Castrol và hành trình trở thành "ông lớn" trong ngành dầu nhớt thế giới

Sau hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, Castrol hiện đang là một trong những thương hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới, cung cấp dãy sản phẩm mang lại hiệu suất và độ tin cậy cao cho hàng triệu khách hàng.

Để xây dựng nên một thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng toàn cầu như hiện nay, Castrol đã có một lịch sử hình thành và phát triển huy hoàng và được đánh giá là “đi trước thời đại”.

Bước tiến đột phá làm thay đổi cả một ngành công nghiệp

Nói đến thành công của Castrol chắc chắn không thể không nói đến công lao của nhà sáng lập - ông Charles Wakefield. Việc nhận định và nắm bắt đúng xu hướng thị trường của ông đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho ngành công nghệ phụ trợ ô tô và đồng thời cũng đặt viên gạch nền móng đầu tiên cho thương hiệu Castrol danh giá sau này.


Ý tưởng được bắt nguồn từ sự quan tâm đặc biệt của Wakefield đến hai dạng máy mới là ô tô và máy bay, cũng từ đây đã tạo nên cuộc cách mạng đổi mới dầu nhờn kéo dài hơn một thế kỷ.

Các nhà nghiên cứu của Wakefield đã nhận thấy việc thêm một lượng thầu dầu được làm từ hạt thầu dầu sẽ giúp thực hiện việc bôi trơn rất tốt. Và quyết định gọi sản phẩm mới này là “Castrol”. 

CC Wakefield cha đẻ dầu động cơ Castrol

Không chỉ tiên phong mang lại cho người dùng một loại dầu động cơ mới mà CC Wakefield còn có một chiến lược marketing hiệu quả, giúp sản phẩm nhanh chóng gây được sự chú ý từ phía khách hàng. Cái tên Castrol dần xuất hiện nhiều trên các biểu ngữ và cờ tại các sự kiện hàng không mang tính cạnh tranh, các giải đua ôtô và các cuộc thử nghiệm phá kỷ lục tốc độ mặt đất.

Sau hơn một thế kỷ, nhờ sự bền bỉ và sự nỗ lực không ngừng đã giúp Castrol thống lĩnh thị trường với quy mô phân phối lên tới hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới. Các sản phẩm của Castrol luôn được người dùng đánh giá cao bởi khả năng bảo vệ động cơ vượt trội và thân thiện với môi trường.

Dầu nhớt Castrol - Sự tiên phong trong đổi mới công nghệ

Có thể nói, sự phát triển và thành công của Castrol bắt nguồn từ triết lý của Charles Wakefield “làm việc cùng các đối tác là cách tốt nhất để đạt được thành công cho cả hai bên”. Ông luôn tin tưởng vào sự giúp đỡ và khích lệ của khách hàng trong việc phát triển các sản phẩm dầu Castrol mới.

Dầu nhớt Castrol - Sự tiên phong trong đổi mới công nghệ

Cho đến nay, Castrol vẫn tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và thử nghiệm các sản phẩm, mô hình kinh doanh mới để thích ứng với sự phát triển về tính bền vững, di động và số hóa. 

Mỗi năm, các nhà nghiên cứu của Castrol luôn phát triển và thử nghiệm hàng trăm sản phẩm mới với nhiều tính năng vượt trội có tính ứng dụng cao, giúp khách hàng giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến động cơ, và đặc biệt phù hợp với điều kiện lái xe hiện đại. Trong đó, Castrol MAGNATEC, Castrol EDGE và  Castrol GTX được biết đến là 3 dòng sản phẩm dầu động cơ ô tô vượt trội của Castrol được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Castrol MAGNATEC

Nhờ được ứng dụng công nghệ DUALOCK đột phá mới, Castrol MAGNATEC cung cấp khả năng bảo vệ động cơ vượt trội ngay từ khi khởi động, giúp giảm đến 50% mài mòn động cơ trong cả hai giai đoạn: làm nóng máy và chạy-dừng. Đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm nhiên liệu đến 3.95% mỗi năm. 

Castrol MAGNATEC

Castrol EDGE

Dầu động cơ Castrol EDGE được ứng dụng công nghệ sức mạnh chuyển động Titan giúp làm giảm tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt kim loại tại nhiều tốc độ lái xe khác nhau, giảm ma sát hiệu quả và tối ưu hóa khả năng vận hành của động cơ. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những khách hàng chú trọng đến hiệu suất vận hành của động cơ và mong muốn trải nghiệm hiệu suất hoạt động tối đa của xe. 

Castrol EDGE

Castrol GTX

Với công thức tác động kép - Double Action, dầu động cơ Castrol GTX cung cấp khả năng làm sạch cặn bùn trong động cơ vượt trội, giúp bảo vệ chống lại sự hình thành cặn bùn mới tốt hơn so với những tiêu chuẩn kĩ thuật khắc nghiệt nhất. Sản phẩm phù hợp sử dụng cho xe ô tô thường xuyên di chuyển trong điều kiện khắc nghiệt hoặc các xe ô tô đời cũ.

Castrol GTX

Ngoài ra, vừa qua Castrol còn tiến hành thay đổi toàn bộ các bao bì sản phẩm sang thiết kế mới giúp giảm thiểu khối lượng nhựa đến 20% nhưng vẫn đảm bảo tăng cường độ bền và có khả năng chịu lực tốt hơn. Thiết kế bao bì mới còn góp phần giảm một lượng lớn khí thải CO₂ và thân thiện hơn với môi trường.

Có thể thấy, Castrol luôn đi đầu trong việc tạo ra các sản phẩm dầu nhớt với chất lượng tốt nhất, đáp ứng mọi điều kiện vận hành và môi trường hoạt động đặc thù của động cơ. Đây cũng chính là lý do Castrol luôn có một địa vị vững chắc trong lòng khách hàng, người ta còn hay ví von hãng dầu nhớt danh giá này như một “ông lớn” trong ngành dầu nhớt thế giới.

Castrol Oil Selector Tool - Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam được thương hiệu dầu nhớt  Castrol và Carmudi hợp tác thực hiện, với mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm và lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với từng dòng xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ đồng hồ để tham khảo thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử ngay công cụ tìm kiếm mới của Castrol để có được những thông tin hữu ích nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ