3

Kia Carnival 2022 - Review điểm mạnh và điểm yếu

Sau đây là tất tần tật bài đánh giá chi tiết và đầy đủ của Carmudi về Kia Carnival 2022. Hãy cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Với diện mạo mới sang xịn hơn, Kia Carnival 2022 muốn vượt qua các đối thủ minivan. Đồng thời thu hút những người mua SUV - những sẽ không bao giờ đưa minivan vào danh sách mua sắm của họ. Mặc dù ngoại hình trông giống một chiếc SUV hơn, nhưng thực chất Carnival vẫn là một chiếc minivan. Phiên bản vẫn cạnh tranh với các đối thủ như Chrysler Pacifica, Honda Odyssey và Toyota Sienna.

Carnival phiên bản 2022 với nhiều tính năng an toàn và tiện nghi tiêu chuẩn, cùng với đó là mức giá phải chăng. Động cơ V-6 3,5 lít mang đến cho chiếc Kia này một số sức mạnh bất ngờ khi nhấn bàn đạp ga. Mặt khác, phiên bản mới này không còn các lựa chọn hệ thống truyền động được thay thế bởi những đối thủ khác. Về nội thất, Kia Carnival 2022 có các tính năng thông minh, chẳng hạn như ghế giữa ở hàng thứ hai có thể trượt tới lui hoặc gập xuống thành bàn. Tuy nhiên, vẫn còn những hạng mục mà phiên bản cần cải tiến nhiều hơn. Hệ thống liên lạc nội bộ có sẵn có vẻ là phô trương hơn mức cần thiết. Trong khi màn hình thông tin giải trí cho hàng ghế sau dường như không được đảm bảo.

Ưu điểm

1. Động cơ V-6 mạnh mẽ

Với ngoại hình là một chiếc xe minivan, nhưng chúng ta sẽ bị bất ngờ bơi động cơ của phiên bản mới này. Khi bạn nhấn bàn đạp ga và động cơ V-6 3,5 lít 290 mã lực sẽ dễ dàng di chuyển chiếc minivan này một cách nhanh chóng, ngay cả khi chở nhiều người. Cùng với hộp số tự động tám cấp, đây là một hệ truyền động mạnh mẽ và nhạy bén.

2. Ghế Flex

Hệ thống chỗ ngồi Slide-Flex bao gồm một hàng thứ hai được chia thành ba chỗ ngồi riêng biệt. Một ghế ở giữa trượt về phía trước và phía sau, điều mà chúng tôi nghĩ là rất có lợi đối với cha mẹ muốn tiếp xúc với con cái của mình ngồi ở đó. Những chiếc ghê phía ngoài có thể trượt từ bên này sang bên kia. Chúng ta cũng có thể gập ghế trung tâm xuống để biến nó thành một chiếc bàn tiện dụng với giá để cốc hoặc đồ ăn.

3. Tính năng thân thiện với gia đình

Không có gì ngạc nhiên khi phiên bản biết rằng Kia Carnival 2022 có vô số vật phẩm để giữ cho những người cư ngụ hài lòng ở cả ba hàng ghế. Chúng tôi thích gì nhất? Chà, chúng tôi đã chỉ ra hệ thống chỗ ngồi Slide-Flex, mặc dù nó đủ tốt để nhận được lời khen ngợi lần thứ hai. Các chốt neo ở hàng ghế thứ hai cũng dễ dàng tiếp cận để lắp đặt ghế ô tô mà không gặp sự cố - một điểm cộng rất lớn đối với bất kỳ phương tiện gia đình nào.

Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn về Chỗ ngồi VIP Lounge ở hàng ghế thứ hai có sẵn trong phiên bản SX-Prestige cao cấp nhất; chúng hoàn toàn làm hài lòng bạn về sự thoải mái tuyệt đối, nhưng kích thước lớn hơn của chúng sẽ hạn chế khả năng tiếp cận hàng ghế thứ ba và một số chức năng khác.

4. Được trang bị các tính năng an toàn

Xét về độ an toàn thì Kia Carnival 2022 phiên bản mới thật sự nổi bật và không thua bất cứ đổi thủ nào. Ngay cả đối với phân khúc thân thiện với gia đình, hàng loạt các tính năng an toàn chủ động tiêu chuẩn của Carnival vẫn rất ấn tượng. Đặc biệt là tính năng giám sát điểm mù có sẵn, tính năng này sẽ hoạt động khi kích hoạt tín hiệu rẽ trái phải trên đường. Camera hành trình cung cấp chế độ xem làn đường liền kề trong bảng điều khiển của người lái xe. Đây là một cách nhanh chóng và khéo léo để biết liệu có chướng ngại vật ở sau bạn hay không khi bạn chuẩn bị chuyển làn đường.

5. Giá cả phải chăng

Mặc dù Carnival 2022 có giá khởi điểm khoảng 1 tỉ đồng so với phiên bản cơ sở trước đó của Kia Sedona sắp ra mắt. Carnival cũng đắt hơn một chút so với Honda Odyssey 2022 tiêu chuẩn. Nhưng nó đi kèm với nó là danh sách đảm bảo các tính năng tiêu chuẩn tốt hơn. 

Nhượu điểm

1. Tay lái chưa nhạy

Do hệ thống treo mềm khiến xe trở nên hơi lềnh kềnh và không bằng phẳng. Trong quá trình lái thử, các chuyên gia đã so sánh nó với những cú trượt dốc khiến chúng ta liên tưởng tới những cú trượt dốc của tàu lượn siêu tốc, bởi cách tiếp xúc với mặt đường mấp mô và không bằng phẳng.

2. Không có hệ dẫn động Hybrid 

Hiệu suất của động cơ V-6 3,5 lít 290 mã lực là tốt nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng có nhiều hơn. Pacifica có sẵn dưới dạng plug-in hybrid, trong khi Sienna mới nhất chỉ có thể có hệ truyền động hybrid. Mức tiết kiệm nhiên liệu theo ước tính EPA của Carnival là 19/26/22 mpg trong thành phố/đường cao tốc. Không tệ, nhưng nó không gần bằng hiệu quả của các đối thủ cạnh tranh xe tải nhỏ chạy bằng hybrid.

Ngoài ra, không giống như các đối thủ như Pacifica và Sienna, Kia Carnival 2022 không cung cấp hệ dẫn động bốn bánh tùy chọn. Đành rằng, chiếc Honda Odyssey phổ biến cũng là một chiếc minivan chỉ dẫn động cầu trước. Nhưng điều này có thể cản trở nỗ lực của Carnival trong việc thu hút những người mua sắm mua chéo SUV với chiếc minivan của nó.

3. Các đối thủ có cốp xe lớn hơn

Trong thời gian thử nghiệm phiên bản này, chuyên gia nhận thấy thiếu không gian trong cốp xe cho việc lưu trữ các vật dụng nhỏ. Hộc đựng đồ ở bảng điều khiển trung tâm không quá lớn. Số lượng người ngồi ở hàng thứ nhất hoặc thứ hai bị hạn chế. Ở hàng ghế thứ ba có giá để cốc nhưng không có hộc chứa thiết bị. Trong khi Pacifica và Odyssey làm điều này tốt hơn Carnival 2022.

Xem thêm: Kia Sportage 1.6T Signatrue | Kia K3  | Kia Sonet

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ