CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

"Lốp chửa" là gì và cách khắc phục

"Lốp chửa" hay còn gọi phù lốp là hiện tượng vô cùng nguy hiểm, có thể gây nổ bất cứ lúc nào nên có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng không lường trước được.

Nguyên nhân khiến lốp xe ô tô bị "chửa"

"Lốp chửa" là hiện tượng chương phình ra, đây là do những nốt sủi bong bóng được hình thành sau một thời gian di chuyển, gặp phải các ổ gà, chở quá tải hay phơi xe dưới nắng quá lâu khiến lớp lót bên trong lốp xe bị hư hỏng.

Từ đó, không khí nhanh chóng xâm nhập vào bên trong lốp và thổi phồng ở một khu vực, tạo nên "lốp chửa". Còn có một vài nguyên nhân khác là do tài xế chở hàng quá tải trong thời gian dài, vá lốp không chuẩn vì mài đi quá nhiều mặt trong lốp, khiến khu vực được vá bị mỏng hơn so với những khu vực khác. 

Khi xe bị "lốp chửa" sẽ rất nguy hiểm, bởi lẽ lúc đang vận hành xe sẽ khá ồn, rung lắc và không cân xe mang lại cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Nếu lốp chửa bị sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng nổ lốp, gây nguy hiểm cho tài xế, hành khách ngồi trong xe và cho những người đi đường xung quanh. Vì thế nếu phát hiện lốp bị "chửa" phải thay lốp mới ngay lập tức.

Cách ngăn ngừa lốp xe bị chửa

Hãy đổ xe ô tô những nơi râm mát, có thể che đậy cẩn thận và hạn chế tối đa phơi xe ngoài đường giữa trời nắng nóng

Bơm áp suất cho xe vừa đủ, tránh việc áp suất trong lốp xe không thừa không thiếu để giúp tài xế luôn vận hành trong điều kiện ổn định tốt nhất. Việc bơm hơi quá căng hoặc quá thiếu sẽ kiến lốp xe bị biến dạng khi di chuyển, do đó cần bơm với đúng áp suất mà nhà sản xuất khiến nghị.

Nên sử dụng lốp của các thương hiệu uy tín, điều này sẽ có một lốp xe bền hơn và hạn chế những chi phí sửa chữa của lốp.

Trong quá trình tham gia giao thông cần hạn chế đi những đoạn đường xấu, tránh va vào ổ gà, các chướng ngại vật... Bên cạnh đó, khi đi vào các gờ giảm tốc, lên xuống bậc thềm cần giảm tốc độ và đi chậm.

Lời khuyên sau cùng dành cho các chủ xe, nếu lốp xe bị "chửa" hãy lập tức thay thế nó bằng một chiếc lốp đảm bảo, có thương hiệu. Nếu không thể tự thay lốp, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các garage uy tín để có được một chiếc lốp mới cho ô tô của mình.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ