Có thể bạn chưa biết: Castrol là thương hiệu cung cấp dầu nhớt trung hòa Carbon đầu tiên trên thế giới

Với tinh thần tiên phong, Castrol là thương hiệu đi đầu trong việc thúc đẩy tính bền vững và sự biến đổi giúp giảm đáng kể lượng carbon thải ra môi trường. Đặc biệt, đây cũng là công ty dầu nhớt đạt chứng nhận cung cấp sản phẩm trung hòa Carbon đầu tiên trên thế giới.

Là thương hiệu dầu nhớt hàng đầu thế giới, Castrol hiểu rõ trách nhiệm và sứ mệnh quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển mới, không chỉ có những tính năng ưu việt mà còn phải đảm bảo an toàn với môi trường. Với sự nỗ lực và phát triển không ngừng, năm 2014 Castrol đã trở thành công ty dầu nhớt đầu tiên trên thế giới cung cấp sản phẩm trung hòa Carbon.

Như thế nào là một sản phẩm trung hòa Carbon?

Trung hòa Carbon (Carbon Neutral) là làm giảm sự gia tăng ròng khí thải nhà kính toàn cầu vào khí quyển do hệ quả gây ra từ các hoạt động kinh doanh hoặc quá trình vận hành các sản phẩm dịch vụ. Để sản phẩm đạt được chứng nhận trung hòa Carbon doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện các công tác sau:

  • Tính toán lượng phát thải CO₂ sinh ra có thể gây hại đối với môi trường của sản phẩm

  • Nghiên cứu và phát triển kế hoạch để thực hiện giảm lượng khí thải CO₂

  • Tín dụng Carbon để trung hòa lượng khí CO₂ thải ra ngoài môi trường

  • Thực hiện kế hoạch giảm thiểu CO₂ để duy trì chứng nhận trung hòa Carbon

sản phẩm trung hòa Carbon

Lợi ích từ trung hòa Carbon

Trung hòa Carbon là phương thức được quốc tế công nhận nhằm giúp con người sống có trách nhiệm hơn với môi trường về việc xả thải khí CO₂ trong quá trình sinh hoạt thường ngày cũng như trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Trung hòa Carbon được hiểu là khi một tấn khí CO₂ thải ra môi trường sẽ được trung hoà bằng cách giảm cùng một lượng khí CO₂ như vậy ở nơi khác. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc tín dụng Carbon để đầu tư vào các dự án giảm thiểu lượng khí thải CO₂ trên toàn cầu. Đây được xem là cách nhanh nhất để làm giảm lượng khí CO₂ và cũng là cách duy nhất để trung hòa Carbon.

Lợi ích từ trung hòa Carbon

Hiểu được điều này, Castrol đã thực hiện tín dụng carbon thông qua Chương Trình BP Target Neutral, hỗ trợ các dự án trung hòa carbon trên toàn cầu. Một số dự án được triển khai như: Bảo vệ 41.000 ha rừng nhiệt đới ở Zambia khỏi nạn phá rừng, hỗ trợ lắp đặt bếp nấu cho các hộ gia đình đang nấu ăn theo cách truyền thống (sử dụng bếp ngoài trời ảnh hưởng đến môi trường). Bên cạnh đó, các dự án trung hòa carbon của Castrol còn góp phần mang lại nhiều lợi ích khác cho cộng đồng nơi thực hiện dự án về giáo dục, y tế, phúc lợi xã hội và việc làm, đồng thời giải quyết hiệu quả các thách thức về khí hậu và môi trường.

Sản phẩm trung hòa Carbon Castrol - Tinh hoa của một công nghệ

Nhận thấy vai trò quan trọng của trung hòa Carbon trong hành trình phát triển bền vững của nhân loại, Castrol đã nỗ lực nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm góp phần giảm thiểu lượng khí CO₂ nhanh chóng, mang lại nhiều lợi ích xã hội. Đồng thời tiếp tục hành động để giảm thiểu tác động trực tiếp của khí thải CO₂ lên trái đất. 


Kể từ khi đạt chứng nhận là công ty dầu nhớt đầu tiên trên thế giới cung cấp sản phẩm trung hòa Carbon, Castrol đã không ngừng hành động để góp phần làm giảm hơn 15% lượng khí thải Carbon của dầu Castrol Professional, mang lại lợi ích từ việc sử dụng dầu động cơ trung hòa Carbon cho hàng triệu người dùng trên thế giới. 

Castrol

Tiếp nối thành công này, Castrol đã giới thiệu đến người dùng các dãy sản phẩm trung hòa Carbon đầu tiên trên thế giới dành cho xe hơi, xe thương mại, thiết bị cơ giới và tuabin gió. Đồng thời liên kết với các xưởng sản xuất ô tô để phát triển hoạt động kinh doanh các sản phẩm trung hòa Carbon, góp phần trung hoà hơn 360.000 tấn khí thải CO₂ trong năm. Các sản phẩm đều đã được chứng nhận trung hòa của Carbon và EY/ERM đảm bảo đối với các thông số kỹ thuật của BSi PAS 2060 có lượng Carbon bằng không/NCOS, Tiêu Chuẩn Quốc Gia về Bù Đắp Carbon, Bộ Môi Trường, Úc. (Nguồn: BP Advancing Low Carbon). 

Vừa qua, Castrol còn thực hiện thay đổi toàn bộ bao bì sản phẩm mới giúp tránh làm giả, hiệu quả sử dụng cao hơn, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Thiết kế bao bì sản phẩm giúp giảm đến 20% lượng nhựa, góp phần giảm lượng khí thải CO₂ và thân thiện hơn với môi trường. 

Castrol Magnatec

Bên cạnh đó, bằng cách giảm ma sát và tiêu hao năng lượng, dầu nhớt Castrol còn giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của phương tiện và góp phần giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính (GHG) từ việc tiêu thụ xăng trên toàn thế giới. Tất cả hành động đều cho thấy Castrol không ngừng nỗ lực để đạt được các mục tiêu khí hậu toàn cầu, góp phần cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng bằng hành động giảm tối đa lượng khí thải. 

Việc trở thành công ty dầu nhớt đầu tiên trên thế giới cung cấp sản phẩm trung hòa Carbon là sự nỗ lực không ngừng của Castrol trong hành trình phát triển bền vững của nhân loại. Góp phần giảm thiểu lượng khí CO₂ nhanh chóng và mang lại nhiều lợi ích xã hội.

Castrol Oil Selector Tool - Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam được thương hiệu dầu nhớt  Castrol và Carmudi hợp tác thực hiện, với mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm và lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với từng dòng xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ đồng hồ để tham khảo thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử ngay công cụ tìm kiếm mới của Castrol để có được những thông tin hữu ích nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian.


Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ