Kia Soluto soán ngôi doanh thu của Morning chỉ sau 2 tháng ra mắt thị trường

Cùng xem đâu là nguyên nhân của việc nhiều người sẵn sàng bỏ thêm tiền để sở hữu Kia Soluto thay vì lựa chọn mẫu hatchback hạng A Morning dù phải trả thêm vài chục triệu đồng.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), mẫu xe mới ra mắt thị trường Kia Soluto đạt doanh số 725 xe trong tháng 10, vượt qua con số 573 xe của "đàn em" Morning. Điều này hoàn toàn nằm trong dự đoán của nhiều người vì trong tháng đầu tiên mở bán (9/2019), Soluto nhanh chóng đạt doanh số 619 xe, thấp hơn 2 xe so với Kia Morning.

Kia Soluto soán ngôi doanh thu của Morning chỉ sau 2 tháng ra mắt thị trường

Dù giá bán chênh nhau vài chục triệu nhưng không thể phủ nhận thành công ban đầu của Kia Soluto đến từ giá xe. Xe phân phối tai Việt Nam với 3 biến thể, bao gồm MT, MT Deluxe và AT Deluxe, giá lần lượt là 399 triệu, 425 triệu và 455 triệu đồng. Trong khi Kia Morning có 4 biến thể, Standard MT, Standard AT, Luxury và Deluxe, giá bán dao động trong khoảng 299 triệu đồng đến 355 triệu đồng.

Xem thêm: Giá xe Kia 2020 | Giá xe Kia mới | Giá xe Kia cũ | Giá xe Kia Soluto 2020

Anh Tuấn, một người dùng Kia Morning chia sẻ khi ngồi thử chiếc Soluto: "Theo tôi, Kia Soluto đáng mua hơn thay vì Morning, bởi xe sử dụng máy 1.4L, đẹp hơn, không gian rộng rãi hơn, có thêm cốp sau để chứa đồ, mà giá chỉ cao hơn vài chục triệu đồng". Có thể nhận thấy người dùng sẵn sàng chi thêm tiền để hưởng nhiều tiện ích từ Soluto.

Kia Soluto soán ngôi doanh thu của Morning chỉ sau 2 tháng ra mắt thị trường

"Chương trình giảm giá 10 triệu đồng cũng tác động một phần không nhỏ tới doanh số của Kia Soluto", một tư vấn bán hàng của Kia cho hay. "Với số tiền này, khách hàng cũng đỡ được một phần chi phí đăng ký biển số".

Dù sớm có doanh số 725 xe trong tháng 10, nhưng Kia Soluto chỉ đứng ở vị trí thứ 4 trong phân khúc sedan hạng B, dưới Toyota Vios (2.317 xe), Hyundai Accent (1.977 xe), Honda City (816 xe), và xếp trên Mazda2 sedan (208 xe), Nissan Sunny (5 xe), Suzuki Ciaz (4 xe).

Xem thêm:

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Theo Autopro.com.vn

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ