CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Hơn 3000 đơn đặt hàng, Suzuki Ertiga chính thức thiếu xe

Nhận số lượng đơn đặt hàng ngoài mong đợi, Suzuki Ertiga hoàn toàn mới đã chính thức thiếu xe.

Vào đầu tháng 8, Suzuki Việt Nam chính thức thông báo về tình hình thiếu hàng với mẫu compact MPV vừa ra mắt. Đặc biệt, sau khi ra mắt 1 tháng, Suzuki Ertiga có được đến 3.000 đơn đặt hàng. Và nhiều khách hàng phải chờ đợi vì doanh số tăng đột biến ngoài dự kiến của nhà sản xuất.

xe Suzuki Ertiga 2019

Hiện tại, Suzuki Indonesia phải tăng sản lượng nhằm đáp ứng cho khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên tình hình dự báo cũng sẽ không sáng sủa cho lắm, khi thời gian tới số lượng trên chỉ kịp đáp ứng cho các hợp đồng được ký kết đến cuối năm 2019.

Ngoài việc gấp rút giải quyết tình trạng đơn hàng tồn đọng, Suzuki Việt Nam cho biết sẽ điều chỉnh mức giá hiện tại để phù hợp hơn với tình hình thị trường.

Trước đây, đối thủ Mitsubishi Xpander cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi khách hàng phải đợi từ 4 – 6 tháng mới có thể nhận được chiếc xe của mình. Hiện tại tình trạng khan hàng của Mitsubishi Xpander dù được hạ nhiệt, tuy nhiên mẫu MPV 7 chỗ của Mitsubishi vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hết “hot”.

xe Suzuki Ertiga 2019

Ông vua phân khúc Toyota Innova hiện tại cũng khá chật vật khi phải cạnh tranh với Mitsubishi Xpander. Trong 6 tháng đầu năm, mẫu MPV kỳ cựu chỉ bán được 6.049 xe, trong khi Xpander bán tới 7.544 xe, vững vàng ở vị trí thứ 5.

Nếu Suzuki Ertiga có thể đáp ứng tốt lượng cầu của thị trường trong thời gian sắp tới, phân khúc MPV sẽ cực kỳ sôi động với các cuộc đua doanh số thú vị.

Quang Hải

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)