Dầu nhớt 5W30 và 5W40: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho xe ô tô ở Việt Nam?

Dầu nhớt 5W30 và dầu nhớt 5W40 là 2 loại được người dùng ô tô lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Dầu nhớt 5W30 - Lựa chọn tốt nhất cho xế yêuThông thường, việc thay dầu nhớt ô tô sẽ được thợ gara thực hiện mỗi khi bảo dưỡng xe. Tuy nhiên, việc nắm rõ về các thông số trên bao bì dầu nhớt sẽ giúp bạn chủ động trong việc lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho xế yêu của mình. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của 2 thông số 5W30 và 5W40 để biết đâu là giải pháp tối ưu nhất cho các dòng xe ô tô phổ biến ở Việt Nam.

Nên chọn dầu nhớt 5W30 hay 5W40 cho các dòng ô tô ở Việt Nam?

Dầu nhớt 5W30 và 5W40 là gì? Ưu điểm của từng loại

Dầu nhớt 5W30 là gì? Ưu điểm

Nhớt 5W30 là loại dầu nhớt phổ biến nhất hiện nay, có tác dụng bôi trơn động cơ ô tô. Ưu điểm nổi bật nhất của loại dầu nhớt này là bảo vệ đồng thời duy trì trạng thái tốt nhất cho động cơ, giúp động cơ hoạt động trơn tru nhất.

Một số ưu điểm nổi bật của nhớt 5W30:

  • Bảo vệ, duy trình trạng thái tốt nhất cho các chi tiết ô tô.

  • Cải thiện hiệu suất hoạt động của ô tô.

  • Khả năng bôi trơn vượt trội.

  • Phù hợp trong mọi điều kiện lái xe, kể cả khắc nghiệt nhất.

  • Phù hợp với mọi loại động cơ, dù là động cơ diesel, xăng hay multi-valve fuel.

Dầu nhớt 5W40 là gì? Ưu điểm

Dầu nhớt 5W40 là loại dầu động cơ gốc thô thích hợp với động cơ diesel và động cơ xăng, đặc biệt thường được sử dụng cho xe mới, vẫn trong thời gian bảo hành. 

Một số ưu điểm nổi bật của nhớt 5W40:

  • Độ nhớt ít dao động trong suốt quá trình sử dụng.

  • Phù hợp cho động cơ xăng pha chì lẫn không pha chì.

  • Tiết kiệm nhớt.

  • Chất lượng ổn định khi nhiệt độ thay đổi.

  • Đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kiểm định chất lượng.

Phân biệt dầu nhớt 5W30 và 5W40

Dầu nhớt 5W30 và nhớt 5W40 có gì khác biệt?

Đều giống nhau ở số 5 đầu tiên nhưng lại có sự chênh lệch 10 đơn vị ở 2 con số cuối cùng (30 và 40), vậy sự khác biệt giữa dầu nhớt 5W30 và 5W40 là gì? 

Độ nhớt - bôi trơn

Độ nhớt là thuật ngữ thể hiện tốc độ chảy của dầu nhớt trong các bộ phận của động cơ. Cụ thể, chỉ số này của nhớt 5W30 nằm trong khoảng 9,3 - 12,5mm2/s, còn nhớt 5W40 là 12,5 - 16,3mm2/s. Rõ ràng độ nhớt của 5W40 lớn hơn 5W30, nghĩa là 5W30 có khả năng bôi trơn tốt hơn 5W40.

Tiết kiệm nhiên liệu

Khi động cơ càng nóng, nhớt 5W30 loãng và chảy dễ hơn, giảm lực cản giữa các bộ phận, việc dịch chuyển trở nên dễ dàng và nhiên liệu được tiết kiệm hơn so với nhớt 5W40. 

Giá thành

Nhớt 5W30 có giá thành cao hơn so với 5W40 nhưng sự vượt trội mà nó mang lại thì không có gì phải bàn cãi.

Dầu nhớt nào tốt nhất cho xe ô tô ở Việt Nam?

Dầu nhớt 5W30 - Lựa chọn tốt nhất cho xế yêu

Qua những phân tích chi tiết ở trên, chắc hẳn bạn cũng nhìn thấy sự vượt trội của dầu nhớt 5W30 so với 5W40. Dầu nhớt 5W30 không chỉ vượt trội mà nó còn cực kỳ phù hợp với thực trạng vận hành ô tô ở Việt Nam. 

Dầu nhớt 5W30 - Lựa chọn tốt nhất cho xế yêu

Trong suốt 10 năm trở lại đây, vấn nạn kẹt xe ngày một gia tăng, khiến động cơ ô tô bị mài mòn và nhiên liệu hao phí đáng kể. Với khả năng bôi trơn và tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc, dầu nhớt 5W30 đã và đang trở thành người bạn đồng hành cùng ô tô Việt trên mọi cung đường.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có đủ lý do để lựa chọn nhớt 5W30 rồi phải không? Nhưng mua dầu nhớt 5W30 của hãng nào là uy tín và chất lượng nhất?

Castrol MAGNATEC 5W-30 - Dòng nhớt tốt nhất trong các loại nhớt 5W30

Castrol là một trong những thương hiệu dầu nhớt uy tín và nổi tiếng nhất trên thế giới. Tại thị trường dầu nhớt Việt Nam, Castrol chiếm hơn 30% thị phần. Trong số các sản phẩm dầu nhớt 5W30 của Castrol, cái tên Castrol MAGNATEC 5W-30 chính là trợ thủ đắc lực nhất mà bạn đang tìm kiếm.


Dầu nhớt  Castrol MAGNATEC 5W-30 bảo vệ tối ưu cho động cơ ô tô

Đột phá với sự kết hợp công nghệ DUALOCK và dầu gốc tổng hợp cao cấp, Castrol MAGNATEC 5W-30 bảo vệ động cơ khỏi sự mài mòn lên tới 50% trong quá trình làm nóng máy và chạy dừng, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu 3.95% mỗi năm trong điều kiện chạy-dừng do kẹt xe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dòng nhớt 5W30 khác như Castrol MAGNATEC SUV 5W-30, Castrol EDGE 5W-30 A3/B4.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ ưu điểm riêng của từng dòng dầu nhớt 5W30 và 5W40 cũng như sự khác biệt giữa chúng, từ đó thấy được đâu là dầu nhớt vượt trội và tốt nhất cho xe ô tô ở Việt Nam. Nếu bạn đang tìm mua loại dầu nhớt 5W30 chất lượng nhất, hãy liên hệ ngay với Castrol để được tư vấn nhé!

Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
4/5 (12 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ