CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Mức phạt lỗi vi phạm chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu gần

Một trong những thắc mắc của người tham gia giao thông là chạy ô tô trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu gần thì có bị tước giấy phép lái xe không?

"Mình có một thắc mắc mong được giải đáp. Nếu lái xe ô tô chạy qua hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu gần thì người vi phạm sẽ nhận mức phạt là bao nhiêu? Ngoài ra người vi phạm có bị tước bằng không? Nếu có thì trong bao lâu?"

Mức phạt chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu gần

Giải đáp:

Câu hỏi trên về lỗi vi phạm chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu gần cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi tham gia giao thông đường bộ. 

Về vấn đề này, Điểm r Khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã quy định rõ:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi: Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần.

Đồng thời tại Điểm c Khoản 11 Điều 5 Nghị định này cũng nêu rõ:

Thực hiện hành vi quy định tại điểm c khoản 5; điểm a, điểm b khoản 6; khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các điểm, khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: điểm a, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g khoản 1; điểm b, điểm d, điểm g khoản 2; điểm b, điểm g, điểm h, điểm m, điểm n, điểm r, điểm s khoản 3; điểm a, điểm c, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4; điểm a, điểm b, điểm e, điểm g, điểm h khoản 5 Điều này.

Dựa trên những thông tin sau, trường hợp chạy xe ô tô trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu gần thì người điều khiển phương tiện sẽ chịu mức phạt từ 8 trăm nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Ngoài ra, đối với trường hợp không bật đèn chiếu gần khi chạy trong hầm đường bộ mà gây tai nạn giao thông thì người vi phạm vừa phải đóng tiền phạt, vừa bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trân trọng!

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ