CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Honda Civic Type R sắp có phiên bản bán tải nhanh nhất hành tinh?

Mới đây, một nhóm chuyên gia Honda tại Anh đã thử nghiệm và tung ra bản concept của chiếc Honda Civic Type R Pickup Truck độc đáo, với tham vọng biến nó thành một trong những mẫu xe bán tải nhanh nhất ở Anh Quốc.

Nhận thấy Honda Civic Type R FK8 có thể được phát triển nhiều hơn bây giờ, một nhóm chuyên gia thuộc bộ phận Kỹ thuật sản phẩm nhà máy Honda Anh (HUM) ở Swindon đã làm việc chăm chỉ để tạo ra điều bất ngờ dành cho mẫu xe này. Và mới đây, mẫu concept Civic Type R dạng bán tải (Pickup Truck) có tên mã là "'Dự án P" vừa chính thức được giới thiệu tại sự kiện Ngày thử nghiệm SMMT (Hiệp hội các nhà sản xuất kinh doanh ô tô Anh Quốc) được tổ chức hàng năm, qua đó tạo nên một bất ngờ lớn cho giới báo chí cũng như khách thưởng lãm.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một phiên bản tiền sản xuất của chiếc hatchback nổi tiếng này để điều chỉnh thiết kế của xe ô tô từ cột B trở về sau. Phần mui và hàng ghế sau được loại bỏ hoàn toàn để nhường chỗ cho thùng xe mở, cửa sau được thay bằng khung thân liền và một vách ngăn mới được hình thành tách biệt giữa cabin với thùng xe. Như vậy, bên trong khoang cabin mới sẽ có hai chỗ ngồi.

Mặc dù trải qua sự thay đổi khá lớn ở diện mạo, nhưng chiếc Honda Civic Type R bán tải vẫn giữ lại phần cánh gió lớn ở đuôi xe hơi và màu sơn đỏ Rallye Red nổi bật. Ngay cả hệ thống truyền động, hệ thống treo và hộp số vẫn được giữ nguyên như phiên bản hatchback thông thường. Dưới nắp ca-pô vẫn là động cơ xăng VTEC Turbo dung tích 2.0L, cho công suất cực đại 315 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp.

Honda Anh cho biết, mẫu concept này có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng chưa đầy 6 giây và có thể đạt vận tốc tối đa trên 265 km/h. Người dùng vẫn có thể trải nghiệm các chế độ lái tiêu chuẩn như Comfort, Sport và +R để di chuyển êm ái trong thành thị cũng như tăng tốc mạnh mẽ trên đường đua.

Theo dự kiến, hãng xe Honda không có kế hoạch đưa Civic Type R Pickup Truck vào sản xuất thương mại, mà sẽ cân nhắc đưa nó đến đường đua Nurburgring với tham vọng giành được kỷ lục “chiếc xe bán tải dẫn động cầu trước nhanh nhất".

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)