3

Mua xe vào năm tuổi có nên không?

Năm tuổi được cho là khoảng thời gian không đem lại những điều tốt. Tuy nhiên, điều này có chính xác với việc mua xe mới không thì vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ.

Năm tuổi là gì?

Theo các quan niệm ngày xưa, năm tuổi là năm âm lịch có con giáp trùng với con giáp của chính mình. Vì vậy, năm tuổi sẽ diễn ra theo vòng tuần hoàn 12 năm 1 lần. Ví dụ: người tuổi Mão sinh năm 1987 thì những năm 1999, 2011, 2023 sẽ là những năm tuổi của họ.

Mua xe vào năm tuổi có nên không?

Ngoài ra, theo quan niệm người xưa để lại thì năm tuổi sẽ gặp phải sao Thái Tuế hay còn gọi là "Phạm Thái Tuế" hoặc "Xung Thái Tuế". Vào năm tuổi mọi người cần phải dâng sao cúng giải hạn (An Thái Tuế). Đặc biệt, thời gian này không nên làm việc lớn bởi sẽ dễ gặp trắc trở, công việc không được suôn sẻ. Vì vậy có rất nhiều người đặt câu hỏi “năm tuổi có nên mua xe hay không?”.

Tại sao phải xem tuổi khi mua xe ô tô?

Xe ô tô là một tài sản lớn và có mối liên hệ mật thiết với mọi người. Khi mua xe, chủ xe thường quan tâm đến rất nhiều yếu tố như tài chính, thương hiệu đến phong thủy mà xe mang lại. Năm tuổi có nên mua xe không là điều nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Vì năm tuổi có ý nghĩa không tốt trong quan niệm dân gian.

Mua xe vào năm tuổi có nên không?


Vì vậy, để mang lại tài lộc và may mắn trên chiếc xe ô tô mới mọi người nên xem tuổi trước khi mua và cúng xe ô tô mới mua về, giống như quan niệm xưa “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Mua xe vào năm tuổi có tốt không?

Quyết định mua xe là một quyết định lớn đối với người Việt Nam. Do đó, nhiều người cân nhắc rất kỹ lưỡng việc này trong năm tuổi. Theo quan niệm xa xưa, năm tuổi sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng xấu cho việc làm ăn, mua bán.

Mua xe vào năm tuổi có nên không?

Tuy nhiên việc năm tuổi không mang lại may mắn chỉ là lưu truyền trong dân gian, không có căn cứ xác thực. Vì vậy, không thể kết luận ngay không nên mua xe vào những năm này. Mọi người không nên quá tin vào những lời truyền miệng không đáng tin. Hãy dựa vào các yếu tố cần thiết khi mua xe hơn để đưa quyết định một cách chính xác nhất.

Những điều cần cân nhắc khi mua xe vào năm tuổi

Phù hợp tài chính cá nhân

Người tiêu dùng thường chỉ quan tâm đến mức giá khi mua xe. Nhưng các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng sau mua xe, tiền bảo hiểm và nhiều chi phí khác phải chi trả khác cũng cần được xem xét. Để không biến chiếc xe thành gánh nặng do chi phí nuôi xe quá cao, khách hàng cần chọn xe trong khả năng tài chính hợp lý. Việc lựa chọn theo tiêu chí tài chính giúp tránh khỏi những trường hợp khó khăn về mặt tiền bạc.

Mua xe vào năm tuổi có nên không?


Lựa chọn mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng

Một trong những yếu tố cần thiết khi mua xe đó là mục đích sử dụng. Với các mục đích, hoàn cảnh, tần suất sử dụng khác nhau sẽ phù hợp với những dòng xe khác nhau. Ví dụ: khách hàng cần một chiếc xe phổ thông, phù hợp đi với các thành viên trong gia đình thì có thể tham khảo các dòng xe như Kia Carens 2023, Toyota Raize 2022, hoặc các mẫu xe SUV bán chạy tại Việt Nam.

Chọn thương hiệu xe uy tín, chế độ hậu mãi toàn diện

Thêm một yếu tố quan trọng khác khi mua xe, đó là lựa chọn thương hiệu xe. Để dễ dàng cho việc bảo dưỡng và sửa chữa xe thuận lợi thì nên lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, có nhiều đại lý trên toàn quốc. Đồng thời, mua xe ở thương hiệu uy tín sẽ giúp chủ xe đảm bảo thanh khoản tốt khi bán lại chiếc xe đã qua sử dụng. 

Mua xe vào năm tuổi có nên không?


Một số thương hiệu xe phổ thông: Toyota, Kia, Ford, Hyundai...

Một số thương hiệu xe cao cấp: Ferrari, Lamborghini, Lexus,...

Cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn

Người mua xe không nên đánh giá xe theo cách chủ quan mà cần tìm hiểu, tham khảo các ý kiến khác nhau, trước khi lựa chọn. Đây là tài sản có giá trị cao và là phương tiện gắn bó với người dùng. Vậy nên khách hàng cần xem xét cẩn thận để đưa ra quyết định hợp lý. Ngoài ra, khách hàng nên đến lái thử xe để trải nghiệm được chính xác hơn. 

Mua xe vào năm tuổi có nên không?

Quan tâm đến giá trị bán lại khi sang nhượng sau này

Khi mua xe, người tiêu dùng nên lựa chọn những mẫu xe có thể giữ giá, sẽ giúp tiết kiệm số tiền đáng kể khi muốn lên đời xe. Đồng thời, chủ xe nên để ý đến chất lượng, độ bền của xe để có thể sang nhượng với giá cả mong muốn về sau. Vì xe cần phải giữ được độ bền lâu, thì khi chuyển nhượng sẽ dễ dàng hơn.

Mua xe vào năm tuổi có nên không?

Kết luận

Qua những quan điểm trên, có thể trả lời câu hỏi "Mua xe vào năm tuổi có nên không?". Đó là người dùng hoàn toàn có thể quyết định mua ô tô trong năm tuổi nếu đảm bảo tốt các điều kiện về tài chính hay nhu cầu sử dụng. Nếu khách hàng có thể đáp ứng các yếu tố về tài chính, thì có thể tự tin trong việc này. 

Bên cạnh đó, nếu điều kiện tài chính còn hạn chế, người tiêu dùng có thể tham khảo các mẫu xe cũ. Những chiếc xe đã qua sử dụng nhưng vẫn còn đảm bảo chất lượng. Đây cũng là một sự lựa chọn khá tốt và phù hợp với túi tiền. Có thể tham khảo các mẫu xe cũ và mới tại Carmudi.vn

Xem thêm:

Review chi tiết Kia Carens 2023

7 mẹo phong thủy mua xe ô tô giúp thu hút tài lộc

Top 10 mẫu xe 4 chỗ giá tốt và đẹp nhất 2022

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ