Toyota Prius 2023 ra mắt với vẻ ngoài khác biệt

Toyota Prius 2023 được ra mắt gần đây đang gây xôn xao cộng đồng người mê xe. Những đọc giả chỉ cần nhìn lướt qua là có thể hiểu tại sao nó lại được quan tâm đến như vậy. Phiên bản trở lại với ngoại hình tỏa sáng và cực kì nổi bật.

Toyota Prius 2023 được ra mắt gần đây đang gây xôn xao cộng đồng người mê xe. Những vị khách chỉ cần nhìn lướt qua là có thể hiểu tại sao nó lại được quan tâm đến như vậy. Phiên bản trở lại với ngoại hình tỏa sáng và cực kì nổi bật.

Mọi chiếc xe mới đều hướng đến mục tiêu nhanh hơn và đẹp hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Và Toyota đã không mất nhiều thời gian để đưa ra những tuyên bố như vậy cho Prius 2023.

Khác biệt nổi bật của Toyota Prius 2023

Prius thế hệ thứ năm được làm lại hoàn toàn dường như là sản phẩm thay thế cải tiến đáng kể so với những phiên bản trước. Mạnh mẽ hơn đáng kể so với trước đây, Toyota Prius 2023 cũng mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và bổ sung nhiều tính năng mới bao gồm các tấm pin mặt trời và tính năng lái xe thông minh.

So với Prius 2022, phiên bản mới thấp hơn và rộng hơn. Nhưng câu chuyện thực sự là trong hồ sơ. Kính chắn gió nhanh hơn nhiều, với khả năng chạm xuống xe xa hơn.

Điểm nổi bật của phiên bản này là có một đường liền mạch từ đỉnh của kính chắn gió qua chắn bùn trước. Đây là điều chưa từng có trên một chiếc sedan bốn cửa.

Và trong khi một chiếc sedan điển hình có 3 khoang (mui xe, khoang hành khách và cốp xe), thì Toyota Prius 2023 mới xuất hiện như một thể thống nhất, mượt mà và thông suốt giữa các khoang. Ngoài ra, đối với một chiếc xe trông có vẻ an toàn về động cơ, Prius mới cung cấp bánh xe 19 inch và trang bị bánh xe tối màu. Mang lại cho Toyota Prius 2023 một đặc điểm định hướng bánh xe được hoan nghênh giúp giảm bớt sự nặng nề về mặt hình ảnh của chiếc xe trước đó.

Tại sao lại có một phiên bản khác biệt như vậy?

Gần đây, Toyota (và Thương hiệu xe sang Lexus của nó) đã say mê với một số thiết kế mặt trước thú vị và một số đã áp dụng cách tiếp cận không có lưới tản nhiệt quá lớn như hiện tại. Prius mới được cải tiến ở chỗ: phần mở ra của dàn dưới Toyota Prius 2023 dường như chỉ là một khe hút gió chức năng.

Ngay cả phía sau cũng được hạn chế, với vị trí đèn hậu nằm ngang đơn giản và đèn nền đơn. Nó có thể không bắt mắt về mặt thẩm mỹ như thiết kế trước đó. Nhưng trong trường hợp này, điều đó tốt hơn cho cả người lái và người quan sát.

Bên cạnh đó, phiên bản này vẫn còn một số quan ngại.

Như là khi những chiếc xe đầu tiên chỉ được trưng bày với vành 19 inch, trong khi 17 inch là tiêu chuẩn. Và điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt. Ngoài ra, kính chắn gió nhanh được kích hoạt một phần bởi DLO (mở cửa ban ngày hoặc đồ họa kính bên) triệt để không kém. Bắt đầu dốc xuống ở cột B và người ta không thể không băn khoăn về lối vào và lối ra. Đặc biệt là đối với xe ngắn và cao hơn trình điều khiển.

Chiếc xe mới trông rất khác, như thể bản mẫu thiết kế này là do một đội ngũ sản xuất không phải của thương hiệu thực hiện.

Điều làm cho phần ra mắt này thậm chí còn ngạc nhiên hơn, đó là Toyota Prius 2023 được công nhận nhờ công nghệ hybrid hàng đầu. Cùng với nó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, chưa kể đến độ tin cậy điển hình của Toyota. Những mẫu xe luôn được bán dựa trên những phẩm chất này chứ không bao giờ chỉ dựa vào vẻ bề ngoài.

Người ta đang suy đoán rằng liệu điều gì đã xảy ra ở Toyota, khi mà thương hiệu đã chi một khoản lớn để đặt cược vào xe hybrid của mình do sự cách mạng của xe điện mới.

Hoặc, có thể đây là một đề xuất từ bộ phận Thiết kế đang tìm cách dung hòa lại thị trường. Dù bằng cách nào, đây không chỉ là một sự tái cấu trúc đơn giản của Prius, mà là một sự định vị lại sản phẩm có thể thu hút những người mua chưa từng cân nhắc mua trước đây. Hãy cân nhắc về một chiếc Toyota Prius 2023 được cải tiến hoàn toàn này. Điều này không xảy ra thường xuyên.

Thông thường, các nhà sản xuất phát triển các thiết kế theo một tiến trình được đo lường

Tìm kiếm thứ gì đó có thể so sánh được, ví dụ như có thể lập luận rằng Chevrolet Corvette C8 là một sự khác biệt hoàn toàn so với người tiền nhiệm của nó. Và một số người không thích kiểu dáng mới, nhưng chính trên nền tảng động cơ đặt giữa mới đã thúc đẩy phiên bản mới. Bên cạnh đó, chiếc xe cũ trông vẫn rất tuyệt.

Một ví dụ tốt hơn sẽ là Dodge Ram năm 1994, và bạn chỉ cần nhìn vào phiên bản năm 1993 để nhận ra mức độ khác biệt của nó. Một chiếc xe bán tải như một tuyên bố phong cách? Không còn nghi ngờ gì nữa, và sau gần 30 năm, bạn vẫn có thể thấy DNA của thiết kế năm 94 đó trong Ram ngày nay.

Kết luận

Thiết kế tuyệt vời không đảm bảo cho sự thành công cũng như thiết kế tồi không là công thức dẫn đến thất bại. Vậy nên, Toyota xứng đáng thành công với cách tiếp cận thiết kế táo bạo và can đảm của mình trên Toyota Prius 2023 mới nhất.

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ