Dầu động cơ Castrol Magnatec SUV thay cho các dòng xe khác được không?

Castrol Magnatec SUV được xem là giải pháp bảo vệ động cơ vượt trội dành cho dòng xe SUV. Vậy có thể sử dụng dầu động cơ Castrol Magnatec SUV thay cho các dòng xe khác được không?

Dầu động cơ Castrol MAGNATEC SUV được biết đến là một trong những dòng sản phẩm tiên phong của Castrol dành riêng cho dòng xe SUV tại Việt Nam. Cung cấp khả năng bảo động cơ xe SUV vượt trội trong điều kiện lái xe hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng băn khoăn có nên sử dụng Castrol MAGNATEC SUV thay cho các dòng xe khác không? Cùng giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.        

Đặc điểm của dòng xe SUV

SUV được biết đến là dòng xe thể thao đa dụng có thiết kế vuông vắn, mạnh mẽ, cùng kết cấu thân trên khung như xe tải và khoảng sáng gầm cao. Xe SUV sở hữu động cơ mạnh mẽ có khả năng vượt nhiều địa hình, khoang nội thất rộng rãi cho 5-7 người bao gồm cả hành lý. Để tối ưu hóa khả năng vận hành, nhiều mẫu SUV được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh giúp xe không bị hụt hơi khi di chuyển trên những địa hình khó, tận dụng tối đa sức mạnh của động cơ.

Xe SUV

Với kết cấu khung trên tương tự như xe tải nhỏ, xe bán tải cộng với bánh lớn, khoảng sáng gầm cao nên khả năng vận hành ưu việt, off-road tốt là ưu điểm nổi bật nhất của dòng xe SUV. Các dòng xe SUV hiện nay vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người thích chinh phục, thường xuyên phải tải nặng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. 

Ưu điểm nổi bật của dầu động cơ Castrol MAGNATEC SUV

Không giống những dòng xe khác, xe SUV thường đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như đưa đón trẻ em trong thành phố đến những chuyến hành trình dài với lượng hành lý nặng nề, kéo theo xe khác khi cần thiết qua nhiều dạng địa hình khác nhau. Những nhiệm vụ này sẽ gây ra nhiều vấn đề cho động cơ như: 

  • Di chuyển trên đoạn đường ngắn khiến động cơ xe không đủ thời gian để làm nóng hoàn toàn.

  • Lái xe trong môi trường thành phố đông đúc, kẹt xe, thường xuyên chạy dừng khiến động cơ bị mài mòn.

  • Tải trọng nặng và kéo theo xe khác làm tăng tải trọng lên các chi tiết máy, nhiệt độ vận hành cũng tăng theo. 

Castrol Magnatec SUV

Chính vì những lý do trên mà Castrol đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm dầu động cơ Castrol MAGNATEC SUV cung cấp khả năng bảo vệ động cơ xe SUV toàn diện. Ưu điểm nổi bật của dầu động cơ Castrol MAGNATEC SUV là sở hữu công nghệ DUALOCK đột phá, liên kết chặt chẽ các phân tử thông minh, hình thành màng dầu bảo vệ vượt trội nhằm cung cấp khả năng bảo vệ động cơ xe SUV liên tục ngay từ khi khởi động. Chống mài mòn tốt hơn 50% trong quá trình làm nóng máy, chạy dừng và tải trọng nặng.

Sử dụng dầu nhớt Castrol MAGNATEC SUV thay cho các dòng xe khác được không?

Khi lựa chọn dầu động cơ, người dùng cần tham khảo sách hướng dẫn sử dụng và tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu từ nhà sản xuất để chọn loại dầu nhớt phù hợp cho động cơ xe. 

Có rất nhiều người dùng băn khoăn không biết sử dụng dầu động cơ Castrol Magnatec SUV thay cho các dòng xe khác được không? Theo khuyến cáo của hãng dầu nhớt Castrol, dầu động cơ Castrol MAGNATEC SUV 5W-30 thích hợp sử dụng cho các động cơ diesel và động cơ xăng khi nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng loại dầu nhớt 5W-30 đạt tiêu chuẩn ACEA A1/B1, A5/B5, API SN hoặc ILSAC GF-5. Do đó, người dùng có thể cân nhắc sử dụng dầu động cơ Castrol MAGNATEC SUV 5W-30 cho các dòng xe khác yêu cầu độ nhớt tương ứng.

Castrol MAGNATEC SUV

Có thể thấy, các sản phẩm Castrol không chỉ ứng dụng công nghệ vượt trội mà còn đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Vừa qua, Castrol đã cho thay đổi toàn bộ bao bì sản phẩm với thiết kế mới hiệu quả hơn, giúp giảm đến 20% khối lượng nhựa so với bao bì trước đây nhưng vẫn đảm bảo được dung tích sử dụng. Đồng thời giúp giảm lượng khí thải CO­2, thân thiện hơn với môi trường. Hành động này nhằm mang đến những sản phẩm giúp khách hàng tiết kiệm tài nguyên nước hiệu quả, bảo tồn năng lượng và giảm thiểu lượng chất thải nhựa ra môi trường. 

Như vậy, không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ động cơ xe SUV vượt trội, Castrol MAGNATEC SUV cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các dòng xe thường xuyên tải nặng trong điều kiện giao thông hiện đại. 

Castrol Oil Selector Tool - Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam được thương hiệu dầu nhớt  Castrol và Carmudi hợp tác thực hiện, với mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm và lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với từng dòng xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ đồng hồ để tham khảo thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử ngay công cụ tìm kiếm mới của Castrol để có được những thông tin hữu ích nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian.


Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ