Kia Rondo giảm giá 15 triệu đối đầu Suzuki Ertiga, Mitsubishi Xpander

Mới đây, mẫu xe MPV 7 chỗ bình dân Kia Rondo đã được giảm giá 15 triệu để tăng sức cạnh tranh với Suzuki Ertiga và Mitsubishi Xpander.

Dịp cuối năm luôn là thời điểm "vàng" để các địa lý giảm giá bán để kích cầu tiêu dùng. Hơn một năm trở lại đây, phân khúc xe MPV 7 chỗ bình dân bất ngờ tạo sức hút lớn trên thị trường. Nhiều mẫu xe mới được ra mắt, đặc biệt là xe ô tô Mitsubishi Xpander, mẫu xe ăn khách nhất hiện nay. Bên cạnh đó, Toyota Avanza, Kia RondoSuzuki Ertiga cũng góp mặt với mức giá rẻ.

xe oto Kia Rondo.

Khác với các nhóm xe khác ở Việt Nam, hầu hết xe MPV bình dân không được giảm giá hay ưu đãi, chỉ có duy nhất xe oto Kia Rondo. Bán chạy như Mitsubishi Xpander hay nguồn cung không ổn định như xe Ertiga khiến cho các mẫu xe này không có nhiều xe giao tới khách hàng, và việc giảm giá có vẻ như không cần thiết.

Khảo sát tại một số đại lý cho thấy, mẫu xe oto Kia Rondo hiện tại đang được giảm giá với mức giảm 15 triệu đồng cho hai phiên bản AT và MT. Dù vậy, giá bán của Rondo vẫn khá cao. Cụ thể, phiên bản cao cấp nhất có giá 669 triệu đồng, chênh 20 triệu so với Xpander.

MPV 7 chỗ Kia Rondo

Cấu hình động cơ ở Rondo cũng được xem là mạnh nhất phân khúc khi xe được trang bị động cơ xăng 2.0L. Các mẫu xe khác đều dùng động cơ 1.5L. Tuy vậy, hệ thống an toàn của xe khiêm tốn khi chỉ có chống bó cứng phanh (ABS) và cân bằng điện tử (EBD).

Thêm vào đó, không gian 7 chỗ của Kia Rondo cũng khiêm tốn hơn khá nhiều nếu so với Suzuki Ertiga mới hay Mitsubishi Xpander. Đây có lẽ là điểm khiến mẫu xe này khó bứt lên so với đối thủ.

không gian xe 7 chỗ của Kia Rondo

Từ nay tới cuối năm, nhiều khả năng xe Kia Rondo tiếp tục được giảm giá để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ, với mức giảm 15-20 triệu đồng. Những mẫu xe khác trong phân khúc như Ertiga hay Xpander sẽ không có điều chỉnh giá bán.

Xem thêm:

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Theo Bóng đá Plus

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ