Tránh mua ô tô vào những thời điểm nào

Trước khi bạn mua một chiếc ô tô, hãy cân nhắc xem đó là thời điểm tồi tệ nhất hay tốt nhất để chốt giao dịch. Dưới đây là những thời điểm bạn nên tránh mua ô tô để không bị mất một khoản tiền chênh lệch không đáng có.

Để có được một hợp đồng mua xe ô tô xứng đáng cần có chúng ta phải tư duy chiến lược và sự kiên nhẫn. Khi chúng ta dự định mua một chiếc ô tô, thì việc xác định chiếc xe yêu thích và đủ khả năng chi trả thôi là chưa đủ. Điều quan trọng không kém đó là xác định thời gian mua hàng của bạn một cách thích hợp để tránh mua ô tô với mức giá cao. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong việc mua xe khi tận dụng lợi thế giảm giá có sẵn.

Vì vậy, trong khi các đại lý ô tô có xu hướng kinh doanh quanh năm, thì các giao dịch tốt nhất chỉ xảy ra vào hoặc gần thời điểm cụ thể. 

Tránh mua ô tô vào cuối tuần

Nhân viên bán hàng bận rộn nhất vào cuối tuần khi nhiều người mua xe hơi hơn. Do đó, mua xe vào cuối tuần có thể là điều nên tránh né. Bạn nên cân nhắc việc đến đại lý ô tô vào cuối tuần khi những người khác đang vội vã hoàn tất giao dịch. Nếu bạn có thể ghé thăm đại lý vào các ngày trong tuần thay vì cuối tuần, bạn có thể nhận được nhiều sự chú ý cá nhân hơn và các giao dịch tốt hơn. 

Tránh mua ô tô vào những thời điểm nàoKhông nên mua sắm cuối tuần

Tránh mua ô tô vào khi một mẫu xe mới được phát hành

Một thời điểm không tốt nữa để mua xe là khi một mẫu xe mới được tung ra thị trường. Điều này là do các mẫu xe mới có nhu cầu cao, và các mẫu này thường giá bán sẽ cao hơn. Nếu chiếc xe còn quá mới để được xem xét và đánh giá. Bạn sẽ không có cách nào để biết liệu nó có đáng để đầu tư hay liệu nó có bị thu hồi hay không. Các chuyên gia khuyên bạn nên đợi hai tháng sau khi phát hành hẳn tiến hành đặt hàng. 

Tránh mua ô tô vào khi chiếc xe bạn muốn mua nhu cầu cao

Chúng ta biết rằng, giá của một sản phẩm sẽ tăng lên khi nhu cầu tăng lên. Do đó, nếu một chiếc ô tô nào đang có nhu cầu cao, giá của nó có thể sẽ tăng cao, khiến đây là thời điểm không nên để mua ô tô. Tránh mua ô tô có nhu cầu cao là điều cần thiết vì bạn sẽ buộc phải trả giá cao. Thay vào đó, hãy chọn những những chiếc xe không có nhu cầu cao tại thời điểm bạn muốn vì bạn sẽ trả ít hơn.

Tránh mua ô tô vào những thời điểm nàoKhông nên mua khi cung của chiếc xe đó bé hơn cầu

Sau khi yêu cầu tín dụng

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe mới về tín dụng hoặc trả góp. Bạn không nên thực hiện ngay sau khi điều tra tín dụng. Luật pháp yêu cầu tất cả các đại lý xe hơi phải sàng lọc người mua của họ để thiết lập uy tín tín dụng của họ trước khi họ tiếp tục và bán xe cho họ bằng tín dụng. Khi đại lý thông báo rằng bạn đã trải qua một cuộc điều tra tín dụng gần đây, họ sẽ tính lãi cao hơn vì rủi ro cao liên quan. Điều này làm cho nó trở thành thời điểm tồi tệ nhất để mua một chiếc xe hơi. Để tránh điều này, bạn có thể xem xét nhận các khoản vay được phê duyệt trước trước khi đến đại lý.

Tránh mua ô tô vào vào đầu tháng hoặc năm

Hầu hết người mua ô tô thường thấy đầu tháng, đầu năm hoặc thậm chí cuối tuần là thời điểm tốt nhất để đến các đại lý ô tô. Điều này là do lịch trình làm việc của họ. Các lượt truy cập cao điểm đến các đại lý xe hơi dẫn đến nhu cầu cao và tăng giá ô tô. Bạn không nên mua xe trùng với những thời điểm này.

Sau khi đại lý thiết lập lại hệ thống vào đầu năm hoặc tháng, các đại lý thường có ít động lực hơn để di chuyển hàng tồn kho. Họ sẽ không lo về thuế vì họ vừa trả tiền để có xe mới. Do đó, nếu không có động cơ để di chuyển hàng tồn kho, họ sẽ không cung cấp các giao dịch giá cả phải chăng cho bạn. Mặc dù bạn vẫn có thể đàm phán một thỏa thuận tốt, nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn sàng nỗ lực trước thời hạn để thể hiện rằng bạn nghiêm túc trong việc mua hàng.

Tránh mua ô tô vào những thời điểm nàoĐầu tháng hoặc đầu năm là thời gian không nên mua để tránh giá cao

Tránh mua ô tô vào khi bạn không chắc chắn về sự lựa chọn của mình

Một thời điểm nên tránh mua ô tô khác là khi bạn không quyết định được lựa chọn của mình về kiểu dáng, giá cả hay bất cứ điều gì khác. Nếu đây là trường hợp của bạn, bạn thật sự nên cân nhắc về việc mua hàng. Đừng để gia đình hoặc người khác gây áp lực cho bạn, và đừng cạn túi cho một chiếc xe mà bạn không muốn. Bởi vì mua một chiếc xe hơi là một quyết định và đầu tư lớn. Có thể bạn đã mua một chiếc ô tô để sử dụng trong vài năm, vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, khi bạn đã chắc chắn, bạn nên chốt giao dịch mà không do dự.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (13 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ