Cần bán xe ô tô cũ? Cẩm Nang bán xe oto cũ 2020

Thị trường ô tô Việt Nam đặc biệt thị trường ô tô cũ phần lớn là do giới “cò lái” đạo diễn và nắm vai trò chi phối, khiến người cần bán xe ô tô cũ luẩn quẩn trong ma trận để bán xe đúng giá. Với cẩm nang "Cẩm Nang bán xe oto cũ 2020", Carmudi hy vọng hỗ trợ phần nào những cá nhân hoặc gia đình cần bán xe ô tô hiện nay.

  1. Tổng quan về thị trường bán xe hơi cũ

  Thị trường ô tô Việt Nam là một trong những khu vực phát triển bậc nhất hiện nay. Tỷ lệ sở hữu ô tô còn thấp chính là lý do phần lớn doanh số xe bán ra trên thị trường đều đến từ xe mới. Tuy nhiên, thực tế nhu cầu tìm mua xe cũ trên thị trường cũng khá lớn.

  Khoảng 2 năm trở lại đây, song song với thị trường xe ô tô mới là số lượng xe cũ trên thị trường tăng mạnh. Số lượng xe cũ tồn kho khá lớn do lượng người cần thanh lý xe, cần bán xe ô tô cũ để đổi xe, nâng cấp xe mới. Do đó, các nhà kinh doanh xe cũ, giới “cò lái” cũng ăn nên làm ra. Nhưng người bán xe cũng như người mua xe là đối tượng chịu ảnh hưởng khá nặng nề.

  Với ma trận đã giăng sẵn, người cần bán xe ô tô cũ, cần bán ô tô gấp chỉ biết trông cậy vào “cò lái” ký gửi mua bán. Trong khi người mua xe cũng chỉ chạm mặt “cò lái”, bởi bất kỳ chiếc xe nào lên sàn đều bị “cò lái” hớt tay trên. Chưa kể người mua xe vì những rủi ro xe thủy kích, xe tai nạn hay xe taxi hoàn lương mà quay lưng với xe cũ.

  Vì vậy không hẳn thị trường xe cũ kém hấp dẫn, thực chất phân khúc này đang bị nhuốm màu lừa đảo, kém minh bạch. Thời gian gần đây, thị trường này đang được cơ cấu lại với các tiêu chuẩn rõ ràng hơn. Đi đầu là các dịch vụ kinh doanh xe đã qua sử dụng chính hãng, cùng với các đơn vị tiên phong dịch vụ kinh doanh ô tô cũ qua kiểm định.

  Tuy nhiên, các dịch vụ này vẫn chưa thu hẹp được khoảng cách giữa người mua và người cần bán xe ô tô cũ. Để bán một chiếc xe thực sự, người cần bán xe ô tô cũ vẫn phải qua khâu trung gian trên thay vì có thể tiếp xúc trực tiếp với phía người mua, những người thực sự mong muốn có được chiếc xe đã qua sử dụng với giá phải chăng.

  Dẫu vậy, nhu cầu tiết kiệm vài trăm triệu đồng thay vì mua xe mới vẫn là điều được nhiều người hướng tới và tìm kiếm trên thị trường ô tô cũ.

  Hiện tại, thị trường ô tô cũ cũng khá đa dạng, và thường được phân loại dựa trên 2 tiêu chí sau: 

  PHÂN LOẠI THEO PHÂN KHÚC
  Xe hạng AXe hạng BXe hạng C
  - Hyundai Grand i10
  - Kia Morning
  - Toyota Wigo
  - Chevrolet Spark
  - Toyota Vios
  - Honda City
  - Hyundai Accent
  - Kia Rio
  - Mazda 3
  - Kia Cerato
  - Hyundai Elantra
  - Toyota Corolla Altis

  Xem thêm: Phân khúc xe ô tô

  PHÂN LOẠI THEO GIÁ TIỀN
  Giá 200-300 triệuGiá 300-500 triệuGiá 500-700 triệu
  - Toyota Vios 2014
  - Toyota Innova 2008
  - Chevrolet Captiva 2007
  - Ford Focus 2011
  - Toyota Innova 2014
  - Toyota Camry 2009
  - Hyundai Santa Fe 2009
  - Toyota Yaris 2011
  - Toyota Fortuner 2012
  - Hyundai Kona 2018
  - Kia Cerato 2017
  - Mitsubishi Xpander 2019

  Nhìn chung thị trường ô tô cũ khá đa dạng và nhiều lựa chọn với nhu cầu của người dùng. Cùng một mức giá chúng ta có lựa chọn xe sedan, hatchback hoặc SUV cỡ nhỏ. 

  Ngoài ra, cùng một dòng xe nhưng khác đời cũng sẽ có nhiều tầm giá khác nhau. Chỉ cần xác định chính xác nhu cầu, người mua xe sẽ có hằng hà xa số lựa chọn.

  Trong khi đó, phía người bán sẽ có những khó khăn nhất định. Việc chần chừ, do dự vì xe không đúng giá mong muốn khiến nhiều người rốt cuộc ôm cục lỗ to tướng. Một số lựa chọn không bán xe nữa và tiếp tục sử dụng. 

  Chính vì vậy, người bán đòi hỏi phải biết định giá, đánh giá đúng thời điểm để ra quyết định chốt giá, đồng thời cũng đủ tỉnh táo trước các chiêu trò của giới “cò lái” nhằm tránh bị ép giá, làm giá ảo hòng bịt đầu ra của người bán.

  ĐĂNG KÝ BÁN XE NGAY

  2. Top 5 lý do bán xe ô tô bị đạp giá

  Ép giá, đạp giá chính là tâm lý chung của rất nhiều người khi cần bán chiếc xe của mình. Rất nhiều gia đình cần bán xe ô tô đành ngậm ngùi bán rẻ vài chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng vì rơi vào bẫy của giới “cò lái” vô tâm trên thị trường xe cũ. Dưới đây là 5 lý do người cần bán xe ô tô cũ bị đạp giá:

  Top 5 lý do bán xe ô tô bị đạp giá

  1. Bằng lòng với số phận

  Tập quán mua bán xe ô tô cũ qua cò lái đã ăn sâu vào nhiều người, từ đó người bán coi việc bị ép giá là đương nhiên. Hầu hết người bán xe sẵn sàng thỏa hiệp với giới cò lái, sau vài cuộc điện thoại và gặp mặt. Chưa kể tâm lý cần bán ô tô gấp cũng khiến nhiều người mong mỏi thanh lý chiếc xe, giờ trở thành của nợ thay vì một tài sản.

  2. Không tìm được nguồn bán xe hơi tin cậy

  Đây là khó khăn chung của rất nhiều chủ xe và cũng là tập quán giao dịch ô tô cũ từ rất lâu. Suy nghĩ đầu tiên của người bán xe là thông báo cho các mối quan hệ người thân, đồng nghiệp để xem có ai đang có nhu cầu mua xe hay không. Và thường tỷ lệ thành công ở những kiểu mua bán trên rất thấp. Chính vì vậy, người bán sẽ triển khai bước thứ hai là nhờ đến các đại lý xe cũ, cò lái để thu mua hoặc ký gửi, từ đó việc bị đạp giá, ép giá là khó tránh khỏi.

  3. Nhầm lẫn các phiên bản

  Thông thường trong khi cùng một dòng xe có đến 3 – 4 phiên bản, và giá bán của chúng trên thị trường xe cũ cũng cao thấp khác nhau. Chưa kể việc cùng đời, nhưng phiên bản trước và sau nâng cấp cũng sẽ có mức giá khác nhau. 

  Ví dụ: Cùng xe Mazda 3 1.5 AT 2017 nhưng phiên bản cũ trang bị phanh tay cơ khí có giá từ 445 – 550 triệu đồng. Trong khi phiên bản facelift khác biệt bởi phanh tay điện tử có giá từ 560 – 650 triệu đồng. 

  Chính vì sự thiếu hiểu biết này, đôi khi người bán bị giới “cò lái” đánh đồng, đạp giá chiếc xe của mình với các phiên bản thấp hơn mà không hay biết.

  4. Kéo dài thời gian bán xe

  Trung bình một tháng, một chiếc xe cũ sẽ mất giá khoảng 10 triệu đồng. Tuy nhiên không nhiều người bán xe cá nhân biết điều này. Họ có tâm lý chờ đợi hết lần này đến lượt khách khác với mong muốn người ta sẽ trả cao hơn người trước 5 – 10 triệu đồng, từ đó giá xe cứ lao dốc liên tục. Đến khi quyết định chốt giá, chiếc xe đã bị trả giá thấp hơn kỳ vọng nhiều chục triệu đồng. Chưa kể có trường hợp, giá xe rớt thảm hại chỉ sau một đêm, nhất là khi các dòng xe mới được hãng xe khuyến mãi khủng.

  5. Không biết cách định giá xe

  Thật khó để yêu cầu mọi người biết giá chiếc xe của mình để tránh bị ép giá. Ngày nay có rất nhiều cách để một người chọn để định giá xe của mình. Và một cách phổ biến chính là tin tưởng hỏi giá từ nhân viên sale đã bán xe cho mình. Tuy nhiên đây chính là sai lầm tệ nhất mà nhiều người không biết. Không chỉ có được huê hồng từ việc “cò mồi” để bạn bán xe ô tô, mà những người này còn nhận được huê hồng nếu bán cho bạn một chiếc xe mới khác.

  ĐĂNG KÝ BÁN XE NGAY

  3. Cần làm gì trước khi bán xe oto?

  Công đoạn chuẩn bị để bán xe rất cần thiết, tuy nhiên không ít người bỏ qua và chấp nhận bán xe với giá rẻ. Đây cũng là sự thiếu trách nhiệm với người mua, từ đó cũng bị chính giới “cò lái” ép giá oan uổng. Vậy chúng ta cần làm gì và có thể làm gì?

  1. Bảo dưỡng xe tại trung tâm uy tín

  Ngày nay, các dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng xe cũng dần phổ biến. Việc phục hồi lại tổng thể nội ngoại thất sau một thời gian sử dụng đã trở nên đơn giản với nhiều lựa chọn hơn trước. Các cửa hàng dịch vụ phục vụ nhu cầu này cũng đã nở rộ và một ngày nhiều hơn. 

  Trước đây, các đơn vị này thường co cụm ở một khu vực, thì nay đã phân tán ra các vùng xa hơn, phát triển thêm cả những chi nhánh ở các đô thị vệ tinh và trung tâm thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh…

  Do đó việc làm đẹp lại cho xe để thu hút khách mua xe là việc một người cần bán xe ô tô cũ nên làm. Không chỉ các khách hàng gia đình cần bán xe ô tô mà kể cả các người bán xe chạy kinh doanh, dịch vụ cũng nên nâng cấp đôi chút. Chưa kể nếu xe của bạn còn bảo hiểm, hãy tranh thủ dặm vá các chỗ trầy xước, sứt mẻ, mo, vênh hay móp méo.

  Quan niệm mua xe cũ phải còn nguyên bản như lúc rời đại lý, từ nước sơn, trang bị v.v… đã được giảm nhẹ so với trước đây. Không thể có một dòng xe nào còn nguyên nước sơn gin từ nhà máy sau một thời gian sử dụng. Hầu hết các người mua xe dựa vào đặc điểm này để ép giá đều là giới “cò lái” hoặc là đồng bọn của chúng.

  Bảo dưỡng xe tại trung tâm uy tín trước khi cần bán xe ô tô

  Ngoài ra, chúng ta cũng nên bỏ ra một vài triệu đồng để bảo dưỡng chăm sóc một cách tổng thể chiếc xe này. Đặc biệt là khi chiếc xe của bạn đã tới kỳ bảo dưỡng tiếp theo. Bạn cũng có thể lưu lại các chứng từ bảo dưỡng xem như một bằng chứng đắt giá với khách xem xe.

  Với các cá nhân mua xe ô tô, họ sẽ luôn có thiện cảm và sẵn sàng trả thêm tiền cho một chiếc xe cũ, được chủ xe chăm sóc kỹ lưỡng, đẹp từ trong ra ngoài và còn đáp ứng đủ yêu cầu vận hành khi chạy chậm cũng như nhanh. Vì vậy bạn cũng đừng tiếc vài triệu đồng để tu bổ, bảo dưỡng, cũng như bảo trì máy móc ngon lành.

  Danh sách các hạng mục bảo dưỡng xe:

  ✓ Kiểm tra bên trong & ngoài xe

  ✓ Kiểm tra dưới gầm xe

  ✓ Kiểm tra khoang động cơ

  ✓ Kiểm tra động cơ và hộp số

  ✓ Kiểm tra các tiện ích bên trong xe

  ✓ Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

  ✓ Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

  ✓ Kiểm tra lọc gió máy lạnh

  ✓ Kiểm tra thắng

  Xem chi tiết: Quy Trình bảo dưỡng xe

  2. Thu thập các thông tin của xe

  Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những ưu nhược điểm của dòng xe của mình. Thông thường chúng ta ít để ý đến chiếc xe của mình đang sử dụng cho đến khi ai đó nói xe bị một vài vấn đề. Và việc tìm hiểu các đánh giá từ hội nhóm người dùng mẫu xe này sẽ giúp bạn được điều này.

  Không hẳn chúng ta sẽ lấp liếm hay che đậy các lỗi này, nhưng để mình có thể khắc phục giúp người dùng tiếp theo, hoặc cảnh báo họ khi mua xe. Không một mẫu xe nào hoàn hảo mà ít nhiều sẽ có các trục trặc nhỏ khi sử dụng, đó là các nhược điểm cố hữu của một sản phẩm. Và việc trung thực đối với người mua sẽ giúp bạn tạo dựng thiện cảm và có thể giúp bạn có các đối tác trong công việc hoặc kinh doanh ở tương lai.

  Thu thập các thông tin của xe trước khi cần bán xe ô tôNgoài ra, bạn cũng nên liệt kê các trang bị nào là nguyên bản, trang bị nào được nâng cấp... Tương tự như trên, điều này còn giúp bạn biết cách tự PR cho chính chiếc xe mình đang dự định bán.

  3. Định giá xe hơi bằng công cụ

  Sau khi qua hai khâu bên trên, bạn bắt đầu tìm hiểu giá xe của mình trên thị trường. Có nhiều cách định giá xe và ai cũng có thể làm được.

  Định giá xe hơi bằng công cụ trước khi cần bán xe ô tô

  Cách 1: Thông qua các nguồn như cửa hàng mua bán ký gửi xe cũ, trang rao vặt…

  Bạn có thể nắm bắt được khung giá xe của mình, từ mức cao nhất đến thấp nhất. Bạn cũng có thể chạy xe đến để họ xem qua một lượt và định giá thu vào. Thông thường biên độ chênh lệch giữa thu vào và bán ra của một đại lý trong khoảng 50 – 100 triệu đồng tùy thuộc dòng xe. Cá biệt các dòng xe hạng sang có thể từ 150 – 200 triệu đồng tuy dòng xe.

  Tuy nhiên cách định giá này khó có sự chính xác cao. Giới “cò lái” dễ dàng đánh hơi được việc làm của bạn và bạn có thể bị loạn giá. Chưa kể bạn phải dò hỏi ở nhiều đại lý ô tô cũ để có được đủ số liệu thống kê cần thiết và chắc chắn bạn tiêu tốn không ít thời gian cho cách định giá này.

  Cách 2: Định giá xe bằng công cụ của Carmudi

  Hiện tại, Carmudi đã xây dựng một tính năng mới giúp người dùng định giá xe ô tô cần bán. Chúng tôi xây dựng dữ liệu đầu vào từ những nguồn đáng tin cậy, các đối tác và bằng các thuật toán công nghệ hàng đầu để tổng hợp, phân tích để cho ra giá bán chính xác và tối ưu nhất.

  Bạn chỉ cần nhập các thông tin như hãng xe, dòng xe, năm sản xuất, phiên bản, chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng thông tin giá bán cao nhất và thấp nhất trên thị trường; tư vấn giá bán xe đề xuất được tổng hợp từ các dòng xe cũ có cùng thương hiệu, năm sản xuất, phiên bản và chỉ số ODO tương tự xe đang cần bán.

  ĐỊNH GIÁ XE NGAY

  Sau khi hoàn tất công đoạn chuẩn bị trước khi bán xe, chúng ta cũng cần nắm vững các thủ tục bán xe gồm những gì?

  4. Thủ tục bán xe ô tô cũ là gì?

  Việc đăng ký sang tên, chuyển nhượng quyền sở hữu xe ô tô là bắt buộc khi chúng ta mua bán, trao đổi, cho tặng xe. Điều này được quy định cụ thể theo Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 và Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe.

  Ngày nay thủ tục bán xe đã được đơn giản hóa tối đa. Hai bên mua bán chỉ cần ra phòng công chứng ký hợp đồng mua bán là có thể chuyển nhượng xe ngay lập tức. Các thủ tục bán xe cũ được chia làm hai, phù hợp với đối tượng bán xe là cá nhân cũng như tổ chức.

  Đối với người bán cá nhân

  Bước 1: Người bán chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ gồm: giấy đăng ký xe ô tô, sổ đăng kiểm ô tô, bảo hiểm TNDS bắt buộc, giấy chứng minh và sổ hộ khẩu.

  Bước 2: Viết hợp đồng nhận cọc mua bán xe ô tô (nếu có). Người bán có thể trao cho bên mua sổ đăng kiểm ô tô để đảm bảo.

  Bước 3: Hai bên mua bán ra phòng công chứng để ký hợp đồng mua bán. Sau khi ký hợp đồng, bên mua thanh toán phần tiền còn lại, đồng thời bên mua giao toàn bộ giấy tờ để bên mua tiến hành sang tên đổi chủ trên giấy đăng ký xe.

  Thủ tục bán xe ô tô cũ đối với cá nhân Carmudi

  Đối với người bán doanh nghiệp

  Bước 1: Bên bán chuẩn bị đầy đủ giấy tờ gồm: Giấy đăng ký xe ô tô; Sổ đăng kiểm ô tô; Bảo hiểm TNDS bắt buộc; Biên bản hoặc thoả thuận của các thành viên công ty về việc thanh lý tài sản (nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên); Quyết định bán xe/chuyển nhượng/tặng cho… ; Hóa đơn VAT.

  Bước 2: Viết hợp đồng nhận cọc mua bán xe ô tô (nếu có). Người bán có thể trao cho bên mua sổ đăng kiểm ô tô để đảm bảo

  Bước 3: Hai bên mua bán ra phòng công chứng để ký hợp đồng mua bán. Sau khi ký hợp đồng, bên mua thanh toán phần tiền còn lại, đồng thời bên mua giao toàn bộ giấy tờ để bên mua tiến hành sang tên đổi chủ trên giấy đăng ký xe.

  Thủ tục bán xe ô tô cũ đối với công ty Carmudi

  Sau khi hoàn tất thủ tục bán xe, người mua sẽ thực hiện các thủ tục đăng ký sang tên và đăng kiểm lại nếu có để phù hợp với các quy định pháp luật.

  Khi đã nắm vững các thủ tục mua bán xe theo quy định. Bạn cần tìm một kênh mua bán xe vừa thuận tiện và vừa có chi phí tối giản nhất có thể.

  ĐĂNG KÝ BÁN XE NGAY

  5. Ưu và nhược điểm nơi bán xe ô tô cũ

  Ngày nay có rất nhiều công cụ giúp chúng ta bán xe thuận tiện hơn. Tuy nhiên tất cả đều có những ưu nhược điểm riêng, chúng có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác.

  Ưu và nhược điểm nơi bán xe ô tô cũ

  1. Sàn thương mại điện tử

  Ngày nay sàn thương mại điện tử trong lĩnh vực ô tô mọc lên như nấm sau mưa và bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên các kênh mua bán này vẫn có đủ 2 mặt tích cực và tiêu cực. Và dưới đây là điểm bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn

  Ưu điểm:

  • Bạn có thể đăng một tin bán xe với mức giá tối thiểu hoặc miễn phí. Hiện tại các sàn thương mại này đều được tối ưu khá cao, người dùng chỉ cần tìm kiếm thông qua một cụm từ khóa là có thể thấy một loạt các website kiểu này.
  • Tin đăng của bạn có thể tiếp cận được khá nhiều người và không hạn chế. Một trong số đó có thể là khách hàng mua xe của bạn, có thể là cò lái ép giá xe của bạn và có thể là người qua đường vô tình thấy bạn đang bán xe.
  • Các sàn mua bán xe trực tuyến còn xây dựng tính năng tin xe hàng đầu, tin xe VIP… để những người hoặc gia đình cần bán gấp oto đặt lên đầu, nhằm tiếp cận nhiều người hơn.

  Nhược điểm:

  • Nếu bạn chọn các hình thức miễn phí, hoặc tin thường, chắc chắn tin cần bán ô tô gấp của bạn sẽ “đi về nơi xa” và lượng tiếp cận giảm dần với thời gian.
  • Cho dù sàn thương mại điện tử có chức năng ghim tin, đẩy tin, nhưng sẽ không hiệu quả nếu lượng truy cập không cao, hoặc số lượng tin bán hàng đầu hoặc tin VIP quá nhiều.
  • Chắc chắn bạn sẽ bị làm phiền bởi lượng “cò lái” và chân rết. Bạn sẽ phải tiếp điện thoại nhiều giờ vì những đối tượng này, thay vì người mua thực sự.

  2. Qua các mối quan hệ

  Thật dễ dàng nếu có ai đó đón lõng tin bán xe của bạn. Nhưng như đã nói ở trên, tỷ lệ thành công rất nhỏ và bạn cũng nên biết các ưu nhược điểm của kênh bán xe này.

  Ưu điểm:

  • Bạn dễ dàng bán xe được giá hơn. Và dù bạn bán ngang với giá “cò lái” bạn vẫn không cảm giác bị mất giá. Đó là cái lợi về tâm lý khi bán xe qua mối quan hệ.
  • Và tất nhiên bạn cũng không tốn bất kỳ chi phí rao vặt, quảng cáo nào, ngoại trừ các chi phí ăn uống, giao lưu hoặc số tiền nhỏ để đền ơn người giới thiệu.

  Nhược điểm:

  • Bạn sẽ tiếp cận được rất ít người có nhu cầu thực sự. Nếu bạn không có tài ngoại giao, mối quan hệ của bạn loanh quanh văn phòng làm việc, xóm ngõ, rất khó để bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng.
  • Bạn sẽ bán xe rất lâu nếu trông chờ các mối quan hệ. Bạn cần bán xe ô tô là việc của bạn. Nó không phải là mối quan tâm của anh, chị, em, bạn bè hay đồng nghiệp của bạn. Và họ sẽ quên việc bán xe của bạn ngay từ ngày mai, thậm chí chỉ sau 1 buổi.

  3. Mạng xã hội

  Đây là công cụ giao tiếp thời hiện đại, giúp chúng ta làm quen với nhiều người từ những nơi rất xa xôi. Chính vì vậy khó tin một người ở thời đại này không có tài khoản mạng xã hội. Từ đây mạng xã hội cũng trở thành nơi rao vặt, mua bán của không ít người kể cả những người cần bán ô tô, gia đình cần bán xe ô tô.

  Tuy nhiên cũng như hai kênh bán xe trên, nó vẫn tồn tại những bất cập mà bạn cũng không dễ thanh lý chiếc xe cũ của mình.

  Ưu điểm:

  • Hoàn toàn miễn phí ở thời điểm hiện tại. Tất cả mạng xã hội trên trái đất này vẫn chưa thu phí người dùng ở bất cứ lãnh thổ hay quốc gia nào. Bạn có thể đăng bao nhiêu tin bán xe lên tài khoản mạng xã hội của bạn đều được và bạn chỉ cần trả phí thuê bao Internet mà thôi.
  • Tiếp cận được nhiều người hay ít người đều do bạn chủ động. Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm để bán chiếc xe của mình, hoặc chỉ đơn giản đăng lên trang cá nhân của bạn nếu bạn có nhiều bạn hoặc người theo dõi.
  • Bạn có thể rao tin, trả lời tin nhắn của người mua bất cứ nơi nào, khi nào có thể và không bị giới hạn.

  Nhược điểm:

  • Bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian cho việc trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi. Đặc biệt nếu bạn làm công việc văn phòng, nó sẽ khiến bạn phân tâm rất nhiều và hiệu quả công việc giảm sút. 
  • Ngoài ra, bạn cũng sẽ bị làm phiền khá nhiều bởi cò lái ép giá, chưa kể các tin nhắn cuộc gọi đến vào giờ nghỉ, vào giữa đêm hay sáng sớm.

  4. Cò lái

  Dù không khuyến khích các cá nhân cần bán ô tô hay gia đình cần bán xe ô tô đã qua sử dụng bắt tay với “cò lái”, nhưng không thể phủ nhận các ưu điểm mà những đối tượng này mang lại.

  Ưu điểm:

  • Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian, cò lái sẽ giúp bạn “tiễn” chiếc xe của mình trong một nốt nhạc. Giới cò lái thường có quy định bất thành văn với nhau về giá sàn của một dòng xe. Do đó họ rất nhanh chóng cho bạn một mức giá để thu mua, thay vì phải cân nhắc như các khách mua xe cá nhân.
  • Thông thường thủ tục bán xe ô tô đã qua sử dụng cho cò lái cũng khá đơn giản. Họ đã có một quy trình để xử lý các công đoạn này rất nhanh chóng và gọn gàng.

  Nhược điểm:

  • Bạn chắc chắn phải chấp nhận mức giá khó thể thấp hơn. Đây là điều khó tránh bởi cò lái họ cũng phải chịu rủi ro khi xe tồn kho quá lâu, hoặc phải bỏ không ít chi phí “mông má” chiếc xe của bạn.

  Nhận định được các ưu nhược điểm của từng kênh bán xe trên, Carmudi xây dựng sản phẩm hỗ trợ người bán nhanh nhất. Lần đầu tiên trên thị trường có sản phẩm hỗ trợ bán xe chỉ trong 1 ngày.

  6. Cần bán xe ô tô cũ đến ngay Carmudi!

  • Bán xe trong vòng 1 ngày: Carmudi xây dựng quy trình bán xe khép kín đầu cuối, từ đó chúng tôi có thẻ giúp người bán bán xe nhanh nhất thị trường.
  • Bán xe lời nhất thị trường: Carmudi không chỉ giúp người dùng định giá, mà còn giúp khách hàng mua bán xe đúng giá mong muốn.
  • Hệ thống người mua xe lớn: Không chỉ hỗ trợ người bán xe, Carmudi sở hữu lượng khách hàng chờ mua xe lớn và bao quát khắp lãnh thổ Việt Nam.
  • Thủ tục bán xe nhanh chóng: Với kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ khách hàng mua bán xe, Carmudi cam kết hỗ trợ thủ tục bán xe nhanh chóng.

  ĐĂNG KÝ BÁN XE NGAY

  Đánh giá:
  4/5 (15 đánh giá)
  Tôi cần bán xe cũ