. Đồng thời góp phần giảm lượng khí thải CO₂, giúp khách hàng sử dụng sản phẩm hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường.

Động cơ Turbo tạo ra rất nhiều nhiệt khi lái xe, nếu không lựa chọn dầu nhớt phù hợp chất lượng sẽ dẫn đến sự tích tụ các hạt carbon và gây ra sự ăn mòn động cơ. Do đó, việc lựa chọn dầu động cơ phù hợp là vô cùng quan trọng giúp duy trì khả năng vận hành mạnh mẽ cho các dòng xe ô tô động cơ Turbo hiện nay.

Castrol Oil Selector Tool - Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam được thương hiệu dầu nhớt  Castrol và Carmudi hợp tác thực hiện, với mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm và lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với từng dòng xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ đồng hồ để tham khảo thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử ngay công cụ tìm kiếm mới của Castrol để có được những thông tin hữu ích nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian.


Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ