3

Choáng với những pha bẻ lái trong gang tấc từ cánh tài xế

Đánh lái gấp sẽ khiến những xe tải trọng lớn như container, xe tải hay xe khách phải trả giá đắt. Tuy nhiên, những pha bẻ lái "thần sầu" dưới đây đã cứu sống nhiều mạng người.

  Container bẻ lái tránh xe ngược chiều, chấp nhận chịu thiệt

  Sáng ngày 31/3 vừa qua đã xảy ra một tình huống rất nguy hiểm liên quan đến 3 chiếc xe bao gồm xe con, xe tải và xe container. Cụ thể, xe con nhập làn khá nhanh, gây bất ngờ cho chiếc xe tải đang di chuyển và khiến chiếc xe phải phanh gấp.

  Đường trơn làm cho chiếc xe tải bị xoay ngang và lao sang làn đường đối diện, trước mặt là chiếc container đang đi tới. Để tránh va chạm, tài xế chiếc container đã đánh lái gấp sang phải, chấp nhận tông vào một loạt chướng ngại vật bên đường.

  Xe đầu kéo bẻ lái "vẹo suờn" tránh cú tạt đầu của xe máy 

  Tương tự như trường hợp trên, một chiếc xe máy khác băng thẳng ra đường từ hẻm nhỏ mà không dừng lại để quan sát, khiến chiếc xe container di chuyển từ phía sau phải đánh lái gấp để cứu mạng người đàn ông đi ẩu.

  Container tránh pha dừng đột ngột của xe con

  Vào ngày 28/3 trên địa phận TP. Tam Điệp (Ninh Bình), gần ngã ba Tam Điệp, một chiếc xe con đang chạy ở làn đường cho phép đi thẳng hoặc rẽ trái đột ngột phanh gấp và dừng hẳn khiến xe container chạy sau phải đánh lái gấp để tránh, đầu xe quẹt vào hông xe tải bên cạnh. Lý do của việc phanh gấp này là vì đèn rẽ trái trên cột cần vươn chuyển vàng. 

  Nhìn lại, chúng ta có thể thấy đèn giao thông ở khu vực này bố trí "lỡ cỡ", cách khá xa ngã ba. Trong khi đó, những cột đèn thực chất sẽ nằm ở nơi giao nhau, bên này hoặc bên kia đường và có vạch kẻ giới hạn cho xe dừng. 

  Tài xế xe khách bẻ lái nhanh tránh được xe máy sang đường không quan sát

  Khoảng 14h chiều ngày 20/3, camera hành trình của một chiếc ô tô di chuyển trên đoạn đường quốc lộ thuộc địa phận tỉnh Nghệ An đã ghi lại sự việc chiếc xe khách đang đi khá nhanh thì gặp một xe máy lao mà thiếu quan sát. 

  Chiếc xe khách đã phải đánh lái gấp đến mức hai bánh bên phải của xe nhấc hẳn lên vô cùng nguy hiểm. Với trường hợp này, cộng động mạng vừa chỉ trích cô gái sang đường ẩu, vừa lên án tài xế xe khách đã chạy với tốc độ quá nhanh. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ