CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Giải quyết như thế nào khi vừa bị tước GPLX thì nhận thông báo phạt nguội?

"Trong trường hợp của tôi, GPLX đã bị tạm giữ, vậy khi nộp phạt nguội liệu có bị phạt tiếp lỗi không có GPLX hay không?"

Câu hỏi:

"Đầu tháng 9, tôi có uống 2 chén rượu ở tiệc sinh nhật bạn, sau đó lái xe về nhà thì bị CSGT kiểm tra và đo nồng độ cồn. Vì vi phạm nồng độ cồn nên tôi bị phạt 17 triệu đồng, tước GPLX 17 tháng và giữ xe 7 ngày.

Tuy nhiên trước đó vào cuối tháng 8, tôi có vi phạm tốc độ trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Giấy mời giải quyết vi phạm lại là ngày hôm sau khi tôi vi phạm nồng độ cồn. 

Trong trường hợp của tôi, GPLX đã bị tạm giữ, vậy khi nộp phạt nguội liệu có bị phạt tiếp lỗi không có GPLX hay không?"

Giải quyết như thế nào khi vừa bị tước GPLX thì nhận thông báo phạt nguội?

Giải đáp:

Theo Luật Giao Thông Đường Bộ, người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường bộ phải có đủ các loại giấy tờ theo quy định. Trong đó, GPLX loại nào thì sẽ được phép điều khiển phương tiện tương ứng với hạng phương tiện theo quy định.

Trong tình huống trên, người điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ và bị CSGT lập biên bản xử lý. Tuy nhiên biên bản phạt nguội chưa gửi về thì đã vi phạm nồng độ cồn và bị tước GPLX.

Như vậy, khi đến giải quyết tại trụ sở theo địa chỉ giấy mời của CSGT, bạn cần trình bày đã bị tước GPLX trước đó để CSGT bảo lưu việc xử lý vi phạm.

Lưu ý, việc bạn trình bày như trên để cán bộ xử lý vi phạm biết lý do bị tước GPLX, đơn vị CSGT phạt nguội sẽ không chuyển vi phạm sang cơ quan đăng kiểm để nếu sau này khi xe bạn đi đăng kiểm thì sẽ không bị ảnh hưởng.

Sau khi thời gian tước GPLX 17 tháng đã hết, bạn có thể đến nhận lại GPLX và lên trụ sở CSGT giải quyết phạt nguội vi phạm tốc độ trên tuyến Nội Bài - Lào Cai theo quy định.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ