CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Covid-19 khiến xe Mercedes mất ít nhất 6 tháng để đến tay người dùng

Trước tình hình dịch ngày càng phức tạp, nhà máy của Mercedes tại TP.HCM giảm công suất hoạt động, xe nhập khẩu của hãng không còn đủ hàng để giao cho khách.

Theo các đại lý Mercedes tại hai tỉnh thành Hà Nội và TP.HCM, trong tình hình dịch bệnh phức tạp, các dòng xe lắp ráp như C-Class, E-Class, GLC vẫn có sẵn hàng giao. Ngược lại, khách hàng đặt mua các xe GLB, GLE, GLS, Maybach S-class, G-Class sẽ phải đợi từ 6 đến 8 tháng mới nhận được xe. 

Mercedes GLB 200 AMG

Từ 0 giờ ngày 9/7, toàn bộ khu vực TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Mercedes và Isuzu là hai hãng xe duy nhất có nhà máy lắp ráp tại đây, trong đó Mercedes lắp ráp xe con còn Isuzu chỉ lắp ráp xe thương mại.

Trong 15 ngày tới, nhà máy vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với cách thức mới, chia thành 2 ca và giảm bớt số lượng nhân công nhằm tuân thủ quy tắc 5K của Bộ y tế và tiêu chuẩn phòng dịch riêng của nhà máy.

Từ đầu năm nay, dịch Covid-19 khiến nguồn cung linh kiện, nhất là chất bán dẫn bị thiếu hụt, dẫn đến sản lượng sản xuất tại nhà máy Mercedes bị giảm xuống. Không chỉ riêng hãng xe Đức mà Toyota, Honda, Mitsubishi tại Việt Nam cũng gặp tình trạng tương tự. Việc một số mẫu xe nổi bật bị thiếu hàng trở thành hiện tượng chung.

So với thông thường, lượng xe về kho từ đầu 2021 khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu không tính xe nhập khẩu thì số lượng này vẫn đủ giao do nhu cầu mua xe của khách hàng trong thời điểm này không cao. Về lâu dài, các mẫu xe giao ngay rất có khả năng sẽ bị hạn chế về số lượng lẫn màu sắc nếu tình hình dịch bệnh không có dấu hiệu ổn định.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ