3

Dự kiến sẽ có 3 mẫu ô tô điện VinFast mới được ra mắt trong năm 2023

Trong năm 2023, VinFast dự định sẽ tung ra ba mẫu ô tô điện mới gồm VF e32, VF e33, VF e34P thuộc 3 phân khúc khác nhau A, B và C.

Theo trang web chính thức của VinFast và bộ tài liệu dành cho các nhà đầu tư, những mẫu xe mới sắp ra mắt của hãng đã được tiết lộ một số thông tin. 

Cụ thể, VinFast chia lộ trình thành 3 giai đoạn 2017-2019, 2020-2022 và từ 2022 trở đi. Trong đó, giai đoạn đầu tiên gọi là giai đoạn thành lập với 3 mẫu xe gồm Fadil, Lux A2.0Lux SA 2.0. Giai đoạn tiếp theo đặt ra mục tiêu tăng tốc sẽ hướng đến công nghệ thông minh và điện khí hóa nhằm cho ra mắt President V8 và VF e34. Giai đoạn cuối cùng lấy trọng tâm là phát triển xe điện để vươn ra thị trường toàn cầu. 

Lộ trình phát triển sản phẩm của VinFast

Dự kiến trong năm sau, hai mẫu xe VF e35 và VF e36 sẽ được trình làng. 3 mẫu ô tô điện mới VF e32, VF e33 và VF e34P tương ứng với 3 phân khúc A, B, C sẽ ra mắt sau đó vào năm 2023. Riêng VF a34P rất có thể là biến thể với kích thước lớn hơn của VF e34 (VF e34 là mẫu xe thuộc phân khúc C dự kiến bắt đầu phân phối vào tháng 11/2021). 

Thông số kỹ thuật và thời gian ra mắt cụ thể của 3 mẫu xe trên hiện vẫn chưa được VinFast tiết lộ. 

Ngoài ra, bộ tài liệu cũng cho thấy VinFast đang rục rịch trình làng 3 mẫu xe máy điện mới trong năm nay. Những mẫu xe máy mà hãng xe đã giới thiệu tới khách hàng trước đó là Klara, Impes, Ludo, Theon và Feliz.

Mẫu xe điện đầu tiên của VinFast VF e34 đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dùng

Chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan của VinFast bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7 vừa qua và sẵn sàng phục vụ mục tiêu đưa hãng xe trở thành thương hiệu ô tô điện thông minh toàn cầu. 

Mặt khác, VinFast còn bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu - vào vị trí Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Theo đó, ông Michael Lohscheller sẽ giữ vai trò mở rộng hoạt động kinh doanh và quảng bá VinFast ra thị trường thế giới.

VinFast hiện đang là hãng sản xuất ô tô điện đầu tiên có mô hình cho thuê pin theo tháng với chi phí hấp dẫn, quyền lợi thiết thực giúp khách hàng luôn an tâm khi sử dụng. Bên cạnh đó, hãng xe còn áp dụng chính sách bảo hành toàn cầu và có chế độ hậu mãi phù hợp nhất với từng thị trường. VinFast định hướng trở thành hãng xe mang đến cho người dùng toàn cầu các dòng sản phẩm đẳng cấp, hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày với giá cả hợp lý. 

Chỉ sau một thời gian ngắn mở bán, VF e34 - mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast - đã có hơn 25.000 đơn đặt hàng, lập kỷ lục tại thị trường Việt Nam và thành công chứng minh sức hút của mình đối với người tiêu dùng Việt. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ