Xe phổ thông ở Việt Nam thường mắc những lỗi nào?

Tổng hợp một số "bệnh" thường gặp ở các dòng xe phân khúc A, B, C tại Việt Nam như Hyundai Accent, Elantra, Kia Cerato, Mazda3, Toyota Vios.

Trong dây chuyền sản xuất xe hơi nhiều lúc "hên xui", khó tránh có một vài xe gặp lỗi hoặc có thể lỗi hàng loạt nên không ít mẫu xe ô tô các hãng phải triệu hồi để khắc phục. Bài viết của tôi tổng hợp từ những người sử dụng xe thực tế chia sẻ (không hẳn là xe nào cũng bị) để cùng độc giả góp ý kiến, không đả kích, chê bai hay tâng bốc xe nào.

Hyundai Accent 2018

Hyundai Accent 2018

Xe trong lúc lái có cảm giác rạn kính, lỗi camera lùi, màn hình DVD hay bị khởi động lại lúc xe đang chạy, đồng hồ báo lỗi máy, thực tế có một số xe đã được thay.

Kia Cerato

Kia Cerato

Lỗi nắp xăng không bật ra khi ấn chốt xăng, gầm xe đi khoảng 40.000 km có hiện tượng chao lái khi vào cua, trợ lực điện có vấn đề kêu kẹt kẹt, chạy tầm hơn 20.000 km là bắt đầu nghe tiếng máy gõ.

Madza3

Madza3

Lỗi gập gương (hầu hết các xe đều bị), lỗi cá vàng (báo check động cơ).

Hyundai Elantra

Hyundai Elantra

Autolock vẫn mở cửa được khi lăn bánh, lỗi đèn báo xăng.

Ford EcoSport, Fiesta, Focus

Từ đời 2011-2016 lỗi động cơ, lỗi hộp số Powershift. Rung giật khi chuyển số; thỉnh thoảng vòng tua cao bất thường, lên đến 6.000 vòng tua khi di chuyển với tốc độ 30 km/h, thường xuyên báo lỗi “Trasmission hot, wait 5 minutes” và báo lỗi nguy hiểm “Transmission overheating stop safely”... kèm theo đó là hiện tượng bị tuột số, không bắt côn số.

Honda City

Honda City

Điều hòa làm lạnh hơi lâu, đây chỉ là nhược điểm không phải lỗi.

Toyota Vios

Toyota Vios

Lỗi tăng dây curoa tự động, kêu o o như ruồi, kêu két két lúc đệm chân ga lên, lỗi thước lái (xe đời 2015- 2016), lỗi chảy dầu giảm xóc.

Hyundai i10

Hyundai i10

Trụ lái bị lỗi gần như số lượng lớn, đánh lái tiếng kêu cạch cạch, điều hòa lỗi, liên tục mất khi rà phanh đánh lái, lùi đi chậm điều hòa bị ngắt, lỗi gãy con ốc trục khuỷu khi đang di chuyển, đứt bu-lông puly máy đi giữa đường, lỗi hao dầu - mới đổ đầy xong đi được một thời gian ngắn đã báo thiếu.

Đây không chỉ là kinh nghiệm để chọn mua xe mới mà còn là mua xe cũ. Vì mua xe ô tô cũ gần như là hết bảo hành thì việc sửa chữa tốn kém là điều không ai muốn. Mời bạn đọc xác nhận qua đó có cái nhìn khách quan hơn là cá nhân về từng mẫu xe.

Hãy cùng Carmudi cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây.

Độc Giả VnExpress

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (11 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ