CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Hải Dương: Lái xe liên tục uống nước, “cố thủ” 3 giờ trên xe, kiểm tra không có nồng độ cồn

Mới đây tại Thái Dương, một người đàn ông khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra hành chính và nồng độ cồn, đã cố thủ 3 giờ trên xe và liên tục uống nước. Khi bị cẩu xe đi, lái xe mới xuống. Kết quả máy không phát hiện lái xe này có cồn.

Khoảng 13h chiều 8/1 trên quốc lộ 5 đoạn thôn Bầu, thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã xảy ra một sự việc hi hữu. Vào thời điểm đó, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hải Dương đã dừng ô tô Fortuner 34A-125.07 để kiểm tra hành chính.

Phát hiện tài xế xe hơi có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia, cán bộ CSGT yêu cầu người này phối hợp để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành, kiên quyết không thổi kiểm tra nồng độ cồn, không xuất trình giấy tờ, không thổi kiểm tra nồng độ cồn. Sau đó, lái xe kéo kính, khóa cửa và "cố thủ" trên khoang lái  đồng thời cũng uống rất nhiều nước trong hơn 3 giờ.

Lái xe cố thủ trên xe trong 3 giờ và uống rất nhiều nước

Trước việc lái xe không chấp hành, lực lượng CSGT đã điều xe cứu hộ đến để kéo chiếc xe trên về xử lý. Khi lực lượng chức năng dán niêm phong trước sự chứng kiến của Công an thị trấn Lai Cách và người đi đường thì lái xe mới bước xuống và chấp hành yêu cầu thổi nồng độ cồn.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, máy đo không phát hiện lái xe này có nồng độ cồn. Lúc này lái xe tuyên bố, sẵn sàng nộp phạt và không chấp hành thêm bất cứ yêu cầu nào khác của CSGT như xuất trình giấy tờ xe, thông tin cá nhân.

Chiếc xe Fortuner được CSGT niêm phong và chuẩn bị kéo về xử lí

Theo quy định mới, nếu không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn theo yêu cầu của CSGT, lái xe ô tô trên có thể bị xử phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng như khi bị phát hiện có nồng độ cồn ở mức cao nhất.

Dữ dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe trên đã hết hạn kiểm định từ ngày 21/12/2019, với lỗi vi phạm này, chủ xe có thể bị phạt 10 triệu đồng do phương tiện hết hạn đăng kiểm. Chiếc xe được đăng ký bởi Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Cô Thơm ở khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang).

Theo Kienthuc.vn

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ