3

Hyundai chính thức bước vào kỉ nguyên điện khí hóa

Hyundai là hãng xe nổi tiếng Hàn Quốc. Mới đây, hãng cho biết hãng sẽ xây dựng nhà máy pin liên doanh với SK On của Hyundai trị giá 5 tỷ đô tại Mỹ. Nhà máy này sẽ bắt đầu sản xuất nửa cuối năm 2025. Cùng Carmudi tìm hiểu nhé.

Mục lục


1. Kế hoạch xây dựng nhà máy pin Hyundai trị giá 5 tỷ USD

Hyundai đã thông báo kế hoạch xây dựng một nhà máy pin mới ở Quận Bartow, Georgia, Mỹ, trị giá khoảng 5 tỷ USD. Nhà máy này sẽ được xây dựng dưới hình thức liên doanh giữa Hyundai và SK On, và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2025. Với khả năng sản xuất tới 35 GWh pin mỗi năm, nhà máy pin này có thể cung cấp đủ năng lượng cho 300.000 xe điện.

Hyundai chính thức bước vào kỉ nguyên điện khí hóaHyundai đã thông báo kế hoạch xây dựng một nhà máy pin mới 

2. Mục tiêu của nhà máy pin Hyundai

Hyundai đã cam kết phát triển và đẩy mạnh việc sử dụng điện trong sản xuất ô tô, cùng với việc tăng cường vị thế hàng đầu của mình trong thị trường xe điện tại Hoa Kỳ bằng cách cung cấp pin ổn định cho việc sản xuất các mẫu xe điện cạnh tranh. Với nhà máy pin mới tại Quận Bartow, Georgia, Mỹ, Hyundai kỳ vọng sẽ sản xuất được tới 35 GWh pin mỗi năm, đủ để cung cấp năng lượng cho 300.000 xe điện.

Hyundai chính thức bước vào kỉ nguyên điện khí hóa

Hyundai đã cam kết phát triển và đẩy mạnh việc sử dụng điện trong sản xuất ô tô

Sau khi lắp ráp các bộ pin sử dụng thành phần từ nhà máy, Hyundai Mobis sẽ gửi các gói hoàn chỉnh đến các cơ sở sản xuất khác của Hyundai, Kia và Genesis ở Hoa Kỳ. Đặc biệt, vị trí của nhà máy pin tại Quận Bartow cũng rất thuận tiện khi gần với các nhà máy sản xuất xe ở Montgomery, Alabama và West Point, Georgia, giúp giảm chi phí vận chuyển và tăng tính hiệu quả sản xuất.

3. Tóm lại

Việc Hyundai xây dựng nhà máy pin mới là một tin vui cho ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là trong lĩnh vực xe điện. Nhà máy pin mới này sẽ cung cấp cho hãng năng lực sản xuất pin để tăng cường sản xuất các loại xe điện và nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm:

Hyundai trình làng robot sạc xe điện

Hyundai i10 cũ - Thông tin & Giá bán 2023

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

 

 

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ