Mitsubishi Outlander bị triệu hồi tại Việt Nam

Mitsubishi Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi một số mẫu xe Outlander để thay thế những cần gạt nước phía trước do dính lỗi.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo tin tức về chương trình triệu hồi đối với dòng xe ô tô Mitsubishi Outlander để thay thế cần gạt nước phía trước bị lỗi. Lần triệu hồi có tất cả 7 chiếc Crossover Outlander trong thời gian sản xuất khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10/2007 và tháng 9/2009.

Dự kiến, thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi từ ngày 14/1/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 13/1/2021. Mỗi xe mất khoảng gần một giờ để kiểm tra và thay thế.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên 7 chiếc xe bị lỗi, các khớp cầu của cơ cấu điều khiển cần gạt nước trước có thể bị hư hỏng khiến cho cần gạt nước không hoạt động.

Mitsubishi Outlander bị triệu hồi

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này của các mẫu xeMitsubishi Outlander là do thiết kế của các khớp cầu của cơ chế điều khiển cần gạt nước không đạt yêu cầu, khiến cho nước có thể thâm nhập vào thông qua các chụp cao su của khớp cầu này và làm cho khớp cầu bị ăn mòn. Kết quả là khi khớp bị hỏng do ăn mòn, cần gạt nước sẽ không hoạt động.

Hồi cuối năm 2018, Mitsubishi Việt Nam có đến 3 đợt triệu hồi với gần 1.000 chiếc xe nghi dính lỗi. Các mẫu xe bị triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1/1 đến 17/7/2018. Ngoài ra còn một số phiên bản Outlander và Outlander PHEV sản xuất trong năm 2017.

 Ngọc Hoàng

Đánh giá:
5/5 (1 đánh giá)