Hyundai Mini Electric Crossover - Dòng xe điện tương lai sắp ra mắt 2024

Gần đây, Hãng xe đến từ Hàn Quốc Hyundai đã bật mí đang phát triển một cặp xe điện (EV) để sử dụng trong đô thị ở châu Âu. Những nguồn tin thân cận cho biết nó có thể là một chiếc crossover cỡ nhỏ. Cùng Carmudi tìm hiểu Dòng xe điện tương lai sắp ra mắt Hyundai Mini Electric Crossover có gì hot nhé!

Theo các nguồn tin của chúng tôi, Hyundai đang phát triển một cặp xe điện (EV) để sử dụng trong đô thị ở châu Âu và có dấu hiệu có thể là một chiếc crossover cỡ nhỏ. Mặc dù nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vẫn chưa xác nhận chính thức nhưng chúng tôi đã thu thập tất cả thông tin có sẵn, cùng với hình ảnh phỏng đoán, để cung cấp cho bạn bản xem trước về những gì có thể có trong cửa hàng.

Hyundai Mini Electric Crossover và những hé lộ

Hyundai đã công bố vào năm ngoái rằng họ đang phát triển một chiếc xe thành phố hạng A có giá dưới 20.000 €. Kể từ đó, đã có báo cáo về một mô hình thứ hai có kích thước tương tự. Mặc dù nhà sản xuất ô tô chưa công bố bất kỳ chi tiết chính thức nào về thiết kế của những mẫu xe này, nhưng có khả năng một trong số chúng sẽ là xe đô thị, đóng vai trò là phương án chạy điện thay thế cho i10 bản nâng cấp gần đây, trong khi mẫu còn lại sẽ là xe crossover gầm cao, tương tự như Casper.

Hyundai Mini Electric Crossover - Dòng xe điện tương lai sắp ra mắt 2024

Phải thừa nhận rằng Hyundai Casper đã nhận được phản hồi nhiệt tình phần lớn là do kiểu dáng kỳ quặc của nó. Tuy nhiên, theo đề xuất từ các bản vẽ do nghệ sĩ của chúng tôi tạo ra, mẫu xe có thông số kỹ thuật EU có kích thước tương tự có thể có thân xe được thiết kế lại hoàn toàn với các đặc điểm phong cách tương lai lấy cảm hứng từ những mẫu xe như Ioniq 5 và Kona EV .

Đèn pha LED pixel đặc trưng của Hyundai có thể được áp dụng ở dạng thanh có chiều rộng đầy đủ và ở các đơn vị gắn trên cản, bù đắp cho việc thiếu các cửa hút gió. Một điều trị tương tự nên được mong đợi cho đèn hậu. Cấu hình có thể kết hợp bề mặt tối giản với một lượng nhỏ lớp phủ nhựa.

Kiến trúc điện khí hóa với chi phí thấp hơn

Mặc dù tất cả các mẫu xe từ dòng EV hiện tại của Hyundai đều dựa trên kiến trúc E-GMP, nhưng điều này sẽ không xảy ra với các mẫu xe Phân khúc A sắp tới. Lý do cho điều đó là nền tảng này tương thích với các phương tiện từ Phân khúc B (subcompact) đến Phân khúc E (lớn) lớn hơn và sẽ quá đắt đối với một sản phẩm cấp thấp.

 Hyundai Mini Electric Crossover - Dòng xe điện tương lai sắp ra mắt 2024

Một kịch bản hợp lý cho các mẫu xe tí hon sẽ là một biến thể điện khí hóa của kiến trúc K1 đã được thử nghiệm và thử nghiệm, làm nền tảng cho các mẫu xe chạy bằng ICE như Hyundai i10 và Kia Picanto. Việc cung cấp không khí thải dựa trên nền tảng K1 là có thể thực hiện được như đã được chứng minh bởi Kia Ray EV của Hàn Quốc và Hyundai Casper EV sắp ra mắt dự kiến vào năm 2023. Các EV dành cho EU có thể sẽ có phiên bản cải tiến và tinh tế hơn của nền tảng, mang lại những cải tiến về chất lượng xe, NVH, an toàn và hiệu quả, nhằm đáp ứng những người mua châu Âu khó tính hơn và các quy định về an toàn.

Thông số kỹ thuật Hyundai Mini Electric Crossover

Vẫn còn quá sớm để nói về thông số kỹ thuật nhưng Hyundai đã xác nhận rằng những chiếc xe điện cỡ nhỏ trong tương lai của họ sẽ được trang bị mô-đun truyền động tích hợp (iDM) có nguồn gốc từ BorgWarner. Động cơ điện duy nhất này có khả năng tạo ra công suất lên tới 181 mã lực (135 kW / 184 PS), có thể được thu nhỏ quy mô sản xuất vì nó quá nhiều để sử dụng trong đô thị.

Hyundai Mini Electric Crossover - Dòng xe điện tương lai sắp ra mắt 2024

Thời gian ra mắt xe điện Hyundai Mini Electric Crossover

Nếu các báo cáo về xe điện đô thị là đúng, thì tương lai có vẻ hứa hẹn cho những người hâm mộ Hyundai ở Lục địa già với những tin đồn về việc ra mắt sắp tới vào giữa năm 2023 và cuối năm 2024. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc không phải là người duy nhất có kế hoạch giới thiệu các dịch vụ điện cấp nhập cảnh trong khu vực. Tập đoàn Volkswagen đang chuẩn bị cho cuộc tấn công của riêng mình với những chiếc EV cỡ siêu nhỏ lớn hơn một chút nhưng vẫn có giá cả phải chăng từ VW, Cupra và Skoda sẽ ra mắt vào năm 2025.

Hyundai Mini Electric Crossover - Dòng xe điện tương lai sắp ra mắt 2024

Xem thêm:

Hyundai Elantra 2023 - Review chi tiết kèm ưu đãi

Hyundai Accent 2023: Hình ảnh, thông số & Giá xe

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam.

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ