Mercedes-Benz với AVTR Vision - Cảm hứng từ bom tấn Avatar

Lấy cảm hứng từ một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay, mẫu xe tương lai của Mercedes lấy ý tưởng về một hình mẫu đến từ thế giới khác. Vậy chiếc xe "đến từ tương lai" này có gì thú vị, hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây!

Một phương tiện không nằm trong khuôn khổ bởi những giới hạn của thế giới con người. Một phương tiện lấy cảm hứng từ một hành tinh xa xôi nơi không có giao thông mà chỉ có thế giới bền vững. Người lái và máy móc kết nối với nhau mà không cần thông qua những thứ như vô lăng và bàn đạp. Mercedes-Benz với AVTR Vision .

AVTR Vision ra mắt vào đầu năm 2020

Tại Consumer Electronics Show, AVTR Vision là sự hợp tác sáng tạo giữa Mercedes-Benz và Lightstorm Entertainment, công ty sản xuất của nhà làm phim James Cameron tạo nên bom tấn Avatar.

Phim lấy bối cảnh vào giữa thế kỷ 22 khi con người đang định cư Pandora, một mặt trăng sinh sống tươi tốt của một người khổng lồ khí trong hệ sao Alpha Centauri, để khai thác khoáng chất có giá trị là unibtanium. Việc mở rộng khai thác mỏ tại cụm làng đang đe dọa sự tồn tại của tộc người bản địa Na’vi ở Pandora. Tiêu đề của bộ phim đề cập đến ứng dụng công nghệ gen trong việc lai DNA giữa người Na’vi và người Trái Đất của một nhóm nghiên cứu sự tương tác với người bản địa ở Pandora.

Không giống như những chiếc xe mang tính điện ảnh khác, AVTR Vision không bao giờ xuất hiện trên màn ảnh, nhưng cách tiếp cận tương lai và trải nghiệm lái xe kỳ lạ của nó sẽ khiến nó trở thành vai chính trong bất kỳ bãi đậu xe đầy phi thuyền nào. 

Cảm hứng của AVTR Vision

Tại Lightstorm Entertainment có trụ sở tại Manhattan Beach, những người trong ngành đã thảo luận sôi nổi về nguồn cảm hứng của chiếc xe hơi. Người chịu trách nhiệm thiết kế của Mercedes-Benz, Gorden Wagener, đã thổi hồn vào dự án sản xuất ô tô tương lai này sự sang trọng và sự ảo diệu.

Ông Landau nói rằng: "Avatar có những đặc tính độc đáo. Nó thách thức chúng ta nhìn thế giới theo cách khác. Để nhận ra rằng hành động của chúng ta có tác động rất lớn đối với một tương lai bền vững. Chính mục tiêu này đưa đến triết lý biến Avatar hóa thân thành một chiếc Mercedes-Benz." Kết quả là AVTR Vision từ đó.

Đặc điểm của AVTR Vision

Việc hiện thực hóa mục tiêu đó thể hiện rõ qua thân xe làm bằng sợi carbon của Vision AVTR. Được tạo hình với hình dáng One-Bow khí động học được thấy trên xe sedan EQS và EQE. Hơn thế nữa, là logo ngôi sao ba cánh, logo huyền thoại trên AVTR Vision và  trân tất cả các mẫu xe Mercedes khác. Ông Wagener chia sẻ: “Những hình ảnh về Pandora đã ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của AVTR Vision. Các bánh xe hình quả cầu được trang trí bằng đèn hoạt hình và có một miếng vá tiếp xúc nhỏ để giảm thiểu tác động lên địa hình nguyên sơ. Ở phía sau, một loạt các cánh được chiếu sáng bắt chước hệ động vật của Pandora. Chúng được hỗ trợ bởi các động cơ điện nhỏ, di chuyển và thay đổi màu sắc đồng bộ với chiếc xe.

Ngoài hai cánh cửa lớn trong suốt hình cánh bướm, ghế 2+2 trong cabin được lấy cảm hứng từ những chiếc lá khổng lồ mà người Na'vi (người da xanh) ngủ. Bảng điều khiển trung tâm tạo thành cấu trúc hình chữ T và không có màn hình cảm ứng. Thay vào đó, một máy chiếu ở trần xe sẽ chiếu những hình ảnh mà hành khách tương tác thông qua các điều khiển bằng cử chỉ. Trong phần thể hiện, các chuyên gia đã vuốt lòng bàn tay giữa các biểu tượng từ Avatar vũ trụ và khép các ngón tay để kích hoạt các hoạt họa của cảnh quan Pandora. 

Sự tương tác như vậy nhằm thúc đẩy sức mạnh tổng hợp giữa phương tiện và người chủ chiếc xe. Ông Wagener chia sẻ thêm "kết nối với thiên nhiên là một chủ đề trong Avatar, và chúng tôi muốn chiếc xe kết nối với người lái của nó,". Ví dụ về việc vô lăng và bàn đạp không có. Vậy phải làm sao? Chúng ta không có cách nào để tạo kết nối giữa đồ vật, như cách người Na'vi làm với động vật. Nhưng thay vào đó, các chuyển động của chiếc xe tương ứng với các đầu vào trên những ngôi sao được chiếu sáng nổi lên từ bảng điều khiển trung tâm. Logic cần điều khiển của chiếc xe cho phép tăng tốc và đánh lái thông thường cũng như các chuyển động đi cua ngang được kích hoạt bởi hệ thống lái bánh sau của xe.

Những điểm độc nhất của AVTR Vision

Khi chiếc xe khởi hành quanh bãi đậu xe Lightstorm. Ấn tượng ngay lập tức là đây là một ngân hà mới, khác biệt hoàn toàn với bất kì một chiếc Mercedes nào khác. Khoảng không gian có phần bị hạn chế. Cảm giác thật mê hoặc khi những bánh xe hình quả cầu được bọc trong vài milimét cao su đặc. 

Nếu ai may mắn được ngồi trên chiếc xe này, cũng sẽ cười toe toét trong suốt buổi chạy thử bởi vì phương tiện này là một trải nghiệm hoàn toàn mới so với những mẫu khác. Khi các kỹ sư bắt đầu nghiêng bộ điều khiển về phía trước, các động cơ điện của Vision AVTR bắt đầu chuyển động. Chiếc xe quay đầu khi kỹ sư xoay bộ điều khiển, với mức độ đánh lái bánh sau rất lớn khiến chiếc xe có cảm giác như nó đang quay quanh một điểm trung tâm. 

AVTR Vision đạt tốc độ cao hơn 10 dặm/giờ một chút. Nhưng không mất nhiều thời gian để trở nên thích nghi với khả năng điều khiển và khả năng cơ động nâng cao, mà cuối cùng cảm thấy trực quan một cách đáng ngạc nhiên. Với đủ thực hành và năng lượng điện, sẽ không gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Nó thậm chí còn gợi ý về suy nghĩ của Mercedes-Benz với hệ thống lái bánh sau lớn của EQS, cho phép chiếc sedan EV khổng lồ đó có khả năng thay đổi hướng đáng ngạc nhiên trong không gian chật hẹp.

AVTR Vision vượt trội hướng đến tương lai bền vững

Thật tuyệt vời, AVTR Vision có thể nắm giữ ý tưởng về các tính năng dành cho những chiếc xe Mercedes-Benz ở các thế hệ tiếp theo. Những chiếc ghế được bọc bằng vật liệu tái chế, song song với thử nghiệm sinh học giả da củaMercedes. Bề mặt gỗ được làm thủ công từ song mây, loại mây này mọc lại nhanh chóng sau khi được thu hoạch. Điều quan trọng là pin loại bỏ các chất đất hiếm, thay vào đó sử dụng hóa chất tế bào graphene có thể tổng hợp được. 

Những chiếc xe mang tính điện ảnh thường chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, nhưng Vision AVTR còn đi xa hơn thế. Thương hiệu đã giới thiệu các thiết kế và công nghệ hướng tới tương lai đồng thời truyền tải các chủ đề của thế giới. 

back
Carmudi Vietnam
Toyota Camry 2.5HV 2022

Toyota Camry 2.5HV 2022

35,000 km

1 tỷ 319 triệu

Mitsubishi Xpander 1.5 MT 2021

Mitsubishi Xpander 1.5 MT 2021

60,000 km

475 triệu

Mitsubishi xpander AT 1.5l 2021

Mitsubishi xpander AT 1.5l 2021

128,000 km

499 triệu

Toyota Vios 1.5E MT 2013

Toyota Vios 1.5E MT 2013

100,000 km

228 triệu

Porsche Cayenne Coupe 2021

Porsche Cayenne Coupe 2021

48,000 km

4 tỷ 900 triệu

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ